Mối nguy hại khó lường khi trẻ bị nhiễm giun sánTheo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm 2014, Việt Nam nằm trong những nước có tỷ lệ nhiễm giun sán cao nhất khu vực Châu Á (20-50% tùy vùng, miền). Trong đó trẻ em dưới 12 tuổi có tỉ lệ nhiễm giun cao hơn người lớn và tiềm ẩn nhiều mối nguy hại khó lường.
Nên ăn rau sống như thế nào để đỡ nhiễm giun sán?Hầu hết các loại rau sống đều có chứa các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Liệu bạn đã biết rửa rau như thế nào để không lo vấn đề giun sán?
Cả nước nhiễm giun, sán!Thông tin trên được TS. Đặng Thị Cẩm Thạch, Trưởng Phòng Ký sinh trùng - Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương (SR-KST-CT TƯ) cho biết.
Nhiễm giun, sán: mối nguy đâu chỉ bởi ốc dừaCuối tuần qua, đoạn clip với hình ảnh một nùi sán bò lúc nhúc trong những con ốc dừa lan truyền liên tục trên các trang mạng xã hội. Từ góc độ chuyên môn, các chuyên gia cho rằng không phải tẩy chay ốc dừa thì trừ khử được nguy cơ nhiễm sán.
Thu hồi thuốc trị dị ứng và nhiễm giun, sánCục Quản lý dược, bộ Y tế vừa có thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc 2 loại thuốc nhập khẩu từ Hàn Quốc và Ấn Độ do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan.
60 triệu người VN nhiễm giun sánTheo kết quả khảo sát gần đây của Viện Sốt rét - Ký sinh trùng và côn trùng Trung ương, 75% người Việt Nam (tương đương 60 triệu người) mắc bệnh giun sán.
Nằm sấp khi ngủ là biểu hiện của nhiễm giun sán?Bé trai nhà em được gần 16 tháng tuổi. Dạo gần đây bé hay ngủ nằm sấp, nghiêng mặt qua một bên, chân co lại, mông chổng lên. Nhìn thì cũng thấy yêu ghê lắm nhưng em search trên mạng lại thấy nói có thể là bé bị giun. Em lo quá. (Khánh Nguyệt)
Những loại rau người Việt thích mê có thể là "ổ sán"Nhiễm giun sán do ăn uống không đảm bảo vệ sinh, đặc biệt là sở thích ăn rau sống là một thực trạng đáng báo động hiện nay.
Trời lạnh ăn lẩu cần nhúng chín loại rau này để sán không chui vào ganLẩu là món ăn thơm ngon và hấp dẫn trong những ngày lạnh, nhưng thói quen ăn nhúng tái hoặc rau sống có thể biến món ăn này thành nguy cơ gây bệnh.
Ăn rau sống: Lợi và hạiNhiều người cho rằng các vitamin trong rau sống thường được bảo toàn nguyên vẹn, ít bị hao hụt so với khi nấu chín. Tuy nhiên, ăn chín uống sôi sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm giun sán hay ngộ độc.
Giật mình hình ảnh ký sinh trùng “đục gan”, bó giun gây tắc ruộtHình ảnh những con sán dây như những dải lụa dài, bó giun “khủng” nằm trọn trong ruột người bệnh, gan lỗ chỗ… khiến người xem hãi hùng nhưng cũng giúp họ “thức tỉnh”, loại bỏ những hành vi nguy cơ gây nhiễm giun sán, ký sinh trùng.
Vì sao phụ nữ dễ bị thiếu máu?Ngoài những nguyên nhân chung như chế độ ăn, uống nhiều trà, café; nhiễm giun sán, phụ nữ dễ bị thiếu máu hơn bởi những nguyên nhân mang đặc trưng giới tính rõ ràng là kinh nguyệt, mang thai, sinh nở.