Ăn ít sống lâu, nhai kỹ sống thọKhi dành thời gian cho giờ ăn, ăn ít, nhai chậm, nhai kỹ bạn sẽ khám phá ra nhiều điều rất có lợi cho sức khỏe và tuổi thọ.
Nhai kỹ giúp bạn giảm cânCác nhà nghiên cứu tại Đại học Iowa State đã phát hiện ra rằng việc tăng số lần nhai có thể làm giảm tổng số lượng calo của bạn trong suốt bữa ăn. Phát hiện này ủng hộ thêm cho học thuyết: những người ăn chậm có trọng lượng khỏe mạnh hơn.
Lợi ích của nhai kỹ nuốt chậmCác nhà y học Nhật Bản đã chứng minh bằng thực tiễn rằng: nhai kỹ trong 30 giây sẽ khiến các độc tố gây bệnh ung thư mất tác dụng gây bệnh.
Ăn chậm, nhai kỹ - Đơn giản nhưng hay bị lãng quênTừ nhỏ chúng ta đã thường được nghe lời khuyên “ăn chậm, nhai kỹ” nhưng không phải ai cũng biết tại sao phải làm như vậy. Thực ra, việc làm tưởng chừng rất đơn giản này mang lại lợi ích rất lớn cho sức khỏe.
Những lợi ích bất ngờ của việc nhai kỹ thức ănCác nhà khoa học đã chỉ ra rằng nhai thức ăn đúng cách có thể tăng cường hệ miễn dịch của miệng để bảo vệ chống lại bệnh tật.
00:53Ăn chậm sẽ “hao” nhiều calo hơn?Ăn chậm nhai kỹ không chỉ tốt cho dạ dày mà còn giúp giảm cân hiệu quả. Nghe thật lạ phải không?
Ăn chậm sẽ “hao” nhiều calo như thế nào?Ăn chậm nhai kỹ không chỉ tốt cho dạ dày mà còn giúp giảm cân hiệu quả. Nghe thật lạ phải không?
Nuốt nghẹn có thể cảnh báo bệnh ung thư giai đoạn đầuỞ giai đoạn đầu, triệu chứng báo hiệu bệnh thường không đặc hiệu. Bệnh nhân có thể có cảm giác thức ăn dính, khó nuốt, nhưng vẫn nuốt được nếu nhai kỹ.
6 thay đổi thói quen mỗi ngày giúp bạn giảm cân an toànKhông chỉ có tập luyện chăm chỉ mà một số mẹo đơn giản như ăn chậm nhai kỹ, giảm dần lượng thức ăn hay uống nhiều trà xanh,... cũng giúp "đánh bay" mỡ thừa hiệu quả.
Chuyện thật như đùa: Nuốt nấm, nấm mọc luôn trong bụngCác bác sĩ ở thành phố Nghĩa Ô, Trung Quốc đã phải mổ để nhổ cây nấm to tới 7cm ra khỏi bụng của một người phụ nữ. Cô này đã không xử lý nấm cẩn thận và không nhai kỹ thức ăn khi nuốt.
Ăn vội vàng có thể gây thủng ruộtĂn quá nhanh và không nhai kỹ là một trong những nguyên nhân gây tắc ruột do bã thức ăn. Tình trạng này có thể dẫn đến những biến chứng nặng như thủng ruột, ruột hoại tử, viêm phúc mạc.
Xuất hiện mực khô giả nguyên con“Khi nướng lên, có con màu tía như rau dền, ăn thấy có vị khác lạ, và không có vị ngọt của mực, nhai kỹ thì thấy bã, xơ. Đem so sánh với cá mực mà người bạn ở Cát Bà tự tay phơi cho thì thấy có nhiều khác biệt”.