Sửng sốt với những ngôi nhà độc đáo nhất nước MỹNhững ngôi nhà được chủ nhân xây với các mục đích sử dụng khác nhau nhưng đều có điểm chung là vô cùng độc đáo và kỳ lạ.
Độc đáo những ngôi nhà lộn ngượcVới mái nhà “cắm” xuống đất và sàn nhà “ngửa” lên trời, những ngôi nhà độc đáo này thu hút khách du lịch khắp thế giới.
Những ngôi nhà “không đụng hàng” trên thế giớiDưới lòng đất, trên một hòn đá giữa sông hay dựng lên giữa hai tảng đá khổng lồ… đây là những ngôi nhà độc đáo, không đụng hàng với bất kỳ ngôi nhà nào khác trên thế giới.
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của một phố núi(Dân trí)- Garmisch-Partenkirchen là một thị trấn du lịch ở bang Bavaria, miền Nam nước Đức nằm trong lòng dãy núi An-pơ. Đến đây, bạn có thể đắm chìm trước vẻ đẹp quyến rũ, bình yên, trong những ngôi nhà độc đáo...
Huế: Mất dần những ngôi nhà cổRất nhiều ngôi nhà cổ ở Cố đô Huế đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. Những ngôi nhà độc đáo, cổ kính, vốn là điểm hút du khách giờ xập xệ, gãy nát, thậm chí “lung lay” như sắp đổ.
Hà Nội: Quán cà phê trong hang động độc đáo, khách xếp hàng dài trải nghiệmMặc dù mới mở cửa gần 1 tháng, quán cà phê trên phố Nguyễn Đình Thi đã nhanh chóng trở thành điểm đến yêu thích của nhiều người nhờ sở hữu lối kiến trúc độc lạ, thu hút khoảng 800 khách mỗi ngày.
Nhiều điểm mới, độc đáo tại Lễ hội đền Hạ, đền Thượng, đền Ỷ La 2025Ngày 9-15/3, thành phố Tuyên Quang sẽ diễn ra Lễ hội đền Hạ, đền Thượng, đền Ỷ La - sự kiện văn hóa - tâm linh đặc sắc, tôn vinh tín ngưỡng thờ Mẫu và quảng bá di sản địa phương.
"Với trẻ vùng cao, đường đến trường luôn xa hơn đường lên nương rẫy"Cuốn sách "Hoa Rừng" ghi lại hành trình gần 20 năm hoạt động thiện nguyện của nhóm kiến trúc sư thiết kế và xây dựng các điểm trường vùng sâu, vùng xa trên khắp đất nước.
Kiến trúc tôn giáo tại Kavkaz: Vẻ đẹp bí ẩn và độc đáoNằm ở giao điểm Á Âu, 3 quốc gia Azerbaijan, Georgia và Armenia - thuộc vùng Kavkaz sở hữu nhiều kiến trúc nghìn năm tuổi với đường nét nghệ thuật mang đậm tinh thần tôn giáo.
Há miệng "nuốt tàu": Trào lưu mới ở Trung Quốc sau cơn sốt dốc Đại LýChán "săn" dốc Đại Lý, giới trẻ Trung Quốc lại rủ nhau tham gia trào lưu mới: Chụp ảnh tạo ảo giác "nuốt tàu điện" tại nhà ga Liziba (thành phố Trùng Khánh).
Vợ chồng trẻ ở TPHCM chi tiền tỷ xây ngôi nhà như hang động gây tranh cãiNgôi nhà gần như không có vách ngăn, tường bao. Cửa ra vào, kệ để đồ hay trần nhà có cấu trúc uốn lượn, không tuân theo quy chuẩn thông thường.