Ba người nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn nhộng ve sầuSau khi ăn nhộng ve sầu, 3 người đàn ông có triệu chứng nôn ói, chóng mặt phải nhập viện cấp cứu.
Ăn nhộng ve sầu, 3 người nhập việnBắt được nhộng ve sầu dưới gốc cây bàng, 3 người mang về làm món ăn. Ngay sau đó, cả ba người đều bị ngộ độc, ói mửa, co giật.
5 người nhập viện sau khi nhậu nhộng ve sầuĐang cuốc đất làm vườn thì phát hiện ổ nhộng ve sầu hàng chục con, Nhật rủ 4 người khác chế biến làm mồi nhậu. Sau bữa ăn, cả 5 người xuất hiện các triệu chứng nôn ói dữ dội, đau đầu, chóng mặt phải nhập viện cấp cứu.
Ăn nhộng ve sầu nhiễm nấm độc, 15 trẻ nhập việnKhoảng 4 tiếng sau khi ăn món nhộng ve sầu chiên giòn, cả 15 trẻ bắt đầu xuất hiện triệu chứng rối loạn thần kinh, run tay chân, co giật… Tại bệnh viện, bác sĩ cho biết các bệnh nhi bị ngộ độc do ăn phải nấm độc ký sinh trong nhộng ve sầu.
15 trẻ nhập viện vì ăn nhộng ve sầu nhiễm nấm độcNgày 18/5, theo kết luận từ Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM, 15 em tại huyện Hàm Tân, Bình Thuận, phải nhập viện sau khi ăn ve sầu, là do số nhộng ve sầu này đã bị nhiễm nấm độc.
Đắt gấp đôi thịt bò, ve sầu non được "hét giá" tiền triệu đầu hèĐầu hè, nhộng ve sầu hay còn gọi là ve sầu non được rao bán rầm rộ trên chợ mạng với giá 400.000 - 500.000 đồng/kg.
Rùng mình những đặc sản ngon trứ danh nhưng lại có “độc” chết người ở Việt NamĐược xem là những đặc sản độc lạ, có giá bán đắt đỏ nhưng: cháo ấu tẩu, cá nóc, nhộng ve sầu… lại chứa độc tố, nếu không biết cách chế biến rất dễ gây nguy hiểm cho người ăn.
Hơn 1.000 tỷ con ve sầu sắp chui lên khỏi lòng đấtTheo đánh giá từ các chuyên gia, hơn 1.000 tỷ con ve sầu thuộc 2 lứa ve sầu khác nhau sắp chui lên khỏi lòng đất và xuất hiện cùng lúc ở 16 tiểu bang trên khắp nước Mỹ.
Liên tục ngộ độc vì "đông trùng hạ thảo" trên xác ve: Lầm tưởng chết ngườiBác sĩ cảnh báo, việc cho rằng nấm mọc trên xác ve sầu là "đông trùng hạ thảo" bổ dưỡng có thể khiến người ăn ngộ độc nặng nề, thậm chí mất mạng.
6 người nhập viện sau khi ăn nấm mọc từ xác ve sầuCho rằng nấm mọc từ xác ve sầu là thức ăn bổ dưỡng như đông trùng hạ thảo, 6 người đã nấu nấm ăn và sau đó nhập viện cấp cứu.
Đặc sản ve sầu giá 500 nghìn: Món ăn “sang chảnh” nhà giàu Hà NộiNhộng ve món ăn dân dã, quen thuộc ở nhiều làng quê nay bỗng trở thành đặc sản được nhiều người săn lùng, tìm mua với giá đắt đỏ từ 500 – 600 nghìn đồng/kg.
Đặc sản Việt "đánh cược sinh mệnh với tử thần" khi thưởng thứcNhiều món ăn ngon được xem là đặc sản, được nhiều người ưa chuộng song lại tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh, có thể đe dọa đến tính mạng người thưởng thức.