Việt Nam là cường quốc điện gió, sao phải nhập khẩu điện từ Trung Quốc?"Việt Nam là cường quốc điện gió, điện mặt trời, thiên nhiên ưu đãi như thế nhưng vì sao phải nhập khẩu điện từ Trung Quốc, vì sao lại xác định nhập điện lâu dài?", ĐBQH cho rằng đây là một nỗi buồn.
Một tỉnh của Việt Nam nhập khẩu điện từ Trung QuốcTrong các tháng 5, 6, 7, toàn bộ TP Móng Cái và huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) sẽ sử dụng điện do phía Trung Quốc cung cấp.
Sắp thiếu điện nghiêm trọng, Việt Nam sẽ phải tăng nhập từ Trung Quốc?Trong điều kiện nguồn cung thủy điện đã hết và không ổn định, nguồn nguyên liệu than và khí trong nước cho nhà máy nhiệt điện không được đảm bảo thì việc nhập khẩu điện từ Trung Quốc là giải pháp bắt buộc cho tình thế thiếu điện trầm trọng trước mắt.
Nguy cơ thiếu điện có giảm nếu mua của Trung Quốc, Lào?“Để đảm bảo sản xuất 265-278 tỷ kWh điện vào năm 2020 và khoảng 572-632 tỷ kWh vào năm 2030, nhà nước cần có cơ chế về khung giá mua điện từ Lào để đẩy nhanh việc đàm phán với phía Lào nhằm thu gom các nguồn điện tại Nam Lào. Ngoài ra, cần tăng cường nhập khẩu điện từ Trung Quốc ở phía Bắc theo phương án cách ly lưới điện.”
Cách cập nhật mã số thuế và xử lý lỗi khi không thể đăng nhập eTax MobileTrong trường hợp bạn nhận được thông báo lỗi khi đăng nhập vào ứng dụng eTax Mobile trên smartphone, dưới đây là một cách để khắc phục vấn đề.
Masan PQ kỷ niệm 18 năm thành lậpHòa cùng không khí chào đón Phú Quốc trở thành Đặc khu kinh tế từ 1/7 và Festival nước mắm truyền thống Phú Quốc 2025, Công ty cổ phần Masan PQ (Masan PQ) đã kỷ niệm 18 năm thành lập (2007-2025).
Bắc Kinh chính thức lên tiếng về thoả thuận thương mại Mỹ - TrungNgười phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Bắc Kinh sẽ xem xét cấp phép xuất khẩu các mặt hàng bị kiểm soát, đổi lại Mỹ sẽ dỡ bỏ nhiều biện pháp hạn chế trước đó.
Xe điện Trung Quốc đổ bộ, ngành công nghiệp ô tô của nước này kêu cứuCác doanh nghiệp ô tô nội địa nước này đang kêu gọi chính phủ khẩn trương tăng thuế nhập khẩu để chặn đứng sự tấn công ồ ạt của xe điện giá rẻ đến từ Trung Quốc.
Xe Trung Quốc đấu Xforce về Việt Nam chưa đầy một năm đã có phiên bản mớiOmoda C5, mẫu SUV cỡ B cạnh tranh Xforce hay Yaris Cross, đã được nâng cấp giữa vòng đời tại Indonesia - nơi đang xuất khẩu mẫu xe này sang Việt Nam.
Bộ Công Thương muốn đánh thuế hàng nước ngoài giá rẻ bán qua Shopee, LazadaBộ Công Thương muốn đánh thuế nhập khẩu với đơn hàng có giá trị dưới 1 triệu đồng qua thương mại điện tử để ngăn tình trạng hàng hóa giá rẻ, kém chất lượng tràn lan và bảo vệ sản xuất trong nước.
Campuchia dừng hoàn toàn nhập khẩu điện từ Thái LanBộ Mỏ và Năng lượng Campuchia (MME) khẳng định nước này hiện không còn nhập khẩu điện từ Thái Lan.
VNPT giữ vững “xương sống” cho hạ tầng số quốc giaNgày 1/7, cùng với cột mốc cải cách hành chính tại Việt Nam, chuyển đổi mô hình quản lý ba cấp sang hai cấp, Tập đoàn VNPT đã khẳng định vai trò "xương sống" của hạ tầng số quốc gia, đảm bảo dữ liệu thông suốt và an toàn trên toàn quốc.