Giải bài toán chuyển đổi số nền kinh tế: "Chìa khóa" là nhân lực 4.0Cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi nền kinh tế số và sự phát triển nhanh chóng của các loại hình kinh kinh tế mới đã và đang đặt ra những thách thức và những cơ hội mới.
Ngành Hệ thống thông tin quản lý: Điểm mới trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực 4.0Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang đến cho các bạn trẻ, đặc biệt là những con người năng động và yêu thích công nghệ, cơ hội và thách thức trong việc chọn lựa nghề nghiệp tương lai làm sao để không tụt hậu. Và Khoa Hệ thống Thông tin Quản lý (với tên gọi quen thuộc - Khoa MIS) - Học viện Ngân hàng sẽ là một trong những lựa chọn mà các bạn không nên bỏ qua.
Hơn 1.000 nhà quản lý giáo dục tham dự hội thảo "Hiệu trưởng 4.0" về AIHội thảo "Hiệu trưởng 4.0: Ứng dụng AI trong giảng dạy và quản lý giáo dục" diễn ra tại Sóc Trăng và Hậu Giang, thu hút hơn 1.000 hiệu trưởng, các nhà quản lý giáo dục địa phương.
Tăng tốc số hóa giúp đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của EVNHANOITrong suốt chặng đường hình thành và phát triển, EVNHANOI không chỉ đáp ứng nhu cầu điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân, mà còn đảm bảo cung cấp điện an toàn cho các hoạt động chính trị, an ninh quốc phòng, văn hóa và ngoại giao.
Hơn 400 hiệu trưởng, nhà quản lý giáo dục tại Huế tham gia hội thảo "Hiệu trưởng 4.0"Ngày 30/11, hội thảo "Hiệu trưởng 4.0" với chủ đề "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ vào giáo dục" đã diễn ra với sự tham gia của hơn 400 hiệu trưởng và các nhà quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực lân cận.
Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới nhận bằng Tiến sĩ danh dự ĐHQG Hà NộiThủ tướng Phạm Minh Chính và Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân vừa trao bằng Tiến sĩ danh dự của ĐHQGHN cho GS Klaus Schwab, Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF).
"Thủ khoa sớm" ĐH Ngoại thương: Bước ngoặt từ lời khuyên của cô giáoTrần Thiên Hương, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế, là sinh viên tiêu biểu tốt nghiệp sớm của Trường ĐH Ngoại thương năm 2025 với điểm tốt nghiệp cao nhất 3,98/4.
25 năm Aptech nỗ lực thúc đẩy giáo dục công nghệ tại Việt NamCó mặt tại Việt Nam từ năm 1999, trải qua 25 năm hình thành và phát triển, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech trở thành một trong những đơn vị đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam.
Giám đốc Hệ thống FPT Schools: "Ứng dụng AI trong giáo dục cần đi nhanh"Theo TS. Nguyễn Xuân Phong, Phó hiệu trưởng Trường Đại học FPT, thế giới đang tiến rất nhanh trong cuộc đua AI. Cái sai lớn nhất không nằm ở chỗ áp dụng sai, mà là không hành động. Ứng dụng AI trong giáo dục cần đi nhanh.
Cuốn sách dự báo về mô hình thành phố thông minh trong tương laiNhóm chuyên gia đã viết cuốn sách gợi ý về xu hướng kiến tạo tương lai thịnh vượng và rủi ro trong hành trình hội nhập toàn cầu.
Trung tâm Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại TPHCM ghi dấu những bước tiên phongNgay khi Trung tâm Cách mạng Công nghiệp 4.0 (C4IR) tại TPHCM được xúc tiến thành lập, một số doanh nghiệp lớn trong nước đã có những dự án điển hình, thu hút "đại bàng" về hợp lực để cùng khai mở động lực mới cho TPHCM và cả nước.
Trường ĐH Thương mại dự kiến dùng AI đào tạo công nghệ kinh doanhDự kiến năm 2026, Trường ĐH Thương mại sẽ tuyển sinh ngành Trí tuệ nhân tạo trong Kinh doanh. Theo đó, có một phần áp dụng công nghệ AI trong đào tạo, giảng dạy.