Khám phá nhà hàng hải sản mới toanh tại FLC Sầm SơnTrái ngược với hình dung đắt đỏ về quần thể nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao, nhà hàng Hương Biển tại quần thể FLC Sầm Sơn mang tới một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ cho du khách: Không gian mộc mạc gần gũi với thiên nhiên, nguồn nguyên liệu tươi ngon sử dụng trong ngày, các món hải sản đa dạng mang phong vị địa phương và quan trọng là mức giá cực kì vừa túi tiền.
“Đã mắt” với sàn diễn thời trang giấy và rap về biển đảo của học sinhCùng với những tiết học trên lớp, học sinh TPHCM đã biến kiến thức về biển đảo thành một “bữa tiệc” sáng tạo với rap, video AI, chatbot và đặc biệt là sàn diễn thời trang giấy đầy ấn tượng.
Iran mở cửa cho tàu nước nào qua eo biển Hormuz khi chiến sự leo thang?Một số tàu thương mại dường như đã di chuyển theo lộ trình riêng để đi qua eo biển Hormuz trong bối cảnh xung đột Iran leo thang.
Chiến sự Trung Đông: 40.000 thủy thủ mắc kẹt giữa lằn ranh sinh tửCuộc xung đột Iran leo thang và eo biển Hormuz bị phong tỏa khiến hàng nghìn thủy thủ bị mắc kẹt và đối mặt với hàng loạt thách thức.
Cách một số tàu di chuyển thành công qua eo biển HormuzBất chấp cảnh báo của Iran, một số tàu hàng vẫn cố gắng đi qua eo biển Hormuz vì giúp giảm chi phí, tăng lợi nhuận, và một số tàu đã thành công đi qua khu vực "nóng" này.
Cú sốc eo Hormuz và sự xuất hiện của một khái niệm ám ảnh giới đầu tưCác diễn biến tại vùng Vịnh trong 3 tuần qua đang vẽ lại bản đồ kinh tế thế giới. Từ trạm xăng cho đến phòng họp của các ngân hàng trung ương, một khái niệm đang ám ảnh giới đầu tư, là "phí rủi ro".
Mỹ bất ngờ nới trừng phạt dầu Iran: Cú "quay xe" cứu giá năng lượngMỹ vừa tạm thời dỡ bỏ lệnh trừng phạt với 140 triệu thùng dầu Iran trên biển nhằm hạ nhiệt giá năng lượng toàn cầu. Tuy nhiên, tác động thực tế tới thị trường vẫn là một dấu hỏi lớn.
Quán bún bò ở TPHCM có tấm biển báo với nội dung gây sốtTấm biển thông báo được đặt tại các bàn ăn bên trong một quán bún bò nằm trên đường Nguyễn Trường Tộ ở TPHCM khoảng 4 năm trước, nhưng gần đây bất ngờ thu hút sự chú ý.
Thêm nhiều nước tham gia mở lại Hormuz, Iran cảnh báoNhiều quốc gia khác đã tham gia vào liên minh hỗ trợ mở lại eo biển Hormuz và thực hiện các bước để ổn định thị trường năng lượng.
Hình ảnh về những kỷ vật của liệt sỹ Gạc Ma "nằm lại phía chân trời"38 năm trước (14/3/1988-14/3/2026), tại đảo Gạc Ma, đặc khu Trường Sa, 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Bão giá dầu đe dọa kinh tế: Tổng thống Trump tìm cách kiềm chếTổng thống Donald Trump khẳng định sẽ tìm cách kiềm chế đà tăng của giá dầu, trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông đang khiến thị trường năng lượng toàn cầu biến động dữ dội.
Bốc thăm “chia đất” trên tàu ở Trường SaNgư dân câu mực xà lênh đênh ở Trường Sa 8-10 tháng mỗi năm. Với họ, con tàu trở thành ngôi nhà thứ hai, nơi mỗi người phải bốc thăm để được “chia đất”.