TPHCM: 58 công nhân ngộ độc sau bữa chiềuVụ ngộ độc tập thể xảy ra chiều tối ngày 15/6, tại Công ty TNHH Vĩnh Thạnh, đường số 08, KCX Tân Thuận, Q.7.
Gần 1.000 công nhân bị ngộ độc do thức ăn nhiễm khuẩn và độc tốKết luận ban đầu về nguyên nhân gây ngộ độc tập thể xảy ra với gần 1.000 công nhân tại công ty Wondo Vina ( tỉnh Tiền Giang) là do thực phẩm nấu ăn cho công nhân đã bị nhiễm vi khuẩn và độc tố của vi khuẩn nhóm Gram âm.
Hàng chục học sinh nhập viện, nghi bị ngộ độc đồ chơi lạVụ ngộ độc tập thể xảy ra tại trường tiểu học Thuận Hòa III, xuất phát từ việc một số học sinh chơi “quả bom thối”. Món đồ sau khi bị tác động đã phát nổ và có mùi hôi khó chịu… Đây được xem là nguyên nhân bước đầu làm hàng chục học sinh ngất xỉu.
Quảng Nam: Ngộ độc tập thể ngày giỗ TổNgày 21/4, Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên, Quảng Nam cho biết một vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại Duy Xuyên nhằm ngày giỗ Tổ nhưng rất may không có người tử vong. Hơn 100 bệnh nhân ngộ điều trị tại trung tâm đã ổn định và được xuất viện.
16 người ngộ độc là do ăn nhầm cá bống vân mâyBác sĩ Nguyễn Đình Lập, GĐ Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc cho biết, nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại thị trấn Lăng Cô hôm 21/4 được xác định là do bệnh nhân ăn cá bống vân mây, rất giống bống thường.
Vụ ngộ độc thực phẩm ở An Giang: Món thịt kho trứng bị nhiễm vi sinhSau vụ ngộ độc tập thể xảy ra vào ngày 20/3 tại công ty TNHH Oriental Germent An Giang (KCN Bình Hòa, huyện Châu Thành), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang tiến hành lấy mẫu thức ăn kiểm nghiệm, kết quả cho thấy món thịt kho trứng bị nhiễm vi sinh.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
Vụ ngộ độc do ăn bánh mì ở Đồng Nai: Chuyển công an nếu đủ dấu hiệu hình sựLàm việc với UBND TP Long Khánh, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm yêu cầu nếu vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì đủ dấu hiệu hình sự thì chuyển sang công an điều tra.
TP Thủ Đức sẽ cấm hàng rong trước trường sau vụ hàng chục học sinh ngộ độcSau khi xảy ra vụ việc hàng chục học sinh ngộ độc thực phẩm, ngành chức năng TP Thủ Đức cho biết sẽ kiểm soát, cấm tất cả việc buôn bán hàng rong ở trước các cổng trường để đảm bảo an toàn.
2 học sinh nhập viện sau ăn mì Ý, 82 trẻ nghỉ học là "trùng hợp ngẫu nhiên"Qua điều tra, cơ quan chức năng không phát hiện ngộ độc thực phẩm tập thể tại trường tiểu học Linh Chiểu (TP Thủ Đức) và Đặng Trần Côn (Quận 4), nơi có 2 học sinh nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà.
Vì sao 2 năm chưa kết thúc điều tra vụ 600 người ngộ độc ở Nha Trang?Cách đây gần 2 năm, tại trường iSchool Nha Trang xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 600 học sinh, giáo viên của trường phải nhập viện; trong đó có 1 học sinh 6 tuổi tử vong.
16 học sinh ngộ độc đều ăn sushi trước trường, Sở Y tế TPHCM ra khuyến cáoQua điều tra, tất cả học sinh phải nhập viện cấp cứu của 4 trường ở TP Thủ Đức đều ăn sushi cơm cuộn mua trước cổng trường. Các chuyên gia đã có nhận định về nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm.