Giảm muối mà vẫn ngon - giải pháp cho người tăng huyết ápNgười bị tăng huyết áp cần hạn chế muối (natri) ăn vào. Tuy nhiên, nhiều người thất bại trong duy trì chế độ ăn này vì ăn không thấy ngon miệng. Như vậy, làm thế nào để giảm muối trong bữa ăn mà vẫn giữ ngon miệng?
Người tăng huyết áp “yêu” sao cho an toàn?Bệnh THA gây ra nhiều nguy cơ cho sức khỏe như thừa cân béo phì, lười vận động, căng thẳng thần kinh..., gây ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng tình dục.
Người tăng huyết áp không nên uống nước tăng lựcNghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Trường cao đẳng Tim mạch, San Diego, Mỹ công bố ngày 14/3 cho thấy thức uống tăng lực có thể làm tăng huyết áp, thậm chí nguy hại cho sức khỏe.
Cứ 4 người lớn thì có 1 người tăng huyết ápKết quả khảo sát được Bộ Y tế thực hiện trong dự án phòng chống tăng huyết áp quốc gia năm 2009-2010 cho thấy hơn 25% những người từ 25 tuổi trở lên mắc bệnh tăng huyết áp. Đây là căn bệnh rất nguy hiểm nhưng nhiều người còn chưa ý thực được.
Cụ ông U80 hóc xương gà nguy kịch được cứu sống ở Cần ThơCụ ông 75 tuổi ở TP Cần Thơ có tiền sử bị liệt nửa người, tăng huyết áp, được gia đình đưa vào viện do bị hóc xương gà.
Phòng tránh tăng huyết áp gây xuất huyết nãoTăng huyết áp gây xuất huyết não khá khó để phục hồi. Hiện nay, nhiều người tăng huyết áp đã sử dụng Định Áp Vương để hỗ trợ hạ và ổn định huyết áp.
5 bước để kiểm soát tốt bệnh tăng huyết ápCứ 4 người trưởng thành ở Việt Nam lại có một người tăng huyết áp. Bệnh không thể chữa khỏi nhưng hoàn toàn có thể dự phòng, kiểm soát tốt. Áp dụng càng nhiều biện pháp thay đổi lối sống, hiệu quả kiểm soát huyết áp càng cao.
Tăng huyết áp - nguy cơ hàng đầu góp phần gây tử vongTheo Tổ chức Y tế thế giới, Tỷ lệ người tăng huyết áp lên đến gần 20%. Ngay kể cả ở nước Mỹ - nơi có nền y học phát triển thì tỷ lệ tăng huyết áp cũng lên đến gần 30% (theo công bố của TT Kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ CDC).
7 nguyên tắc để bệnh nhân tim mạch đón Tết an toànPGS.TS Nguyễn Thị Thu Hoài đặc biệt nhấn mạnh, người bệnh tim mạch cần tuân thủ thuốc điều trị, hết sức chú ý chế độ ăn uống, thích nghi thời tiết... để đảm bảo an toàn trong dịp Tết.
Tết đến, để mỡ máu không tăng vọt, bạn cần biết điều nàyCó một thực tế đáng buồn là sau Tết hoặc thậm chí ngay trong Tết, nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mỡ máu tăng cao. Vậy làm thế nào để mỡ máu không tăng vọt trong những ngày này?
Ngày Tết cảnh giác với đồ uống có đườngDịp Tết, nhu cầu tiêu thụ đồ ngọt, đặc biệt đồ uống có đường, tăng cao dẫn đến nhiều nguy cơ sức khỏe. Một chai nước ngọt có thể chứa 40-50g đường, trong khi mỗi ngày chúng ta chỉ nên tiêu thụ 25g.
Vì sao trời rét làm tăng nguy cơ đột quỵ?Thời tiết lạnh không chỉ gây co thắt mạch máu làm tăng huyết áp, mà còn làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông, dẫn đến cả đột quỵ do xuất huyết não và nhồi máu não.