Vụ nhiễm HIV oan 19 năm: Ngành Y tế Bình Thuận đặt vấn đề hỗ trợ… 10 triệu đồng!Từ sự vào cuộc phản ánh của Dân trí về vụ “án oan” nhiễm HIV suốt 19 năm của ông Trần Ngọc Khanh, mới đây, ngành Y tế tỉnh Bình Thuận đã trực tiếp đến làm việc với ông Khanh và đặt vấn đề chỉ hỗ trợ cho ông… 10 triệu đồng.
Vụ án oan nhiễm HIV 19 năm: Chính thức khiếu nại ngành y tế Bình ThuậnCho rằng đã chịu quá nhiều thiệt thòi về vật chất lẫn tinh thần trong suốt 19 năm ròng rã mang trên người “án tử” nhiễm HIV mà các cơ quan chức năng đã “đeo” vào người, ông Trần Ngọc Khanh đã quyết định khiếu nại ngành y tế tỉnh Bình Thuận để đòi lại công bằng, danh dự.
Cần bồi thường bao nhiêu cho nạn nhân nhiễm HIV oan suốt 19 năm?Thông tin ngành Y tế tỉnh Bình Thuận đến làm việc và ghi nhận hỗ trợ cho người bị “tuyên án oan nhiễm HIV suốt 19 năm trời” với số tiền 10 triệu đồng làm nạn nhân không hài lòng mà còn khiến dư luận bức xúc. Theo luật sư, mức giá phù hợp để bồi thường, bù đắp cho ông Khanh phải là 1,5 tỷ đồng.
Người bị “án oan” HIV ở Bình Thuận yêu cầu bồi thường trên 1,5 tỷ đồng“Những đau khổ, tủi nhục mà tôi và gia đình trải qua thật quá sức chịu đựng. Suốt 19 năm qua, tôi sống như bóng ma, không dám tiếp xúc với ai. Một phần ba cuộc đời tôi đã bị mất bởi sự tắc trách, vô cảm của ngành y tế tỉnh Bình Thuận”, ông Trần Ngọc Khanh, người bị “án oan” nhiễm HIV suốt 19 năm kể.
Nhiễm HIV "oan" suốt 19 năm: Ngành Y tế cần “sòng phẳng” với ông Trần Ngọc KhanhÔng Trần Ngọc Khanh, người bị “án oan” HIV mà báo Dân trí đã phản ánh, cho biết: Đến nay ngành y tế tỉnh Bình Thuận vẫn chưa giải thích cho ông rõ vì sao vào năm 1997 ông bị công bố nhiễm HIV, nay lại cho kết quả âm tính. “Án oan” HIV suốt 19 năm qua đã gây hậu quả vô cùng tai hại cho cuộc sống của ông và ông sẽ đi kiện nếu không tìm được tiếng nói chung với ngành y tế.
Y tế Hà Nội đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng AIHà Nội hướng tới xây dựng một hệ thống y tế thông minh, hiện đại, nơi người dân không chỉ được khám chữa bệnh mà còn được chăm sóc toàn diện về sức khỏe.
Quyết định đặc biệt trong ngày Bệnh viện Chợ Rẫy tròn 125 năm tuổiTrong ngày kỷ niệm 125 năm Bệnh viện Chợ Rẫy kiến tạo và phát triển, một quyết định đặc biệt đã được Giám đốc đơn vị và cũng là Thứ trưởng Bộ Y tế đưa ra.
Thanh Hóa: Sở Giáo dục và Đào tạo "đội sổ" chỉ số cải cách hành chínhTheo công bố xếp hạng chỉ số cải cách hành chính đối với các sở, ban, ngành cấp tỉnh vừa được Thanh Hóa ban hành, Sở Giáo dục và Đào tạo "đội sổ" về chỉ số cải cách hành chính.
Điểm trúng tuyển hệ dân sự các trường quân đội tương đương hệ quân sựLãnh đạo Bộ Quốc phòng yêu cầu các trường quân sự không tuyển sinh hệ dân sự tràn lan, điểm trúng tuyển phải tương đương hệ quân sự.
Công nhân dệt may lương thấp, môi trường làm việc khắc nghiệtCông nhân ngành dệt may phải làm việc trong điều kiện khắc nghiệt với bụi, tiếng ồn, nóng nực, tăng ca kéo dài... nhưng thực tế thu nhập chỉ ở mức trung bình.
Sinh viên ngành quản trị khách sạn SIU trải nghiệm môi trường làm việc tại resort cao cấpKhởi đầu năm 2025, sinh viên ngành Quản trị khách sạn của SIU đã có một hành trình kiến tập đặc biệt tại các resort cao cấp ở Mũi Né, TP Phan Thiết, Bình Thuận.
Chỉ tiêu các trường công an nhân dân năm 2025Công an thành phố Hà Nội vừa thông báo chỉ tiêu tuyển sinh đại học, trung cấp chính quy; tuyển mới với công dân đã có bằng tốt nghiệp đại học trở lên các trường ngoài ngành.