Đà Nẵng sẽ có trung tâm y học tái tạo được đầu tư hơn 20 triệu USDStemCells 21 - ông lớn trong ngành y học tái tạo Thái Lan - và đối tác từ Mỹ trong ngành y học chính xác hợp tác cùng Gotec Land, đầu tư hơn 20 triệu USD thành lập trung tâm y học tái tạo tiêu chuẩn quốc tế rộng 2.000 m2 tại Đà Nẵng.
Thành công nuôi cấy tế bào gốc đa năng từ chuột chũi Đông PhiCác nhà khoa học thuộc Trường Đại học Hokkaido, Nhật Bản mới đây đã thành công nuôi cấy tế bào gốc đa năng - tế bào iPS từ tế bào trong cơ thể chuột chũi Đông Phi. Loại tế bào này không dễ gây ra ung thư, vì vậy rất có ích trong việc giải quyết vấn đề mang tính an toàn trong ngành y học tái tạo.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Ngành y tế đang đối mặt với nhiều thách thức lớnSáng 24/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã làm việc với Bộ Y tế nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025).
Thủ tướng: "Khẩn trương ban hành chính sách đặc thù với nhân viên y tế"Cùng với việc đổi mới việc tuyển chọn, đào tạo và đãi ngộ với nhân viên y tế, Thủ tướng yêu cầu khẩn trương đề xuất ban hành chính sách đặc thù với đội ngũ này, vì nghề y là một nghề đặc biệt.
Trước những ngành nghề "hot", lao động muốn đón cơ hội cần làm gì?Nhiều ngành nghề được đánh giá triển vọng tại Việt Nam như công nghiệp chíp bán dẫn, logistics, IT... đang thiếu hụt lao động chất lượng cao.
Tuổi thọ, chiều cao của người dân TPHCM ngày càng tăng do đâu?Số liệu thống kê cho thấy, tuổi thọ trung bình của người dân TPHCM tăng vọt sau 45 năm, đồng thời cao hơn tuổi thọ trung bình cả nước.
Y tế Hà Nội đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng AIHà Nội hướng tới xây dựng một hệ thống y tế thông minh, hiện đại, nơi người dân không chỉ được khám chữa bệnh mà còn được chăm sóc toàn diện về sức khỏe.
Điểm trúng tuyển hệ dân sự các trường quân đội tương đương hệ quân sựLãnh đạo Bộ Quốc phòng yêu cầu các trường quân sự không tuyển sinh hệ dân sự tràn lan, điểm trúng tuyển phải tương đương hệ quân sự.
Quyết định đặc biệt trong ngày Bệnh viện Chợ Rẫy tròn 125 năm tuổiTrong ngày kỷ niệm 125 năm Bệnh viện Chợ Rẫy kiến tạo và phát triển, một quyết định đặc biệt đã được Giám đốc đơn vị và cũng là Thứ trưởng Bộ Y tế đưa ra.
Điều ít biết về con rắn mang tính biểu tượng của ngành yDù rắn thường gắn liền với cảm giác nguy hiểm và đáng sợ, nhưng trong ngành y, loài vật này lại đại diện cho sự cứu chữa và bảo vệ sức khỏe con người.
Tiến sĩ Việt chữa bệnh tâm thần ở Mỹ: Làm 3 ngày/tuần, lương 4 tỷ đồng/nămNguyễn Bảo Trâm cho biết đối với tiến sĩ y tá thực hành chuyên khoa tâm thần tại Mỹ, cô chỉ cần làm việc 12 giờ/ngày, 3 ngày/tuần và hưởng các chế độ phúc lợi lý tưởng.
Làn sóng sa thải trở lại, liệu AI có đang "cướp việc" của con người?Đầu năm nay, làn sóng cắt giảm diễn ra toàn cầu. Câu hỏi đặt ra là liệu AI đang dần thay thế con người hay đây chỉ là một bước chuyển đổi tất yếu của nền kinh tế?