Thức ăn đường phố tiềm tàng nguy cơ gây bệnhTrong những năm qua, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm ở nước ta đang đứng trước nhiều thách thức. Ngộ độc cấp tính gây chết người đã xảy ra ở các bữa ăn gia đình và tập thể. Cùng với tốc độ công nghiệp hoá, đô thị hoá, dịch vụ thức ăn đường phố cũng phát triển nhưng đi kèm với nhiều tiềm ẩn dễ gây bệnh.
Các yếu tố nguy cơ gây bệnh ung thư dạ dàyNhiễm khuẩn HP, độ tuổi, ăn nhiều chất cay, đồ nướng, nhiều thịt, ít chất xơ… là một số yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư dạ dày.
Virus SARS-CoV-2 có thể bám vào áo quần và tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh không?Sau khi đến những nơi đông người như siêu thị, quầy tạp hóa, hiệu thuốc, liệu virus SARS-CoV-2 có thể bám vào áo quần và tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh hay không?
Trời lạnh ăn lẩu cần nhúng chín loại rau này để sán không chui vào ganLẩu là món ăn thơm ngon và hấp dẫn trong những ngày lạnh, nhưng thói quen ăn nhúng tái hoặc rau sống có thể biến món ăn này thành nguy cơ gây bệnh.
10 yếu tố nguy cơ gây bệnh ung thưRượu là thủ phạm của 3% số ca tử vong do ung thư. Người nghiện rượu nặng có nhiều nguy cơ cao bị ung thư miệng, họng, thực quản, dạ dày và gan. Việc uống rượu thường xuyên cũng là nguy cơ gây ung thư vú và đại - trực tràng.
Mầm bệnh từ mỡ bẩnViệc sử dụng mỡ bẩn không đảm bảo chất lượng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh cho người dùng.
Đặc sản Việt "đánh cược sinh mệnh với tử thần" khi thưởng thứcNhiều món ăn ngon được xem là đặc sản, được nhiều người ưa chuộng song lại tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh, có thể đe dọa đến tính mạng người thưởng thức.
Phát triển mô hình khám sức khỏe toàn diện phát hiện sớm ung thư, tim mạchTrung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp là mô hình đánh giá sức khỏe toàn diện nhằm sàng lọc sớm nguy cơ gây bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường, đột quỵ, bệnh người cao tuổi…
Thói quen uống rượu làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vúThói quen uống rượu thường xuyên sẽ làm gia tăng nguy cơ gây bệnh ung thư vú đối với phụ nữ, nhất là giai đoạn tiền mãn kinh. Đây là kết luận được đưa ra trong một nghiên cứu của Nhật Bản.
Bộ Y tế kêu gọi bớt muối trong khẩu phần để giảm nguy cơ tim mạch, ung thưNgười Việt ăn quá nhiều lượng muối so với nhu cầu khuyến nghị, với khoảng 9,4 gram muối/người/ngày. Lượng muối này là gấp đôi so với khuyến cáo, là nguy cơ gây bệnh tăng huyết áp, ung thư dạ dày...
Trang bị “áo giáp sức khỏe”, tạo cú hích cho con bắt nhịp trường lớpĐi học lại sau kỳ nghỉ dài, trẻ không chỉ phải theo kịp tiến độ bài vở gấp rút tại trường mà còn phải chống chọi với nhiều nguy cơ gây bệnh tiềm ẩn xung quanh mình.