Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng NaiKết quả xét nghiệm các mẫu phẩm vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh cho kết quả nhiễm vi khuẩn Salmonella và E.coli.
Bộ Y tế: Khẩn tìm nguyên nhân vụ ngộ độc cơm gà ở Nha TrangLãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế Khánh Hòa tập trung nguồn lực điều trị bệnh nhân ngộ độc cơm gà ở Nha Trang, điều tra nguyên nhân gây ngộ độc.
Đã xác định nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cướiTheo kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn, bánh giầy nhân đậu và giò nạc là nguyên nhân khiến hơn 90 người sau khi ăn cỗ cưới tại thôn Phong Vinh, xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định bị ngộ độc thực phẩm vào ngày 25/9 vừa qua.
Chủ tịch TPHCM chỉ đạo điều tra vụ trẻ tử vong vì ngộ độc bánh su kemChủ tịch UBND TPHCM giao các đơn vị tiếp tục theo dõi, khẩn trương điều tra, đánh giá nguyên nhân vụ ngộ độc bánh su kem sau buổi tiệc đêm Trung thu.
76 trẻ mầm non ngộ độc do vi khuẩn có trong sữa chua lên menViện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia xác định nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường mầm non Thuận Sơn (Đô Lương, Nghệ An) do vi khuẩn S.aureus có trong sữa chua lên men.
Hai cháu bé tử vong nghi do ăn mì xào trứng bị thiuLãnh đạo huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) cho biết, hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm làm 2 cháu bé tử vong và 20 người phải nhập viện ở xã Hưng Đạo.
Đã xác định nguyên nhân vụ 150 công nhân nhập viện sau khi dùng cơm trưaTheo cơ quan chức năng cho biết, nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm khiến 150 công nhân ở Bình Định nhập viện nghi ngờ là do món ăn chính cá ngừ kho khóm (dứa thơm) có chứa nhiều Histamine trong cá ngừ.
Ninh Thuận: 28 công nhân ngộ độc do thức ăn quá bẩnNguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty Cổ phần Mía đường Phan Rang làm 18 người nhập viện (ngày 17/10) là do thức ăn đường phố quá bẩn.
Vụ hơn 200 học sinh nhập viện: Do thực phẩm nhiễm vi sinhChiều 20/2, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long công bố xác định nguyên nhân vụ ngộ độc làm 207 học sinh trên địa bàn nhâp viện là do thực phẩm nhiễm 3 loại vi sinh.
Vi khuẩn tụ cầu khiến gần 200 người ngộ độc sau ăn cỗ cướiSở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa cho biết, cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân vụ ngộ độc xảy ra tại xã Đồng Phúc, huyện Yên Dũng và khu vực lân cận sau khi ăn cỗ cưới khiến 181 người nhập viện.
Vụ du khách ngộ độc ở Nha Trang: Thức ăn bị nhiễm vi khuẩn gấp 550 lầnNgày 15/7, Chi cục ATVS thực phẩm tỉnh Khánh Hòa đã có kết quả xác định nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng loạt du khách Hà Nội nhập viện sau ăn uống tại một nhà hàng ở Nha Trang là do thức ăn bị nhiễm vi khuẩn.
Công an Thanh Hóa điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tại Sầm SơnMột người bị tử vong, hơn 30 người khác phải nhập viện sau khi ăn bữa cơm tối tại khách sạn Phương Linh, thị xã Sầm Sơn. Hiện Công an Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc nói trên.