Tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm làm 84 công nhân nhập việnNgày 19/12, Sở Y tế Nghệ An có báo cáo chính thức về nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại địa phương này.
Hà Nội: Nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể ở quận Long Biên khiến 2 người chếtNguyên nhân khiến 2 người chết và 20 người nhập viện sau bữa tiệc tại Hà Nội ngày 19/12 là do ngộ độc một loại hóa chất có trong rượu trắng.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Vũng TàuQua kết quả xét nghiệm, các loại thực phẩm heo luộc, pate heo, chả lụa, nước sốt thịt heo và rau sống ăn kèm trong bánh mì có nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng NaiKết quả xét nghiệm các mẫu phẩm vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh cho kết quả nhiễm vi khuẩn Salmonella và E.coli.
Bộ Y tế: Khẩn tìm nguyên nhân vụ ngộ độc cơm gà ở Nha TrangLãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế Khánh Hòa tập trung nguồn lực điều trị bệnh nhân ngộ độc cơm gà ở Nha Trang, điều tra nguyên nhân gây ngộ độc.
Đã xác định nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cướiTheo kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn, bánh giầy nhân đậu và giò nạc là nguyên nhân khiến hơn 90 người sau khi ăn cỗ cưới tại thôn Phong Vinh, xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định bị ngộ độc thực phẩm vào ngày 25/9 vừa qua.
Chủ tịch TPHCM chỉ đạo điều tra vụ trẻ tử vong vì ngộ độc bánh su kemChủ tịch UBND TPHCM giao các đơn vị tiếp tục theo dõi, khẩn trương điều tra, đánh giá nguyên nhân vụ ngộ độc bánh su kem sau buổi tiệc đêm Trung thu.
76 trẻ mầm non ngộ độc do vi khuẩn có trong sữa chua lên menViện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia xác định nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường mầm non Thuận Sơn (Đô Lương, Nghệ An) do vi khuẩn S.aureus có trong sữa chua lên men.
Hai cháu bé tử vong nghi do ăn mì xào trứng bị thiuLãnh đạo huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) cho biết, hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm làm 2 cháu bé tử vong và 20 người phải nhập viện ở xã Hưng Đạo.
Đã xác định nguyên nhân vụ 150 công nhân nhập viện sau khi dùng cơm trưaTheo cơ quan chức năng cho biết, nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm khiến 150 công nhân ở Bình Định nhập viện nghi ngờ là do món ăn chính cá ngừ kho khóm (dứa thơm) có chứa nhiều Histamine trong cá ngừ.
Ninh Thuận: 28 công nhân ngộ độc do thức ăn quá bẩnNguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty Cổ phần Mía đường Phan Rang làm 18 người nhập viện (ngày 17/10) là do thức ăn đường phố quá bẩn.
Vụ hơn 200 học sinh nhập viện: Do thực phẩm nhiễm vi sinhChiều 20/2, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long công bố xác định nguyên nhân vụ ngộ độc làm 207 học sinh trên địa bàn nhâp viện là do thực phẩm nhiễm 3 loại vi sinh.