Ninh Thuận: 28 công nhân ngộ độc do thức ăn quá bẩn
Nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty Cổ phần Mía đường Phan Rang làm 18 người nhập viện (ngày 17/10) là do thức ăn đường phố quá bẩn.
CN Công ty Mía đường Phan Rang bị ngộ độc được điều trị tại bệnh viện
Ngày 17/10, bà Mai Thị Phương Ngọc, Chi cục trưởng, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm cho biết, đã xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty Cổ phần Mía đường Phan Rang làm 28 người mắc, 18 người nhập viện (ngày 17/10) là do thức ăn đường phố quá bẩn.
Cơm hộp chan nước thịt kho ram mà công ty đã mua của cơ sở bà Đặng Thị Thùy Vân,kinh doanh thức ăn đường phố thuộc khu phố 4, phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm có nhiễm staphylococccus aureus vượt mức giới hạn cho phép.
Kết quả xét nghiệm còn cho thấy, lượng E.coli vượt mức giới hạn cho phép 240 MPN/g; S.aureus vượt mức giới hạn cho phép 6,7x107 CFU/g. Mẫu nước thịt ram lấy tại cơ sở bà Vân có chỉ số S.aureus vượt mức giới hạn cho phép 4.600 CFU/g (theo QĐ 46/2007/QĐ/BYT).
Sở y tế tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo các đơn vị chức năng xử lý vi phạm đối với cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố cung cấp thức ăn gây ra ngộ độc tại Công ty Cổ phần Mía đường Phan Rang; đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn quản lý.
Theo Mai Phương
Lao động