Tìm cách tăng diện tích trồng sâm ở Việt Nam lên 21.000haPhó Cục trưởng Cục Lâm nghiệp cho biết, mục tiêu của Việt Nam đến năm 2030 sẽ đạt sản lượng khai thác 300 tấn sâm/năm, nhưng việc triển khai mở rộng trồng sâm ở các địa phương còn nhiều khó khăn.
Hồng Sâm Lai Châu lần đầu tiên xuất hiện tại hội thảo khoa học quốc tếSáng ngày 27/6, sản phẩm Hồng sâm Lai Châu - hồng sâm đầu tiên được chế biến từ sâm Việt Nam lần đầu xuất hiện tại hội thảo khoa học với chủ đề "Tiêu chuẩn chất lượng dược liệu sâm (Panax spp) và sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ sâm".
Sâm Lai Châu - thảo dược dành cho mọi nhàSâm Lai Châu chứa lượng hoạt chất lên tới 70 saponin, cao gấp đôi so với sâm Hàn Quốc, song nhờ được trồng đại trà, giúp giảm giá thành, người tiêu dùng có thể dễ dàng tiếp cận với thảo dược này.
Cỏ Mềm phát triển vùng trồng sâm Lai Châu để nâng tầm giá trịCây Sâm Lai Châu, một loại dược liệu quý hiếm, nằm trong danh mục cần được bảo tồn của Việt Nam, qua nỗ lực của Cỏ Mềm (doanh nghiệp mỹ phẩm thiên nhiên) đã viết nên hành trình nâng tầm giá trị của chính mình.
Công an TPHCM nói về tính khả thi của trực thăng chữa cháy nhà cao tầng"Việc trang bị trực thăng chủ yếu phục vụ cứu nạn, cứu hộ, chứ để chữa cháy nhà cao tầng thì chưa phù hợp và hiệu quả", Đại tá Huỳnh Quang Tâm thông tin tại hội thảo do Công an TPHCM tổ chức.
Đậu tương lên men, côn trùng và những đặc sản Nhật Bản có mùi vị độc đáoẨm thực Nhật Bản không thiếu những món ăn có mùi vị nồng, khó ăn nhưng vẫn trở thành đặc sản độc đáo, hấp dẫn thực khách cả trong và ngoài nước.
Loại cá được Trung Quốc gọi là "sâm nước" bán nhiều ở chợ ViệtLoại cá này không chỉ giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết như protein, axit béo, khoáng chất và vitamin, mà còn mang lại nhiều lợi ích bảo vệ tim mạch, xương khớp và hỗ trợ hệ miễn dịch.
Điều trị các bệnh dịch dễ gặp mùa mưa lũ theo y học cổ truyềnTrong và sau mưa bão, lũ lụt, vô số các vi sinh vật, chất thải, rác bẩn… theo dòng nước lan tràn ra nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh như tả, lỵ, thương hàn, viêm da...
Hồng sâm yến sào - sản phẩm kết hợp tinh hoa của ẩm thực Hàn - ViệtLần đầu tiên, thương hiệu sâm cao cấp Hàn Quốc Daedong Korea Ginseng (DKG) kết hợp với nguồn nguyên liệu yến sào của Việt Nam tạo ra sản phẩm bổ dưỡng, thơm ngon - hồng sâm yến sào G-Bird.
Quán "Chè Ma" ở TPHCM: Tồn tại hơn 80 năm, gây tò mò với món hột gà sốngTừ khi mở bán đến nay, quán "Chè Ma" nổi tiếng ở TPHCM đã tồn tại hơn 80 năm, dù vậy nơi đây chưa lần nào thay đổi thực đơn.
Nắng nóng thiêu đốt, chủ xe giải khát mỗi ngày bán 1.200 chai nước sâmTrong những ngày nắng nóng gay gắt tại TPHCM, gia đình chị Bội Ân phải làm việc từ sáng sớm, thuê thêm nhân viên để chuẩn bị kịp 1.200 chai nước sâm đem giao cho khách hàng mỗi ngày.
Bà con Xơ Đăng trổ tài cùng các đầu bếp ở thủ phủ sâm Ngọc LinhChiều 7/12, UBND huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum tổ chức Hội thi ẩm thực dược liệu - tinh hoa núi rừng Ngọc Linh. Tại đây, bà con người Xơ Đăng đã có cơ hội trổ tài nấu ăn cùng nhiều đầu bếp chuyên nghiệp.