“Nhá nhem” nguyên liệu làm bánh Trung thu “3 không“Trong những năm gần đây, xu hướng làm bánh Trung thu “handmade” ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bà nội trợ và bạn gái trẻ. Nắm bắt xu thế đó, các thương buôn tung ra thị trường đầy đủ các nguyên liệu làm bánh dẻo, bánh nướng mà đa phần đều đáp ứng tiêu chí “3 không”: Không nhãn mác, không ngày sản xuất, không hạn sử dụng.
Điều tra việc kinh doanh nguyên liệu làm bánh trung thu siêu rẻCơ quan có thẩm quyền đang tiến hành điều tra, xác minh thông tin xuất hiện nguyên liệu làm bánh trung thu siêu rẻ được bày bán ở khu vực phố cổ Hà Nội.
Bắt giữ nhiều nguyên liệu làm bánh trung thu nhập lậu Trung QuốcQua công tác kiểm tra kiểm soát trên khâu lưu thông, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện 70 kg nhân bánh Trung thu và 20 kg hạt, quả các loại đã qua sơ chế do Trung Quốc sản xuất nhập lậu vào nước ta.
Đà Nẵng ra quân kiểm tra chất lượng bánh trung thuBan quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh, bày bán bánh trung thu về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, nguồn nguyên liệu làm bánh, điều kiện vệ sinh của cơ sở…
"Mê hồn trận" nguyên liệu bánh Trung thu giá bèoTheo khảo sát của PV, các nguyên liệu làm bánh được bày bán tại các cửa hàng trên phố Hàng Buồm, Chợ Đồng Xuân (Hà Nội) đều có chung đặc điểm là màu sắc rất bắt mắt và đa phần đều không có nhãn mác, xuất xứ...
Sản xuất bánh trung thu cạnh… chuồng heoNguyên liệu làm bánh không rõ nguồn gốc, cơ sở sản xuất đặt cạnh chuồng đang nuôi heo… Trước những sai phạm không thể chối cãi, cơ sở sản xuất bánh trung thu Thiên Hương đã bị cơ quan chức năng lập biên bản đình chỉ sản xuất.
“Nghe” bánh Trung thu kể chuyện ân tìnhBánh Trung thu có vỏ bánh bọc lấy các loại nhân. Hình ảnh bao bọc, lớp lang trong ngoài thể hiện tình cảm gắn bó, bao bọc lẫn nhau. Nguyên liệu làm bánh Trung thu đều là những sản vật nông nghiệp thân quen, nên đây được coi là thứ bánh dân dã.
Khách sạn Hilton làm bánh Trung thu từ nguyên liệu Trung QuốcĐây là kết quả trong ngày kiểm tra VSATTP do đoàn thanh, kiểm tra liên ngành số 2 thực hiện trên địa bàn Hà Nội ngày 25/8. Tại khách sạn (KS) Hilton Hà Nội, các nguyên liệu làm bánh chủ yếu là bột mì, nhân bánh, phụ gia tổng hợp, hương liệu đều từ Trung Quốc.
Khách sạn Hilton làm bánh Trung thu từ nguyên liệu Trung QuốcĐây là kết quả trong ngày kiểm tra VSATTP do đoàn thanh, kiểm tra liên ngành số 2 thực hiện trên địa bàn Hà Nội ngày 25/8. Tại khách sạn (KS) Hilton Hà Nội, các nguyên liệu làm bánh chủ yếu là bột mì, nhân bánh, phụ gia tổng hợp, hương liệu đều từ Trung Quốc.
Kiểm tra hoạt động cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương 2Theo TS Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành thì điều kiện vệ sinh của cơ sở này quá kém. Chưa kể tại thời điểm kiểm tra, cơ sở Bảo Phương 2 không đảm bảo các thủ tục pháp lý, vi phạm các quy định về ATVSTP, không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu làm bánh
Cẩn trọng với bánh trung thu siêu rẻTại một số chợ đầu mối, chợ bán sỉ tại một số tỉnh, thành phố lớn, hiện nay có rất nhiều người đổ về mua nguyên liệu làm bánh trung thu, đặc biệt là tại TPHCM, chợ đầu mối Bình Tây (quận 6), chợ Chánh Chiếu, chợ Bà Chiểu (quận 5), chợ Kim Biên… là nơi được các hộ sản xuất bánh trung thu mách nước là bán đầy đủ các nguyên liệu để làm bánh từ hảo hạng đến bình thường. Nếu muốn lời to thì chỉ cần dùng nguyên liệu toàn bột sắn và các hương liệu mà thành.
Ăn đủ 3 bữa giúp cô gái giảm 18kg, thực đơn rất quen thuộc với người ViệtĐiểm đặc biệt là cô gái này luôn lựa chọn các nguyên liệu tự nhiên cho bữa ăn của mình.