Đà Nẵng ra quân kiểm tra chất lượng bánh trung thu

(Dân trí) - Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh, bày bán bánh trung thu về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, nguồn nguyên liệu làm bánh, điều kiện vệ sinh của cơ sở…

Càng gần Tết Trung thu, các cơ quan chức năng càng đưa ra nhiều cảnh báo cho người tiêu dùng về vấn đề an toàn thực phẩm. Đây là thời điểm nhiều loại bánh không rõ nguồn gốc, không đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm được bán tràn lan trên thị trường dưới những tên gọi mỹ miều như bánh handmade, bánh nhập khẩu, bánh nội địa nước ngoài...

Đà Nẵng ra quân kiểm tra chất lượng bánh trung thu - 1

Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh Trung Thu

Ông Nguyễn Tấn Hải, trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, từ nay đến 20/9, đơn vị tăng cường phối hợp với các cơ quan trên địa bàn kiểm tra các cơ sở kinh doanh, bày bán bánh trung thu về hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hoá, việc thực hiện các quy định về ghi nhãn, niêm yết giá, về điều kiện bảo quản, điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ....

“Ban quản lý an toàn thực phẩm yêu cầu các quận, huyện thậm chí phường tăng cường quản lý, kiểm tra về an toàn thực phẩm nói chung và đặc biệt là bánh trung thu. Kiểm tra toàn diện các cơ sở sản xuất cũng như các hộ kinh doanh trên địa bàn”, ông Hải cho hay.

Đà Nẵng ra quân kiểm tra chất lượng bánh trung thu - 2

Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng chú trọng nguồn gốc xuất xứ, vấn đề bảo quản,… của bánh trung thu

Theo ông Hải, với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố chú trọng nguồn gốc xuất xứ, vấn đề bảo quản, lấy mẫu kiểm nghiệm chỉ tiêu vi sinh vật... Bên cạnh đó, đơn vị cũng kiểm tra việc vận chuyển, sản xuất, kinh doanh các nguyên liệu làm bánh trung thu để kịp thời ngăn chặn các hành vi nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Trong quá trình kiểm tra, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cũng tuyên truyền cho người bán, chủ đại lý cơ sở một số vấn đề nhằm đảm bảo chất lượng cho các loại thực phẩm đóng gói. 

Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng khuyến cáo người tiêu dùng khi mua hàng cần chọn những loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có điều kiện bảo quản bánh hợp tiêu chuẩn.

Thành Vân