TPHCM tăng đột biến nguồn thu từ đất do dự án lấn biển Cần GiờThu ngân sách là điểm sáng của TPHCM trong 10 tháng qua. Kết quả này có được do phát sinh các khoản thu đột biến từ tiền sử dụng đất và tiền thuê đất, đặc biệt từ dự án Khu đô thị lấn biển Cần Giờ.
TPHCM: "Nguồn thu từ đất quá khiêm tốn so với tiềm năng"Trong năm 2019, dự toán thu từ đất là 14.900 tỷ đồng nhưng ước tính thu được chỉ 11.000 tỷ đồng, chỉ đạt 73,83%. Nguồn thu từ đất cho giai đoạn 2016-2020 của TPHCM được đánh giá vẫn còn khiêm tốn.
Quý I/2021, nguồn thu từ đất đạt 32.200 tỷ đồngBộ Tài nguyên-Môi trường cho biết, nguồn thu từ tài nguyên và môi trường trong quý I/2021 đạt 42,2 nghìn tỷ đồng, trong đó riêng thu từ đất đạt 32,2 nghìn tỷ đồng, đóng góp 12% thu ngân sách nội địa.
TPHCM: Hơn 367.500 trường hợp đăng ký biến động nhà đất, thu từ đất tăngNguồn thu từ đất tại TPHCM đạt hơn 25.300 tỷ đồng năm 2024, tăng 47% so với năm trước.
"Nói tiền tôi thu được tôi tiêu, vậy ai về tỉnh nghèo lo giữ biên giới?"Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc cho rằng việc phân bổ nguồn thu từ đất ở các thành phố lớn về ngân sách Trung ương là để đầu tư các dự án trọng điểm và hỗ trợ cho các địa phương còn khó khăn.
Đổi mới pháp luật về đất đai phù hợp với thể chế kinh tế thị trườngBộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, hiệu quả quản lý nhà nước về đất đai từng bước được tăng cường, nguồn thu từ đất đóng góp quan trọng vào ngân sách nhà nước.
Nhà nước thu được bao nhiêu tiền từ nguồn lực đất đai?Bộ trưởng Tài nguyên - Môi trường Trần Hồng Hà, người đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội chiều nay, 4/6 cho biết, nguồn thu từ đất đai tăng mạnh qua các năm, đóng góp lớn cho ngân sách nhiều địa phương…
Kinh tế Đà Nẵng “thoát” lệ thuộc vào đấtThu ngân sách từ phát sinh kinh tế tăng khá, nhất là từ thuế và phí đã góp phần quan trọng cân đối thu chi ngân sách năm 2014 theo hướng bền vững, tích cực hơn. Nguồn thu từ đất đã giảm từ hơn 50% trước đây nay xuống còn khoảng 15%.
GS.TS Đặng Hùng Võ: “Thất thoát nguồn thu vì cách tính giá đất”GS.TS Đặng Hùng Võ cho rằng, trọng tâm vấn đề thất thoát nguồn thu từ đất hiện nay nằm ở cách tính giá đất. Bảng giá đất theo đúng quy luật của pháp luật thì phải phù hợp với thị trường, cho phép chênh lệch với thị trường chỉ tối đa là 20%.
Động thái của Tổng thống Putin khi Ukraine dồn dập tấn công cơ sở dầu NgaTổng thống Nga Vladimir Putin đã ký luật cho phép sử dụng lực lượng dự bị để bảo vệ các nhà máy lọc dầu sau các cuộc tấn công của Ukraine.
Loạt địa phương hoàn thiện bảng giá đất mới, áp dụng từ năm sauCác địa phương đang gấp rút hoàn thiện bảng giá đất lần đầu áp dụng từ 1/1/2026. Mức tăng mạnh tại nhiều khu vực được cảnh báo có thể gây tác động dây chuyền lên thị trường.
Huế "chìm" trong rác thải và bùn lầy sau ba trận lụt liên tiếpSau ba đợt ngập lụt liên tiếp, TP Huế lại phải đối mặt với một "cuộc chiến" khác: rác thải và bùn đất ngổn ngang phủ khắp đường phố, bờ sông và khu dân cư.