Vụ hàng trăm người ngộ độc sau ăn bánh mì: Truy xuất nguồn gốc thực phẩmNgày 28/11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, liên quan vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Vũng Tàu, cơ quan này yêu cầu điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc.
Đà Nẵng: Truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại chợ bằng điện thoạiKhách hàng mua sắm tại chợ Hàn có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng cách sử dụng điện thoại thông minh chụp và quét mã QR code.
Truy xuất nguồn gốc thực phẩm khiến hơn 100 trẻ mầm non ngộ độcSau bữa ăn chiều với bánh dày, bưởi tại trường, hàng trăm học sinh trường mầm non Hương Lung (xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) có biểu hiện buồn nôn, nôn, sốt nhẹ. Cục An toàn thực phẩm yêu cầu tổ chức điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ để tìm nguyên nhân ngộ độc.
Vụ hàng loạt học sinh ngộ độc ở Nha Trang: Đóng cửa bếp ăn, điều tra nguồn gốc thực phẩmNgày 18/11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết nhận được báo cáo ban đầu về vụ hàng loạt học sinh ở Nha Trang ngộ độc thực phẩm. Cơ quan này yêu cầu đình chỉ tạm thời hoạt động của bếp ăn, truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
Cách đơn giản để nắm rõ nguồn gốc thực phẩm chuẩn vietgap cho bữa cơm nhàTết đến, dù ai đi ngược về xuôi cũng đều muốn trở về với gia đình để cùng ăn một bữa cơm đoàn viên đầm ấm trong không khí Tết. Nhưng một bữa cơm Tết ngon không chỉ phụ thuộc vào tay nghề của người nội trợ mà còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của nguyên liệu. Vậy chọn nguyên liệu thế nào để đảm bảo bữa cơm ngon?
Ngành nông nghiệp sẽ sử dụng tem để truy xuất nguồn gốc thực phẩm?Câu lạc bộ Nông nghiệp Công nghệ cao sẽ kiến nghị Chính phủ cho phép áp dụng mô hình “tổ hợp nông nghiệp công nghệ cao”, trong đó có việc sử dụng tem thông minh để truy xuất nguồn gốc và kiểm soát quy trình sản xuất thực phẩm an toàn.
Bộ Y tế yêu cầu truy xuất nguồn gốc thực phẩm vụ tử vong sau cỗ ăn hỏi tại Hà GiangNgày 4/10, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, liên quan đến vụ 3 người tử vong sau ăn cỗ đám hỏi, Bộ Y tế đề nghị điều tra, xử lý và tăng cường kiểm soát ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
Đề nghị tạm đình chỉ cơ sở nghi gây ngộ độc thực phẩm cho 21 học sinhLiên quan đến vụ 21 học sinh lớp 7 ở Gia Lai đau bụng, nôn ói sau khi uống trà sữa, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động cơ sở và điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
Vụ 351 công nhân nghi ngộ độc: Đình chỉ bếp ăn tập thểBộ Y tế đề nghị tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.
Vì sao bột organic trở thành xu hướng mới cho giai đoạn ăn dặm?Ăn dặm đánh dấu một cột mốc quan trọng trong đời trẻ, kể từ đây, con có những bước phát triển về thể chất và phản xạ, vì vậy mẹ cần lựa chọn kỹ nguồn gốc thực phẩm để con phát triển khỏe mạnh.
Thực phẩm bẩn cuối năm đua nhau "tuồn" ra thị trườngThông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết trong tháng 12 đến nay, đơn vị này đã bắt hàng chục vụ vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc, thực phẩm bấn đưa đi tiêu thụ trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu với diễn biến vô cùng phức tạp.
Hỗ trợ khách hàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng smartphoneMM Mega Market Việt Nam ( METRO) vừa chính thức triển khai ứng dụng dán mã QR (mã hóa các thông tin về sản phẩm) để hỗ trợ khách hàng truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng điện thoại di động thông minh, được áp dụng đầu tiên tại trung tâm MM Mega Market An Phú.