Nghề cày ngày cày đêm, ép hạt gạo "nhả" ra sợi vàngHuyện Hòa Vang (Đà Nẵng) là nơi có nhiều nghề truyền thống như chiếu Cẩm Nê, bánh tráng Túy Loan… nhưng ít người biết ở xã Hòa Tiến vẫn còn một nghề làm bún, mì khô từng nổi tiếng một thời.
NSƯT Thu Hà: Mở quán bún đậu, phải… "trốn" vì người hâm mộ đến chụp hìnhTừ lâu, NSƯT Thu Hà đã gây ấn tượng qua những vai diễn ghê gớm trên truyền hình. Giờ đây, bên cạnh niềm đam mê diễn xuất, nữ nghệ sĩ còn mở quán bún đậu cùng gia đình.
Nghề làm phở sắn mang đậm hồn quê xứ QuảngNghề làm phở sắn được người dân huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam gìn giữ và phát triển thành một đặc sản mang đậm hồn quê xứ Quảng.
Thủ môn Đình Triệu ghé quán bún ốc ở Hải Phòng, chủ quán vỡ òa vì điều nàyChủ quán cho biết, mãi sau này chị mới biết thủ môn Đình Triệu là khách quen của quán từ lâu nay. Ngoài đời anh rất giản dị, thường đi dép, lái xe máy tới quán ăn một mình và ngồi đúng chỗ quen thuộc.
Dân công sở Hà Nội chen chúc ngồi chờ ăn bún, chủ quán treo biển tự phục vụDù cùng đồng nghiệp đi ăn trưa từ sớm, nhưng chị Hương vẫn phải xếp hàng 10 phút mới có chỗ để ngồi.
Lễ hội điện Huệ Nam và nghề làm bún ở Huế trở thành di sản văn hóa quốc giaLễ hội điện Huệ Nam và nghề làm bún Vân Cù của tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
NSƯT Thu Hà từng suýt bị rạch mặt vì bị nhầm là... con nợChia sẻ với phóng viên Dân trí về kỷ niệm "nhớ đời" trong sự nghiệp, NSƯT Thu Hà cho biết, bà từng suýt bị rạch mặt vì bị tưởng nhầm là... con nợ đang chạy trốn.
Lạ miệng món bún thang lươn Hưng Yên, chế biến cầu kỳ từ 20 nguyên liệuBún thang lươn có hình thức bắt mắt, chế biến cầu kỳ, khéo léo từ 20 nguyên liệu, gia vị khác nhau như: Trứng, giò thái sợi, thịt ba chỉ chiên giòn, lươn...
Hà Nội: Quán bún đông nghẹt khách, chủ quán "vã mồ hôi" phục vụNhững ngày này, nhiều quán quán ở Hà Nội luôn trong tình trạng đông khách từ sáng đến tối. Trong đó, các món bún được nhiều người lựa chọn vì phù hợp giải ngấy sau Tết.
Chủ quán vượt nỗi sợ mở "bún treo", chạy xe tìm tặng người khó khănMỗi ngày, anh Hải Anh chạy xe máy khắp các tuyến phố nơi mình sinh sống, trao tặng "bún treo" tận tay người lao động, người bán hàng rong để "người nghèo no bụng, tiếp tục mưu sinh".
Hà Nội: Quán bánh đúc khiến khách Tây quay lại ăn nhiều lần không chánNằm khuất trong một con ngõ nhỏ trên phố Lê Ngọc Hân, quán bánh đúc bà Nội lúc nào cũng tấp nập khách ra vào.
Độc lạ món gỏi với hơn 60 loại lá của núi rừng Tây NguyênHương vị đắng, chát, cay của hơn 60 loại lá hòa quyện cùng vị béo, ngậy từ thịt heo làng, mang đến cho thực khách ấn tượng khó quên khi thưởng thức món gỏi lá Kon Tum.