Đượm buồn ở nghĩa trang liệt sĩ Việt - LàoDự án nâng cấp nghĩa trang Hữu nghị Việt - Lào (tại thị trấn huyện Anh Sơn - Nghệ An ), với kinh phí trên 10 tỷ đồng đã khởi công từ nửa năm nay, nhưng đến hôm nay 27/7, công trình vẫn ngổn ngang khiến nhiều người dân không khỏi bức xúc.
Đôi nam nữ chết dưới hồ cá nghĩa trangMột đôi nam nữ rủ nhau vào hồ cá ở nghĩa trang liệt sĩ Việt - Lào (thị trấn Anh Sơn, Nghệ An) chơi, đến đêm không thấy về. Sáng hôm sau người dân phát hiện 2 người đã chết dưới hồ cá.
Bài thơ kêu gọi trách nhiệm của mọi người với các liệt sỹDáng người gầy đứng trong nghĩa trang liệt sĩ Việt - Lào mắt anh đượm buồn và đăm đăm nhìn vào những ngôi mộ liệt sĩ, miệng cứ lẩm bẩm sao lại vô danh? Sao vô danh nhiều thế? Không thể vô danh! Mà phải sửa là liệt sĩ chưa rõ họ tên mới đúng.
Sở LĐ-TB&XH giải trình về tiến độ thi công nghĩa trang Việt - LàoSau khi đọc bài phản ánh “Đượm buồn ở nghĩa trang liệt sĩ Việt - Lào” đăng trên <i>Dân trí</i> ngày 27/7, Sở LĐ-TB&XH Nghệ An đã có công văn gửi báo, cảm ơn về những góp ý chân thành, đồng thời giải trình về những thực trạng ở nghĩa trang.
Nữ chiến sĩ khóc nghẹn ngày nhận ADN cha sau 54 năm chờ đợi"Sau 54 năm, nay bố đã về với con gái…", bà Nguyễn Thị Miến (58 tuổi, quê Hưng Yên) nghẹn ngào khi cầm trên tay quả giám định ADN của người cha hy sinh năm 1971.
Quảng Nam bắn pháo hoa tầm cao chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày giải phóngChào mừng kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng và 95 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Quảng Nam, địa phương này sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao phục vụ nhân dân và du khách.
Giấc mơ bia mộ liệt sĩ có tên"Chúng tôi mong sớm có kết quả giám định ADN để đặt tấm bia ghi tên lên phần mộ bố tôi nằm và đưa ông về quê hương, an ủi những năm tháng tuổi già của mẹ", con trai liệt sĩ Phùng Văn Khiêm đau đáu.
Chuyện người lính Nhật trong hàng ngũ bộ đội Cụ Hồ và thanh kiếm đặc biệtChủ tịch Ủy ban kháng chiến hành chính Quảng Bình đã đặt cho Trung úy Nhật Inoue Tanaka một cái tên mới: Lê Trung, có nghĩa là trung thành với Chủ nghĩa Mác - Lê nin.
Hoa khôi Trà My tri ân thương bệnh binh tại Nghệ AnHoa khôi Hà Nội 2022 Vũ Thu Trà My chiếm thiện cảm không chỉ nhờ nhan sắc nổi bật mà còn bởi những đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội.
Nghĩa trang an táng gần 11.000 liệt sỹ mang tên 2 nước Việt Nam - LàoNghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào là nghĩa trang lớn nhất quy tập mộ liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào. Đây cũng là nghĩa trang duy nhất mang tên hai quốc gia.
02:04Nghĩa trang mang tên 2 quốc gia, nơi yên nghỉ của gần 11.000 liệt sỹNghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào là nghĩa trang lớn nhất quy tập mộ liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào. Đây cũng là nghĩa trang duy nhất mang tên hai quốc gia.
Cán bộ ngành LĐ,TB&XH dâng hương tưởng niệm liệt sĩNhân dịp Tết Nguyên đán 2025, đoàn cán bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM tổ chức dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.