Học bổng nghiên cứu tại ĐứcQuỹ Alexander von Humboldt của Đức vừa thông báo cấp một số học bổng nghiên cứu trị giá 2.100 euro đến 3.000 euro/tháng. Thời gian nghiên cứu từ 6 tháng đến 24 tháng.
Đã có câu trả lời cho băn khoăn về nguy cơ phơi nhiễm bức xạ từ ô tô điệnCác nhà nghiên cứu tại Đức đã đo lượng bức xạ mà tài xế và hành khách tiếp xúc trong quá trình sạc pin và di chuyển bằng ô tô điện.
Vào học đại học ở Đức dễ nhưng rất khó tốt nghiệp ra trường?Hiện nay, theo thống kê từ DAAD – Cơ quan Trao đổi hàn lâm Đức, hơn 300.000 bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới, trong đó hơn 4.600 sinh viên Việt Nam, đang học tập và nghiên cứu tại Đức.
Khói bụi làm tăng nguy cơ tiểu đườngCác nhà nghiên cứu tại Đức phát hiện ra rằng trẻ em sống gần các khu vực ô nhiễm không khí, đặc biệt là gần những tuyến đường giao thông đông đúc, có nhiều nguy cơ phát triển kháng insulin dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2.
Gần 100% điện thoại Android rò rỉ dữ liệu người dùngCác nhà nghiên cứu tại Đức đã phát hiện ra rằng nếu người dùng sử dụng một chiếc điện thoại Android (phiên bản 2.3.3 hoặc cũ hơn) để kết nối với các mạng Wi-Fi không bảo đảm, dữ liệu cá nhân của họ sẽ có nguy cơ bị rơi vào tay tin tặc.
Nơi vua Tự Đức thường đến xem hát và yên nghỉ lúc qua đờiKhiêm Lăng được xây dựng từ năm 1864-1867, nơi vua Tự Đức thường đến nghỉ ngơi, xem hát mỗi khi rời Hoàng cung Huế và yên nghỉ lúc qua đời đang được trùng tu, tôn tạo những hạng mục quan trọng.
Hoá chất Đức Giang xin chậm nộp báo cáo kiểm toán do hồ sơ bị niêm phongHoá chất Đức Giang chưa thể thực hiện được công tác kiểm toán do nhiều hồ sơ, tài liệu kế toán đang bị niêm phong và thu giữ tại Cơ quan Cảnh sát Điều tra.
Tạp chí quốc tế công bố nghiên cứu ở Việt Nam về bệnh nhiễm khuẩn nguy hiểmNghiên cứu do nhóm bác sĩ tại TPHCM thực hiện về tình trạng viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn đã được một tạp chí y khoa quốc tế uy tín công bố.
Hội Triết học có tên mớiĐại hội đại biểu Hội Triết học lần thứ II đã thống nhất đổi tên tổ chức này thành Hội Triết học Việt Nam.
Philip Morris International duy trì đà tăng trưởng về số lượng bằng sáng chế khoa học trên toàn cầuBất chấp số ít những hoài nghi xoay quanh tham vọng chuyển đổi của ngành thuốc lá, Philip Morris International (PMI) - tập đoàn hàng tiêu dùng quốc tế hàng đầu - vẫn đều đặn cho thấy cam kết nghiêm túc với khoa học và đổi mới.
TPHCM cần đổi mới mô hình quản trị để không bị suy giảm tính cạnh tranhTheo chuyên gia, trước bối cảnh quốc tế và trong nước, TPHCM cần thay đổi mô hình quản trị theo hướng dựa trên khoa học, công nghệ, chuyển đổi số để tránh kịch bản tăng trưởng không như kỳ vọng.
Cách uống trà và cà phê giảm đến 32% nguy cơ đột quỵNghiên cứu lớn từ Harvard cho thấy thói quen uống cà phê, trà ở mức vừa phải có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ.