Thành tựu trong ứng dụng công nghệ của PhenikaaPhenikaa với ba trụ cột (doanh nghiệp - nghiên cứu khoa học - giáo dục đào tạo) đã triển khai nhiều giải pháp, sản phẩm, làm chủ công nghệ lõi, tiến tới mục tiêu trở thành tập đoàn hàng đầu về công nghệ, công nghiệp.
Một hình mẫu về kết nối trường sư phạm với hệ thống phổ thôngSứ mạng của trường sư phạm là đào tạo và phát triển liên tục đội ngũ giáo viên và CBQL giáo dục, nghiên cứu và chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học giáo dục, phục vụ cộng đồng trong lĩnh vực giáo dục. Sứ mạng này không thể được thực hiện nếu tách rời trường sư phạm với hệ thống phổ thông.
Thách thức của trường ĐH Sư phạm trước yêu cầu đổi mớiTrước yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, trường Sư phạm không chỉ đào tạo mà còn đảm đương nhiệm vụ bồi dưỡng thường xuyên, tham gia xây dựng chương trình và bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học giáo dục. Đây là trách nhiệm, cơ hội, cũng là thách thức lớn của trường Sư phạm, đặc biệt trước yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.
Chú hải cẩu được đưa về “nhà mới”Vào 9 giờ sáng nay 18/9, chiếc xe đặc dụng của Viện Hải Dương học Nha Trang đã đưa chú hải cẩu Hải Dương lên đường về Nha Trang, để tiện cho việc chăm sóc và phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học, giáo dục cộng đồng.
Cuộc gọi điện thoại đầu tiên trong lịch sử được thực hiện như thế nào?Cuộc gọi điện thoại đầu tiên được thực hiện vào ngày 10/3/1876, khi một thông điệp đơn giản được truyền đi từ căn phòng này sang căn phòng khác.
Khi trường học được chấm điểm Hạnh phúcMỗi mùa xuân, người ta thường nói về hạnh phúc gia đình, niềm vui sum vầy. Trong giáo dục, hạnh phúc cũng đang trở thành một “thước đo” mới của chất lượng trường học.
TPHCM tăng cường ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào phòng chống cháy nổTPHCM đặt ra yêu cầu công tác quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH phải được triển khai đồng bộ, quyết liệt, bài bản và phù hợp với xu thế phát triển của một siêu đô thị.
Hành trình từ nương rẫy trở thành nữ Phó Giáo sư đầu tiên của người ÊđêTuổi thơ một buổi cắp sách đến lớp, buổi lên nương rẫy cùng cha mẹ, cô gái Êđê năm nào đã đi một hành trình bền bỉ để trở thành Phó Giáo sư, Tiến sĩ người Êđê đầu tiên của Tây Nguyên.
Tết kể chuyện bán vàng: Cú đặt cược cuộc đời của Giáo sư Toán duy nhất 2025Những ngày Tết, khi nhiều người nói chuyện sắm sửa hay mua vàng tích trữ, Giáo sư Phan Thành An lại nhớ đến một “cú đặt cược” khác: dám đặt cả cuộc đời khoa học vào hướng đi mới khi đã ngoài 50 tuổi.
Nữ tiến sĩ “đi đến đâu rinh giải tới đó”Với nhiều giải thưởng uy tín trong lĩnh vực khoa học, mới đây, tiến sĩ tốt nghiệp từ Đại học Stanford Hà Thị Thanh Hương được công nhận và bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư.
Thầy giáo miền Tây trồng nấm quý trong nhà kính, bán tiền triệu mỗi cânTận dụng vỏ trấu, lõi ngô và hệ thống giám sát môi trường ứng dụng công nghệ IoT, Tiến sĩ Tường đã thành công trồng nấm vân chi đỏ trong nhà kính. Mỗi kilogam nấm khô ông bán với giá 2,8 triệu đồng.
Trường đại học ồ ạt tuyển giảng viên trình độ tiến sĩNhiều trường đại học đang rầm rộ tuyển dụng nhân sự chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu trong tuyển sinh.