Khổ như nghề… vớt bèo tâyMỗi ngày, những người làm nghề vớt bèo tây phải ngâm mình dưới nước bẩn nhiều giờ đồng hồ. Sản phẩm họ thu được là những nhánh bèo buộc từng bó đem về phơi khô, đan thành hàng mỹ nghệ để bán, khi đó mới có thu nhập.
Ninh Bình: Nông dân đan bèo tây xuất ngoại kiếm tiền triệuThân cây bèo tây (lục bình) tưởng chừng chỉ là đồ bỏ đi hoặc làm thức ăn cho động vật, tuy nhiên qua bàn tay của người nông dân Ninh Bình lại “biến” thành hàng xuất ngoại đắt giá, cho thu nhập cao.
"Bèo dạt mây trôi" được biểu diễn tại giao lưu âm nhạc dân tộcGần 500 khán giả hai nước đã chăm chú nghe bài hát "Bèo dạt mây trôi", nhạc phim "Thần điêu đại hiệp" tại chương trình giao lưu âm nhạc dân tộc thanh niên Việt Nam - Trung Quốc.
Nông dân thu lợi từ cây "kẻ thù" của ruộng đồngBèo tây được xem là "kẻ thù" của nông dân vì xâm lấn ruộng đồng, gây tắc dòng chảy, ngập úng... Tuy nhiên loại cây này đang được thương lái thu mua, mang lại nguồn lợi cho người dân ở Hà Tĩnh.
02:47Người dân ra đồng kiếm tiền từ cây "kẻ thù" của nhà nôngNhiều ngày nay, hàng trăm người dân ở các xã Quang Lộc, Khánh Vĩnh Yên và thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc) đổ xô ra đồng vớt bèo tây bán cho thương lái.
Giám đốc chân đất xách ba lô đi Mỹ, đưa quạt thằng Bờm ra thế giớiMỗi năm anh Tôn thu về hơn 4 triệu USD từ việc xuất khẩu các sản phẩm làm bằng cói, bèo tây, mo cau. Giám đốc "chân đất" đang hiện thực hóa ước mơ đưa bẹ chuối của người Việt ra thế giới.
Mai vàng Tân Tây: Thăng trầm làng nghề tiền tỷ một thờiDù giá mai đã giảm mạnh so với năm ngoái nhưng làng mai Tân Tây vẫn chỉ có lác đác vài người đến hỏi mua. Thậm chí, chỉ còn ít ngày nữa là Tết nhưng có nhà vườn vẫn chưa bán được cây mai nào.
Việt Hương bật khóc kể chuyện đóng vai vớt xác trong phim "Ma da"Việt Hương xúc động chia sẻ về hành trình đi "vớt xác" trong phim điện ảnh về đề tài tâm linh "Ma da".
Phượng "Singapore": Cô gái Việt gây sốt khi mỗi bữa nấu gần 30 món ănNgười phụ nữ Việt xa xứ với biệt danh Phượng "Singapore" đã khiến cộng đồng mạng không ngừng chia sẻ về những video nấu ăn giản dị, chân chất của chị.
Người dân gạt bèo gánh cá đặc sản "chạy" mưa bãoTrước diễn biến phức tạp của cơn bão số 4 và lo sợ hoàn lưu sau bão gây mưa lớn, các hộ nuôi cá lồng bè tại Hà Tĩnh đang khẩn trương sơ tán cá từ các sông vào trong đê.
Ở quê bỏ đi lợn cũng không ăn, lên mạng bán 50 ngàn đồng/câyBèo là loại cây sống đầy rẫy trong tự nhiên, nhất là ở ao hồ các vùng nông thôn. Nhưng khi được đưa lên mạng bán, nó có giá lên tới 50 nghìn đồng/cây.
Xác định nguyên nhân khiến hàng chục tấn cá đặc sản chết trắng bèQuá trình sinh trưởng của bèo tây sau lũ, tại các sông là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc chết hàng loạt của hơn 60 tấn cá đặc sản tại Hà Tĩnh.