Vợ chồng cô giáo nuôi tảo "thần kỳ" bỏ túi trăm triệu đồng mỗi thángLà giáo viên nhưng chị Nguyễn Thị Dung ở TP Tam Điệp (Ninh Bình) có niềm đam mê với nghề nuôi tảo xoắn Spirulina. Nhờ nghề tay trái, mỗi tháng gia đình chị thu về cả trăm triệu đồng.
Vợ chồng giáo viên bỏ nghề về làm giàu từ loại "không phải cho ăn gì"Hai vợ chồng đều có hơn 10 năm làm giáo viên nhưng cùng quyết định gác lại sự nghiệp "gõ đầu trẻ", về lập trang trại nuôi tảo xoắn để làm giàu.
01:53Vợ chồng giáo viên bỏ nghề về nuôi tảo làm giàuHai vợ chồng đều có hơn 10 năm làm giáo viên nhưng cùng quyết định gác lại sự nghiệp "gõ đầu trẻ", về lập trang trại nuôi tảo xoắn để làm giàu.
Ninh Bình: Thầy giáo dạy toán kiếm chục triệu mỗi tháng từ nghề… “tay trái”Công việc chính là giáo viên dạy toán ở trường THCS, nhưng anh Nguyễn Văn Biên (Ninh Bình) lại có niềm đam mê riêng là trồng tảo xoắn. Nhờ nghề tay trái, thầy giáo say mê loại tảo “thần kỳ” kiếm thêm cả chục triệu đồng mỗi tháng.
Nữ thạc sỹ xây dựng mô hình nuôi tảo xoắn để làm du lịchTrong thời gian du học tại Pháp, Bích Trâm đã biết đến các khu du lịch về tảo xoắn ở nước ngoài. Nghĩ về ngôi làng K'Nai nghèo khó nơi mình sinh ra, Trâm quyết đem mô hình này về quê hương để biến ngôi làng thuần nông thành làng du lịch “tảo”.
Vi tảo “Made in Vietnam”: Mục sở thị công nghệ nuôi tảo Spirulina của các nhà khoa học ViệtQua nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, các nhà khoa học Việt Nam đã hoàn thiện được quy trình công nghệ nuôi tảo xoắn và phát triển các sản phẩm từ tảo xoắn Spirulina với chất lượng không thua kém các nước “đi trước” trong lĩnh vực này!
Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột hợp tác nghiên cứu nuôi trồng tảo SpirulinaTrường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột, Viện Nghiên cứu cơ bản Hàn Quốc và Công ty Cổ phần Suhwoo MS - Hàn Quốc, hợp tác phát triển nghiên cứu nuôi trồng vi tảo Spirulina quy mô lớn và ứng dụng trong lĩnh vực y dược tại Việt Nam.
Vì sao tảo Spirulina được coi là “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất của loài người trong thế kỷ 21”?Tảo xoắn Spirulina đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận là “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất của loài người trong thế kỷ 21”. Vậy ai là đối tượng nên sử dụng loại “siêu thực phẩm” này và sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?
Vi tảo “Made in Vietnam”: Khả năng ấn tượng của công nghệ 4.0 trong hệ thống nuôi vi tảoĐiểm nhấn đầy ấn tượng trong hệ thống nhân sinh khối tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ sinh học Vi tảo chính là sự hiện diện của công nghệ 4.0, giúp mang đến những lợi thế đột phá so với phương pháp truyền thống!
Chiếc máy may trả góp và ông chủ lớn vẫn ham kiếm tiền, khởi nghiệpỞ tuổi 60, đã có trong tay khối tài sản "khủng" sau hàng chục năm kinh doanh, ông Đinh Doãn Phi Hải vẫn náo nức khởi nghiệp trong một lĩnh vực mới. Với ông, tuổi tác chưa bao giờ là rào cản.
Chuyện lạ Thái Bình: Nuôi thứ nước xanh lè mà "rót" ra trăm triệuNuôi thứ nước xanh lè mà thu lãi trăm triệu - đó là câu chuyện lạ ở Thái Bình.
Người gây dựng quán "xôi Michelin" từ gánh hàng rongCả tuổi thơ lủi thủi theo mẹ đi bán xôi dạo, qua hơn nửa cuộc đời, bà Thịnh lập nên quán xôi tại một trong những nơi đắt đỏ nhất TPHCM. Quán xôi vừa được Michelin đề xuất vào danh sách danh giá.