Rời công ty Nhật về vay vốn khởi nghiệp với loại sản vật mặn mòiTừ bỏ công việc ổn định với mức lương tốt, anh Phan Công Quang (trú tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) quyết tâm vực dậy nghề làm mắm truyền thống của quê hương Nam Ô.
Điểm danh những vùng nước mắm đặc sản từ Nam ra Bắc ở nước taỞ dọc các vùng biển từ Nam ra Bắc của nước ta, nơi nào cũng có làng nghề làm mắm truyền thống bằng cách ủ cá và muối để tạo ra thứ gia vị thơm ngon, có mặt trong mọi bữa cơm của người Việt.
Về quê làm trai "nhà thùng", 8X tạo nguồn thu 4 tỷ đồng mỗi nămNhận thấy cơ sở nước mắm truyền thống hơn 40 năm của gia đình vẫn "dậm chân tại chỗ" trước sự thay đổi của thị trường, anh Phạm Văn Bình quyết định về quê giữ nghề.
Người đàn ông quyết tranh tài với chị em trong cuộc thi... rót nước mắmRót nước mắm là việc tưởng như đơn giản nhưng trong cuộc thi độc đáo này, cần nhiều kỹ năng và sự khéo léo, nhất là đối với các anh em mày râu.
01:18Về quê làm nước mắm, 8X tạo doanh thu 4 tỷ đồng/nămNhận thấy cơ sở nước mắm truyền thống hơn 40 năm của gia đình vẫn "dậm chân tại chỗ" trước sự thay đổi của thị trường, anh Phạm Văn Bình quyết định về quê giữ nghề.
Thợ làm món "hao cơm nhất miền Tây" kể thời hoàng kim, ngày bán 7 tạTheo "bà tổ" nghề mắm ba khía ở huyện Bình Đại (Bến Tre), những năm 1990, mỗi ngày bà bán hàng trăm kg, có ngày bán 7 tạ mắm.
Bật mí cách làm "nước đẻ ra tiền" của ngư dân vùng biểnDoanh thu tăng 40% so với ngày thường, bà con làng nghề nước mắm truyền thống Khúc Phụ, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) tất bật "chốt đơn", xuất hàng quên cả mệt nhọc.
"Bí kíp" giữ nghề làm sản vật không thể thiếu trong mâm cơm TếtNhắc đến nghề làm nước mắm nhỉ ở Đà Nẵng, nhiều người thường nghĩ đến làng biển Mân Thái. Nơi đây, nước mắm cũng được xem là một sản vật không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết.
Lan tỏa văn hóa, ẩm thực đậm đà bản sắc Việt Nam tại PhápTại thủ đô Paris, Pháp, sự kiện "Bonjour Vietnam" (Xin chào Việt Nam) đã được tổ chức để giới thiệu hình ảnh đẹp về văn hóa và ẩm thực Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
9 ngày chưa có cuốc, tài xế xe ôm truyền thống "hụt hơi, tụt huyết áp""Hôm nay là ngày thứ 9 tôi chưa có cuốc xe nào. Tối cứ ra đường ngồi chờ đến sáng rồi tay không về. Bản thân không dám kể cho gia đình biết", ông Vinh, tài xế xe ôm truyền thống, nói.
Nghề làm bánh ở Đà Nẵng được đưa vào danh mục di sản phi vật thể quốc giaNghề làm bánh tráng Túy Loan đã được đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
Thương hiệu Hạnh Phúc: Tiên phong sản xuất nước mắm cao đạmTừ bao đời nay, quan niệm về chất lượng nước mắm truyền thống được phân chia đơn thuần bằng khái niệm: loại thường và loại ngon. Theo đó, nước mắm truyền thống ngon là loại có độ đạm vào khoảng 30N-35N, cao nhất chỉ đến 40N.