Đội nắng, băng sông theo chân thợ săn con "4x" trên bãi đá ngầm Dong thuyền ra những bãi đá ngầm, lội qua bãi đá sắc nhọn giữa cái nắng đổ lửa... là công việc thường ngày của thợ móc hàu, loài động vật thân mền mượt mà vỏ ngoài xù xì xấu xí nơi cửa biển.
Hái "lộc biển" nơi cửa lạch Tại cửa lạch Quỳnh Lập (Nghệ An), những con thuyền trở về sau chuyến vươn khơi luôn chứa đầy các sản vật của biển. Đây cũng là nơi mưu sinh của hàng nghìn lao động với đủ các nghề.
Theo chân ngư dân đội sóng, ngụp lặn làm nghề "lơ ngơ là lên bàn thờ" Để có được những con ốc, ghẹ… tươi ngon, người lặn bắt phải "trầy vi tróc vảy" ở các ghềnh đá. Trực tiếp chứng kiến, thực hành chuyện "cắm đầu xuống biển", mới thấm thía công việc cực khổ nơi đây.
Ninh Bình: "Cần câu cơm" của dân bị cưỡng chế, phá dỡ ngay trước Tết! Nhiều hộ dân ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình) thuê đất, xây dựng bể nuôi trồng thủy sản để phát triển kinh tế. Tuy nhiên, khi chuẩn bị sản xuất thì bất ngờ bị chính quyền cho người đến phá bỏ khiến người dân vô cùng bức xúc.
Người nuôi trồng thủy sản gặp khó vì dịch Covid-19 Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, không ít hộ nuôi trồng thủy sản ở Thanh Hóa đang gặp khó khăn trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm.
Chuyện lạ Thái Bình: Nuôi thứ nước xanh lè mà "rót" ra trăm triệu Nuôi thứ nước xanh lè mà thu lãi trăm triệu - đó là câu chuyện lạ ở Thái Bình.
Chớm thu, nghề "săn" đặc sản ven rừng ngập mặn vào mùa Thủy triều xuống, người dân các xã ven biển huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) lại rủ nhau ra cánh rừng ngập mặn để "săn" con khều, một thứ đặc sản ở vùng cửa biển nơi đây.
Săn loài cá biết leo cây, ngư dân kiếm nửa triệu đồng mỗi ngày Loài cá không chỉ biết bơi mà còn nhảy trên mặt đất, leo cây đang được ngư dân Hậu Lộc (Thanh Hóa) đổ xô đi bắt, kiếm 400.000-500.000 đồng. Thậm chí có người "bỏ túi" cả triệu đồng mỗi ngày.
Tàu vỏ thép 18 tỷ “mắc cạn” vì chưa có… lưới Đã hơn 1 tháng kể từ ngày con tàu vỏ thép đầu tiên của ngư dân tỉnh Bình Định được đóng mới với giá trị 18 tỷ đồng theo Nghị định 67 của Chính phủ, đến nay tàu vẫn nằm bờ vì chưa có ngư lưới cụ đồng bộ theo tàu.
HTV vén màn “kem trộn” khi thâm nhập vào nhà máy mỹ phẩm Huyền Cò Gần đây trên các phương tiện truyền thông đại chúng như báo viết, truyền hình và đặc biệt là mạng xã hội, đã loan tin liên tục về các thương hiệu mỹ phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, thông tin quảng bá mập mờ che mắt khách hàng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tiền bạc của người tiêu dùng.
Thăm làng triệu phú ốc hương, doanh thu hơn 18 tỷ đồng/năm Ông Vựng chia sẻ, sau hơn 5 tháng chăm sóc, ông thu được tổng sản lượng gần 11 tấn, bán với giá bình quân 200.000 đồng/kg, tổng doanh thu đạt 2,2 tỷ đồng.
Da lúc nhúc giun lươn vì ăn hải sản sống Một nguyên nhân dẫn đến việc giun lươn bò dưới da là do ăn hải sản sống. Ngoài ra, tiếp xúc với đất hoặc vật nuôi cũng khiến giun lươn xâm nhập cơ thể.