“Bộ tứ” nỗ lực để thỏa thuận ngừng bắn Ukraine “không chệch hướng”Lãnh đạo 4 bên Pháp, Đức, Ukraine, Nga ngày 19/2 đã có cuộc điện đàm đầy căng thẳng để điều chỉnh quá trình thực thi thỏa thuận đình chiến trong bối cảnh giao tranh vẫn tiếp diễn. Cùng ngày, EU thông báo sẽ cử các xe bọc thép giám sát thực hiện lệnh ngừng bắn.
Ván cược ngừng bắn 30 ngày của UkraineBằng cách chấp thuận đề xuất ngừng bắn, Ukraine đã đạt được một số mục tiêu quan trọng trong ngắn hạn, bao gồm việc cứu vãn mối quan hệ với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Mỹ gửi thông điệp cứng rắn cho Nga sau kế hoạch chấm dứt chiến sự UkraineMỹ để ngỏ khả năng áp đặt thêm lệnh trừng phạt với Nga nếu Moscow không đồng ý ngừng bắn và chấm dứt xung đột ở Ukraine.
Nga - Ukraine sẵn sàng đàm phán chấm dứt xung độtGiới chức Nga và Ukraine đều khẳng định sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán để tìm cách chấm dứt xung đột.
Tổng thống Ukraine tuyên bố làm mọi cách để chấm dứt xung độtTổng thống Ukraine công bố chuyến thăm đến Thổ Nhĩ Kỳ để khôi phục các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột với Nga.
Những điều khoản lần đầu xuất hiện trong kế hoạch hòa bình Ukraine 28 điểmKế hoạch hòa bình 28 điểm do Mỹ soạn thảo đòi hỏi cả Nga và Ukraine vừa nhượng bộ vừa hưởng lợi, và nó cũng bao gồm nhiều điều khoản lần đầu xuất hiện trên bàn đàm phán.
Ukraine vạch “lằn ranh đỏ” khi xem xét kế hoạch hòa bình 28 điểm của MỹUkraine tuyên bố sẵn sàng đàm phán để chấm dứt xung đột, nhưng Kiev vẫn có những “lằn ranh đỏ” không thể thương lượng.
Nga trao trả 9.000 thi thể binh sĩ tử trận cho UkraineNgoại trưởng Nga xác nhận Moscow đã trao trả cho Kiev hơn 9.000 thi thể binh sĩ Ukraine tử trận trong năm nay.
Châu Âu lên tiếng về kế hoạch hòa bình Ukraine 28 điểmLiên minh châu Âu (EU) hoan nghênh mọi nỗ lực nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine, nhưng bất kỳ kế hoạch nào như vậy cũng phải có sự tham gia của cả Ukraine lẫn châu Âu.
Ukraine muốn ngừng bắn dọc chiến tuyến, Mỹ nêu con đường khả thi duy nhấtQuan chức ngoại giao Ukraine cho rằng cuộc xung đột với Nga nên chấm dứt bằng lệnh ngừng bắn ở giới tuyến hiện tại, trong khi Mỹ cũng kêu gọi kết thúc chiến sự.
Ukraine đình chỉ đàm phán hòa bình với NgaUkraine đã chính thức đình chỉ đàm phán với Nga vì các cuộc hòa đàm không đạt được tiến triển đáng kể, Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine Sergey Kislitsa cho biết.
Ukraine xem xét kế hoạch ngừng bắn với NgaTổng thống Volodymyr Zelensky xác nhận các quan chức Ukraine và châu Âu sẽ gặp nhau để thảo luận chi tiết về kế hoạch ngừng bắn trong cuộc xung đột với Nga.