Kết quả điều tra bước đầu vụ 3 nạn nhân ngộ độc pate chayCục An toàn thực phẩm cho biết, điều tra bước đầu vụ ngộ độc pate chay khiến 2 người nguy kịch, 1 tử vong cho thấy các nạn nhân cùng ăn món bún riêu chay có sử dụng hộp pate đã phồng.
03:52Vụ ngộ độc pate chay dưới góc nhìn pháp luậtNgoài việc xử lý của các cơ quan chức năng thì người dân cũng cần cập nhật, theo dõi tin tức để bảo vệ sức khỏe cho mình.
Thêm 2 nạn nhân ngộ độc pate chay, 1 người tử vongSau thông tin ca bệnh nguy kịch vì ăn pate chay tại Bệnh viện Nhân Dân 115, Sở Y tế đã rà soát và xác định có thêm 2 trường hợp tương tự, trong đó 1 bệnh nhân đã tử vong.
Bé gái ngộ độc pate chay khi ăn bún riêu vẫn nguy kịchSau khi ăn bát bún riêu chay do bố mẹ mang về, bé gái 16 tuổi có biểu hiện đau đầu, nôn, tiêu chảy. Hiện bệnh nhi vẫn đang điều trị tại BV Nhi đồng 2 trong tình trạng nguy kịch.
03:04Vụ ngộ độc pate chay: Người bị ảnh hưởng có quyền đòi bồi thườngNhững cá nhân nào có trách nhiệm trong vụ việc gây ngộ độc này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
Độc tố gây chết người botulinum không chỉ có trong pate chayNhiều vụ ngộ độc pate chay khiến bệnh nhân nhập viện, thậm chí tử vong. Tuy nhiên, ngộ độc botulinum không chỉ từ pate chay, mà những sản phẩm đóng hộp lên men đều có nguy cơ.
Bộ Y tế vào cuộc vụ 2 người ngộ độc, 1 người tử vong vì pate chayNgày 26/3, Cục an toàn thực phẩm cho biết, liên quan đến vụ 3 người nghi ngộ độc pate chay, trong đó 1 người tử vong, cơ quan này đề nghị truy tìm nguồn gốc pate chay bệnh nhân sử dụng.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Vũng TàuQua kết quả xét nghiệm, các loại thực phẩm heo luộc, pate heo, chả lụa, nước sốt thịt heo và rau sống ăn kèm trong bánh mì có nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Tiệm bánh mì làm 373 người ngộ độc ở Vũng Tàu bị phạt 125 triệu đồngVới 4 lỗi và 2 tình tiết tăng nặng, chủ tiệm bánh mì Cô Ba Bến Đình ở TP Vũng Tàu bị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phạt 125 triệu đồng.
3 người ngộ độc là do độc tố botulinum trong mẫu pate Minh ChayKết quả kiểm nghiệm khẳng định, mẫu được lấy trong hũ pate Minh Chay mà 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn có vi khuẩn clostridium botulinum.
Vụ 149 người ngộ độc: Tìm thấy vi khuẩn trong bánh mì của quán nổi tiếngTrong mẫu pate của cửa hàng bánh mì Hồng Ngọc 12 và mẫu bệnh phẩm của những người nhập viện, Sở Y tế Đồng Tháp tìm được Salmonella, vi khuẩn được coi là chuyên gây ngộ độc thực phẩm.
Hà Nội: BV Bạch Mai tiếp nhận 35 người đến khám sau ăn pate Minh ChayĐến nay, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận 35 trường hợp đến khám sau khi ăn pate Minh Chay, trong đó 13 người có biểu hiện ngộ độc nhẹ (mệt mỏi, yếu cơ).