Bil Gates làm cách nào để khai thác tính chủ động của nhân viên?Tiềm năng của mỗi nhân viên là vô hạn, người quản lí phải biết cách phát hiện, kích thích tiềm năng của họ.
Tháp nhu cầu Maslow lý giải chuyện lương cao không giữ được nhân sựHiểu được lí luận về năm thứ bậc nhu cầu con người của Maslow rất quan trọng đối với người quản lí doanh nghiệp.
Vụ doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Công an huyện "thúc" sớm giải quyết dứt điểm!Vì tranh chấp con đường công cộng tại khu phố 7 mà người dân và người quản lí Công ty Hải Lưu đã nhiều lần đánh nhau. Để đảm bảo an ninh trật tự, Công an huyện Phú Quốc đề nghị Chủ tịch UBND huyện sớm chỉ đạo, giải quyết dứt điểm vụ tranh chấp con đường này.
Hiện thông điệp nhắn nhủ trước khi bắt đầu WindowsNếu bạn là một người quản lí phòng máy, hay máy tính của bạn được sử dụng chung bởi nhiều người, thì hẳn bạn sẽ muốn đưa ra những thông điệp riêng của mình để việc sử dụng máy tính được tốt hơn.
Đề án 112: Bộ Tài chính không đi quá sâu vào chi tiếtTheo Bộ trưởng Vũ Văn Ninh, đại diện Bộ Tài chính tham gia Ban điều hành đề án 112 là để đóng góp về chủ trương, về hướng bố trí ngân sách; còn đi sâu vào chi tiết dự án, người quản lí dự án phải chịu trách nhiệm.
10 sai lầm “kinh điển” trong quản lýDo bận rộn, do bảo thủ hoặc vì một lý do nào đấy mà người quản lí thường mắc những sai lầm nhưng lại không nhận ra điều đó. Sai lầm này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín người lãnh đạo mà còn không tốt cho tâm lý nhân viên cũng như sự phát triển của toàn công ty.
Đại học Kinh tế Quốc dân có tân Giám đốc, sinh năm 1975PGS.TS Bùi Đức Thọ, nguyên Chủ tịch Hội đồng trường của Đại học Kinh tế Quốc dân vừa được bổ nhiệm là tân Giám đốc cơ sở giáo dục này, thời hạn giữ chức vụ 5 năm.
Chủ tịch xã xin nghỉ việc vì sức khỏe: Giao quyền cho phó chủ tịchÔng Nguyễn Mạnh Hảo, Phó Chủ tịch UBND xã Bích Hào (Nghệ An) được giao quyền Chủ tịch xã thay người tiền nhiệm xin thôi giữ chức vụ vì lí do sức khỏe.
Gần một nửa thí sinh TPHCM chọn môn ngoại ngữ ở kỳ thi tốt nghiệp THPTNgoại ngữ là môn có số lượng học sinh ở TPHCM đăng ký nhiều nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, chiếm gần 46% tổng số thí sinh dự thi.
Bắt buộc trẻ em phải học hết lớp 9, “ràng buộc" trách nhiệm cha mẹThay vì chỉ dừng lại ở việc khuyến khích, dự thảo Nghị định mới xác định việc học hết lớp 9 là nghĩa vụ bắt buộc, đồng thời đặt ra cơ chế giám sát chặt chẽ vai trò của gia đình.
Bộ GD&ĐT sửa đổi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêmTheo Thông tư 29 sửa đổi về dạy thêm, học thêm, Bộ GD&ĐT quy định mỗi môn học được tổ chức dạy thêm không quá 2 tiết/tuần.
Bộ Quốc phòng công khai tài sản công tại các đơn vịBộ Quốc phòng vừa ban hành thông tư quy định chế độ công khai tài sản công tại các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng. Theo đó, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thực hiện kê khai đối với tài sản công thuộc phạm vi quản lí theo quy định của Chính phủ.