Người khuyết tật được ưu tiên như thế nào khi tham gia giao thông?Theo quy định, người khuyết tật khi tham gia giao thông đường bộ cần sử dụng xe lăn có động cơ hoặc không có động cơ phải đi trên vỉa hè, lề đường và nơi có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ.
Người khuyết tật nằm trên yên xe bị lập biên bản loạt lỗi vi phạmPhòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với X.X.H. (SN 1996, quê An Giang), người khuyết tật nằm trên yên xe biểu diễn trên đường.
Mẫu giấy phép lái xe do Bộ Công an cấp từ ngày 1/3Phôi GPLX được làm bằng vật liệu PET hoặc vật liệu có tiêu chuẩn kỹ thuật tương đương, có hoa văn màu hồng và các ký hiệu bảo mật.
Người đàn ông khuyết tật nằm ngửa trên xe máy di chuyển ở Bình DươngNgười đàn ông khuyết tật điều khiển xe máy rồi buông tay, nằm ngửa trên xe và lạng lách trên đường khiến nhiều người khiếp vía. Công an đã mời người này lên làm việc, lấy lời khai.
Chàng trai khuyết tật xuyên Việt trên chiếc xe ba bánh để xem lễ diễu binhNguyễn Viết Quân, chàng trai khuyết tật quê Nghệ An, lái xe ba bánh vượt gần 1.500km vào TPHCM, thực hiện ước mơ được tận mắt lễ diễu binh mừng ngày đất nước thống nhất.
Vụ tài xế Lexus đánh shipper: Nạn nhân bị cụt một bàn tay có được lái xe?Theo luật sư, việc bị mất một vài chức năng của các bộ phận trên cơ thể nhưng vẫn đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và đúng quy định, thì nam shipper không phạm luật.
Vụ tát người khuyết tật giữa đường: "Chỉ ai rối loạn tâm thần mới làm vậy"Theo chuyên gia tâm lý, người khuyết tật là đối tượng yếu thế. Vậy nên chỉ có người bị rối loạn tâm thần mới có hành vi lệch lạc, thiếu văn minh, vô cớ đánh người khuyết tật.
Người mất một bàn tay có được phép điều khiển xe máy không?Theo quy định của pháp luật, nếu đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe thì người bị mất một bàn tay vẫn có thể thi sát hạch và điều khiển một số loại xe theo quy định.
Mức phạt đối với hành vi chở 3, 4 trên xe máyTheo quy định, có 4 trường hợp được chở tối đa 2 người trên xe máy, gồm: Chở người bệnh đi cấp cứu; áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật; trẻ em dưới 12 tuổi; người già yếu hoặc khuyết tật.
Quy định về đèn tín hiệu giao thông từ ngày 1/1Theo quy định tại Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ, khi tín hiệu đèn giao thông là màu vàng, người tham gia giao thông phải dừng lại trước vạch dừng.
Trẻ em, thai phụ, người khuyết tật cần lưu ý gì khi tham gia giao thông?Theo quy định, mọi người phải có trách nhiệm giúp đỡ trẻ em dưới 7 tuổi, phụ nữ mang thai, người già yếu, người khuyết tật, người mất năng lực hành vi dân sự khi đi qua đường.
Tranh cãi cụ 96 tuổi nằm cáng phải đến ngân hàng mở lại tài khoảnNgười thân tỏ ra bức xúc khi cụ bà 96 tuổi bị liệt ở Mexico phải đến quầy giao dịch để mở lại tài khoản. Tuy nhiên, phía ngân hàng khẳng định, họ không yêu cầu như vậy.