Ngôi làng độc đáo ở Việt Nam: Cả làng mang họ Dương, nhà cùng một hướngLàng Quỳnh Sơn (xã Bắc Sơn, Lạng Sơn), nơi cả làng cùng mang họ Dương, nhà sàn quay một hướng vừa được vinh danh “Làng Du lịch tốt nhất thế giới 2025”, trở thành điểm đến văn hóa độc đáo.
01:38Ngôi làng độc đáo ở Việt Nam: Cả làng mang họ Dương, nhà xây cùng một hướngLàng Quỳnh Sơn (xã Bắc Sơn, Lạng Sơn), nơi cả làng cùng mang họ Dương, nhà sàn quay một hướng vừa được vinh danh “Làng Du lịch tốt nhất thế giới 2025”, trở thành điểm đến văn hóa độc đáo.
Ngôi làng độc đáo ở Việt Nam: Cả làng mang họ Dương, nhà cùng quay một hướngLàng Quỳnh Sơn (xã Bắc Sơn, Lạng Sơn), nơi cả làng cùng mang họ Dương, nhà sàn quay một hướng vừa được vinh danh “Làng Du lịch tốt nhất thế giới 2025”, trở thành điểm đến văn hóa độc đáo.
Ngôi làng độc đáo toàn những chú mèo hoang… béo tốt ở Đài LoanNhờ các tình nguyện viên khắp Đài Loan, làng mèo Houtong trở thành nơi tham quan và ngắm mèo thuộc top 6 thế giới theo CNN đề xuất.
01:02Nơi mái nhà của hàng xóm trở thành lối đi lại như trên đường phốNgôi làng độc đáo ở Iran có những mái nhà được chạm khắc vào sườn núi tạo thành lối đi khiến người dân có thể thoải mái đi lại trên mái.
Nơi mái nhà của hàng xóm trở thành lối đi công cộng như trên đường phốNgôi làng độc đáo ở Iran có những mái nhà được chạm khắc vào sườn núi tạo thành lối đi khiến người dân có thể thoải mái đi lại trên mái.
Ghé thăm “Vương quốc người lùn” ở Trung QuốcỞ ngoại ô thành phố Côn Minh, thủ phủ của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc có một ngôi làng độc đáo, tập trung những người cao dưới 1,3m nên được gọi là “Vương quốc người lùn”.
Những nét độc đáo ở ngôi đình cổ hơn 500 năm tuổiĐình Cẩm Phô hơn 500 năm tuổi không chỉ là nơi thờ tự linh thiêng, mà còn lưu giữ nét kiến trúc độc đáo giữa lòng đô thị. Đây được xem là ngôi đình cổ và lớn bậc nhất Hội An (Đà Nẵng).
Choáng ngợp với căn nhà phủ kín hoa xác pháo ở Lâm ĐồngTrong lần đi qua công trình xây dựng, bà Hà Thị Lánh nhặt cây hoa xác pháo về trồng bên nhà. Đến nay, sau 17 năm, cây vươn mình, ôm trọn căn nhà, trổ hoa rực rỡ.
Chiến sự Ukraine 26/1: Nga dồn dập tấn công Konstantinovka, Ukraine rút luiQuân đội Nga phá hủy một khu vực kiên cố biệt lập, án ngữ các tuyến đường tiếp cận phía nam Konstantinovka. Ukraine đã rút khỏi làng Berestok và bị đẩy lùi về phía bắc Ilyinovka.
Nhà cổ “độc nhất vô nhị”, đại gia trả giá triệu USD không bánNgôi nhà cổ 200 tuổi của một gia đình ở Đà Nẵng được giới nghiên cứu đánh giá là “độc nhất vô nhị”, nhiều đại gia đến hỏi mua, có người trả giá triệu USD nhưng gia chủ vẫn từ chối.
Dạo quanh làng cổ được ví là đẹp nhất Việt NamLàng cổ Lộc Yên được ví như “xứ tiên” ở miền trung du Đà Nẵng, một trong 4 ngôi làng cổ đẹp nhất Việt Nam, nơi đây còn là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn với du khách.