Khi các ngân hàng chuyển từ “cấp vốn” sang “dẫn dắt chuyển đổi”Trong bối cảnh ESG không còn là lựa chọn mang tính hình ảnh mà dần trở thành yêu cầu cấu trúc của nền kinh tế, khu vực tài chính – ngân hàng được xem là “điểm tựa” then chốt quyết định tốc độ và chất lượng của quá trình chuyển đổi bền vững.
Hàng chục tỷ đồng hỗ trợ sinh viên sư phạm bị "kẹt": Bao giờ chi trả?Đã tốt nghiệp, sinh viên các ngành sư phạm khoá 11 của Trường Đại học Đồng Nai vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ theo chính sách Nghị định số 116/2020 của Chính phủ.
Hàng trăm mô hình sinh kế giúp hộ nghèo, cận nghèo cải thiện thu nhậpTỉnh Lạng Sơn đã triển khai 300 mô hình sinh kế tạo điều kiện cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tham gia, cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát triển đội ngũ nhà giáo và sự vận dụng của Đảng trong giai đoạn hiện nayChủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm tới sự nghiệp giáo dục và đào tạo con người. Người khẳng định: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”(1).
ACB công bố mô hình phát triển bền vững theo hướng tạo giá trị chung cho cộng đồngNgày 18/12, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) công bố mô hình phát triển bền vững theo hướng tạo giá trị chung (Creating Shared Value - CSV), đánh dấu bước chuyển chiến lược trong cách ngân hàng tiếp cận trách nhiệm xã hội.
Năm bản lề của Đảng ủy Chính phủ và những quyết sách mang tính chiến lượcTrên nền tảng những kết quả quan trọng đạt được năm 2025, Đảng ủy Chính phủ xác định 2026 là năm bứt phá với mục tiêu tăng trưởng cao, phát triển nhanh và bền vững, hướng tới giai đoạn phát triển mới.
MC Ngân Hà: Vượt qua mặc cảm nói ngọng để theo đuổi nghề dẫn chương trìnhTừng tự ti vì ngoại hình và khiếm khuyết nói ngọng, nữ MC Gen Z đã nỗ lực bền bỉ để khẳng định bản lĩnh trong vai trò người cầm mic và đạo diễn sự kiện chuyên nghiệp.
ACB tổ chức giải golf “Drive with Heart 2025”, lan tỏa tinh thần chung tay vì cộng đồngNgân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã tổ chức giải golf thiện nguyện ACB Invitational 2025 - Drive with Heart nhằm kết nối cộng đồng, chung tay đóng góp cho các chương trình vì cộng đồng.
Đa dạng hóa sinh kế, ưu tiên hỗ trợ phụ nữ, người khuyết tật thoát nghèoThời gian qua, tỉnh Phú Thọ đẩy mạnh các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, cải thiện dinh dưỡng; phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững; hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo...
Thanh tra Chính phủ tuyển 10 công chức theo chính sách trọng dụng người tài10 công chức sẽ được Thanh tra Chính phủ tuyển dụng theo chính sách thu hút, trọng dụng người có tài năng vào quý I/2026.
Học sinh TPHCM được miễn phí BHYT, các trường hoàn trả tiền đã thuBảo hiểm xã hội TPHCM đề nghị các trường học khẩn trương hoàn trả số tiền bảo hiểm y tế (BHYT) đã thu của học sinh cho phụ huynh, sau khi học sinh được Trung ương và Thành phố hỗ trợ 100% mức đóng.
Gần 1.500 học sinh chưa được "Nuôi em" thanh toán tiền ănQua rà soát, có 17 trường học tại Đắk Lắk được dự án "Nuôi em" hỗ trợ suất ăn trong năm học 2025-2026. Tuy nhiên, chỉ có 2 trường được chi trả tiền ăn, còn lại gần 1.500 học sinh chưa được thanh toán.