Chuyện ngân hàng thay “tướng”Từ đầu tháng 7/2013 đến nay, làn sóng thay tướng trong hệ thống các ngân hàng được dồn dập công bố ra thị trường.
Kỷ lục ngân hàng thay tướngLoạt thay đổi tổng giám đốc trong năm 2012 không chỉ gắn với mỗi ngân hàng thương mại, mà còn phản ánh những thay đổi lớn trong hệ thống.
Làn sóng ngân hàng thay tướngNgành ngân hàng đã có một năm 2011 hoạt động dưới áp lực lớn. Họ tìm kiếm lợi nhuận khó khăn hơn, bên cạnh sự đòi hỏi tái cấu trúc chính bản thân mình. Chính vì vậy, năm qua cũng là năm nhân sự cao cấp ngành ngân hàng biến động nhất từ trước đến nay.
Thời ngân hàng thay tướng, giảm quânSức ép từ các cổ đông nhằm tái cơ cấu, tìm kiếm lợi nhuận trong bối cảnh kinh doanh thời khó khăn đã buộc nhiều ngân hàng thay đổi lãnh đạo và sa thải nhân viên.
Nhiều ngân hàng liên tục thay “tướng“Từ cuối năm 2013 đến nay, Eximbank, Sacombank là hai trong số những nhân hàng có biến động về nhân sự cao cấp nhiều nhất. Và mùa ĐHCĐ cũng là mùa hàng loạt ngân hàng thay “tướng”.
"Tuyệt đối không để thuốc giả bán trong bệnh viện, trên thị trường"Nhấn mạnh phương châm “tuyên chiến không khoan nhượng” với hàng giả, Thủ tướng yêu cầu tuyệt đối không để thuốc giả được lưu hành, bày bán trên thị trường, trong bệnh viện.
Hơn 1 triệu tỷ đồng được "bơm" ra nền kinh tế: Phó thống đốc thông tin gì?Tính đến ngày 26/6, dư nợ toàn hệ thống đạt trên 16,9 triệu tỷ đồng, tăng 18,87% so với cùng kỳ năm ngoái. Phó thống đốc nhấn mạnh đây cũng là mức tăng trưởng tín dụng cao nhất kể từ 2023 đến nay.
Gửi tiền ngân hàng nào nhận lãi suất cao nhất tháng 7?Số ngân hàng giảm lãi suất trên thị trường đã thưa dần. Hiện có 3 bên trả lãi suất 6%/năm cho kỳ hạn 12 tháng.
Khi doanh nghiệp tư nhân xung phong làm đường sắt tốc độ caoNhà nước cần đảm bảo môi trường đầu tư ổn định, đồng bộ và có tính dự đoán cao, bởi không có nhà đầu tư nào muốn rót hàng nghìn tỷ đồng vào dự án mà pháp lý có thể thay đổi giữa chừng.
Phó Thủ tướng ra chỉ đạo về nâng hạng thị trường chứng khoánPhó Thủ tường Hồ Đức Phớc đốc thúc các bộ, ngành triển khai các biện pháp cần thiết nhằm đáp ứng các tiêu chí nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam.
Ứng phó xung đột ở Trung Đông, Thủ tướng nhắc "chống đầu cơ vàng, ngoại tệ"Trong nhiều giải pháp nhằm ứng phó kịp thời với diễn biến tình hình xung đột tại Trung Đông, Thủ tướng yêu cầu chống tình trạng "đục nước béo cò", đầu cơ vàng, ngoại tệ.
Phó Thủ tướng yêu cầu sớm hoàn thiện thể chế để phát triển thanh toán sốPhó Thủ tướng Hồ Đức Phớc nhấn mạnh cần hoàn thiện thể chế, bảo đảm an toàn dữ liệu và kiểm soát rủi ro trong thanh toán số trước nguy cơ tội phạm công nghệ gia tăng.