Từ vụ bệnh viện bị “tố” chậm cấp cứu nam sinh: Cứu người vô danh ra sao?Bác sĩ chuyên khoa Cấp cứu đã chia sẻ với phóng viên Dân trí về quy trình cứu chữa bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vô danh đang áp dụng hiện nay.
Cảm phục nam sinh cứu người trong lũ dữĐang trên đường đi học, Mạnh phát hiện một nữ sinh cấp 2 sảy chân xuống cống và bị nước cuốn trôi. Ngay lập tức Mạnh dừng xe, lao mình theo dòng nước lũ để cứu người.
Truy tặng Bằng khen của Bộ GD-ĐT cho nam sinh cứu người trong lũ(Dân trí) - Nhằm biểu dương kịp thời hành động dũng cảm của em Nguyễn Sỹ Phúc (SN 1996, học sinh lớp 12 THPT Nghi Lộc II, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) quên mình cứu người trong lũ, Bộ GD-ĐT đã quyết định truy tặng Bằng khen cho em Phúc.
Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh cứu người trong lũGhi nhận, biểu dương hành động dũng cảm của em Nguyễn Sỹ Phúc (SN 1996, học sinh lớp 12 THPT Nghi Lộc II, huyện Nghi Lộc) quên mình cứu người trong lũ, Trung ương Đoàn đã quyết định truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Phúc.
Cấp cứu trên không, “đưa viện về làng” và trăn trở của những thầy thuốc trẻKhông ngại lăn xả đến vùng xa xôi nhất, những “thủ lĩnh” thầy thuốc trẻ dù ở vai trò khác nhau nhưng có chung khát vọng phát triển hệ thống y tế cơ sở, để người yếu thế được chăm sóc sức khỏe tốt.
“Nhận tin nhiều người gặp nạn ở hồ Thác Bà, chúng tôi lên đường ngay"Dù đang nghỉ Tết bên gia đình nhưng ngay khi nhận được điện thoại thông báo về vụ tai nạn chìm tàu ở hồ Thác Bà (Lào Cai), các thành viên Đội Cứu hộ, cứu nạn 0 đồng Phú Thọ lên đường ngay trong đêm.
Vì sao 62.000 chim cánh cụt chết đói ngoài biển Nam Phi trong thập kỷ quaHoạt động của con người đang hủy hoại động vật hoang dã trên Trái Đất ở quy mô mà loài người chúng ta chưa từng chứng kiến trước đây.
Bộ kỹ năng “chẳng liên quan” của lực lượng giành lại người từ tay tử thầnKhông kể ngày hay đêm, xe cứu thương bật đèn đỏ lao ra khỏi Trung tâm Cấp cứu 115, chạy đua từng giây với tử thần, giành giật sự sống cho người bệnh giữa lằn ranh mong manh của sinh tử.
Bác sĩ Việt đầu tiên mang hàm giáo sư, 13 lần dựng Trường Y giữa thời chiếnSinh ra trong một gia đình danh giá ở Huế, vị bác sĩ du học Pháp đã chọn bỏ cuộc sống đủ đầy để theo kháng chiến giữa rừng sâu.
Thấy rái cá quý hiếm kiệt sức bên suối, nam sinh lớp 4 đưa về nhờ thầy côPhát hiện cá thể rái cá sức khỏe yếu nằm bên bờ suối, nam sinh ở tỉnh Quảng Trị đã mang về nhờ cơ quan chức năng chăm sóc, cứu chữa.
Đường sạt lở chưa khắc phục, dân đau ốm phải cõng nhau vượt suối, băng rừngĐường thôn Cát và Trỉa, xã Hướng Phùng, tỉnh Quảng Trị sạt lở chưa thể khắc phục khiến hàng trăm hộ dân gần như bị cô lập. Có người đau ốm, bà con lại cõng nhau băng rừng, vượt suối đến cơ sở y tế.