Vụ nổ máy ép gỗ: "Luồng khí cực nóng bao trùm cả xưởng"“Sau tiếng nổ, luồng khí cực nóng bao trùm cả xưởng sản xuất ván ép. Mọi người xô nhau chạy. Tôi có cảm giác nóng rát ở toàn thân, quần áo cũng bị cháy”, anh Phùng Bá Tâm, nạn nhân trong vụ nổ máy ép gỗ tại Công ty CP thế giới gỗ Việt Nam (đóng tại Khu Công nghiệp Nam Cấm, Nghi Lộc, Nghệ An) kể lại.
01:46Gần 100 công nhân công ty nổ máy ép gỗ được ký hợp đồng lao độngChiều ngày 20/4, Công ty CP Thế giới gỗ Việt Nam (đóng tại Khu C, KCN Nam Cấm, Nghi Lộc, Nghệ An) đã tổ chức ký hợp đồng lao động cho các công nhân đang làm việc tại đây. Buổi ký kết có sự chứng kiến của đại diện Công đoàn KKT Đông Nam và Công đoàn tỉnh Nghệ An. Đến chiều tối ngày 20/4 đã có khoảng 100 công nhân lao động kí kết hợp đồng lao động với chủ doanh nghiệp, chiếm khoảng 70% người lao động toàn công ty. Số công nhân còn lại chưa kỳ hợp đồng là do còn thiếu một số giấy tờ cần thiết như chứng minh thư nhân dân hoặc đang lưỡng lự trước một số điều khoản trong hợp đồng. Ngày mai, công ty tiếp tục tổ chức kí hợp đồng lao động cho các công nhân còn lại.
Vụ nổ máy ép gỗ khiến 11 người bỏng nặng: Công ty từng vi phạm quy định PCCCCông ty CP Thế giới gỗ Việt Nam chưa có giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế PCCC đã thi công nhà máy gỗ dán; chưa được nghiệm thu về PCCC đã được đưa vào hoạt động, sản xuất. Trong quá trình thi công, công ty này đã xảy ra cháy nhà xưởng…
02:21Các công nhân không được trang bị đồ bảo hộ lao độngVụ nổ máy ép gỗ tại Công ty CP thế giới gỗ Việt Nam (KCN Nam Cấm, Nghi Lộc, Nghệ An) vào sáng 18/4 khiến 11 người bị thương. Các công nhân cho biết họ không được kí hợp đồng lao động, không dược đóng bảo hiểm và không được trang bị dụng cụ bảo hộ lao động.
Sau vụ nổ khiến 11 người bị bỏng, các công nhân được ký hợp đồng lao độngHoạt động hơn 1 năm nay nhưng gần 170 công nhân lao động tại Công ty CP Thế giới gỗ Việt Nam không được ký hợp đồng lao động. Chỉ đến khi vụ nổ máy ép gỗ ván xảy ra, các công nhân mới được chủ sử dụng ký hợp đồng lao động và được đóng bảo hiểm xã hội.
Nổ lớn tại công ty hóa chất ở Lâm Đồng, 2 người tử vongTrong lúc 2 công nhân dùng máy cắt kim loại, tia lửa bất ngờ bắn vào bồn khí dễ cháy khiến bồn phát nổ, làm 2 người tử vong.
Lãnh đạo Lâm Đồng yêu cầu làm rõ vụ nổ 2 người chết tại nhà máy hóa chấtLiên quan vụ nổ lớn công ty hóa chất tại xã Bảo Lâm 1, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng giao các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc.
Việt Nam tiêu thụ xe máy nhiều thứ hai Đông Nam ÁThị trường xe máy Việt Nam có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2025, ghi nhận làn sóng xe điện đẩy VinFast vươn lên vị trí thứ 2, vượt Yamaha.
Ukraine công bố thiệt hại sau khi Nga phóng gần 500 UAV, tên lửaNga đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn vào hạ tầng năng lượng của Ukraine hôm 7/2, kích hoạt nhiều đợt cắt điện khẩn cấp trên hầu hết lãnh thổ và gây hư hại cho các cơ sở hạt nhân.
Người Venezuela xuống đường tuần hành phản đối Mỹ, ủng hộ Tổng thống MaduroSau cuộc tấn công của Mỹ vào lãnh thổ Venezuela, một số người dân quốc gia Nam Mỹ xuống đường bày tỏ sự phản đối với hành động của Washington.
UAV quân sự phát nổ trên cánh đồng ở Ba LanGiới chức Ba Lan cho biết một UAV quân sự đã rơi và phát nổ tại miền Đông nước này, gây hư hại nhà dân nhưng không có thương vong.
Nga ồ ạt không kích rung chuyển KievNga không kích quy mô lớn nhằm vào các thành phố của Ukraine, trong đó sử dụng tên lửa đạn đạo để nhắm đến thủ đô Kiev vào đêm 27/8, rạng sáng 28/8.