4 món tế bào ung thư "rất thích", nhiều người ăn hàng ngàyMột số loại thực phẩm được ví như nguồn dinh dưỡng "ưa thích" của tế bào ung thư, tạo điều kiện cho chúng phát triển mạnh mẽ.
3 sai lầm khi rửa bát khiến cả nhà rước bệnhCác thói quen nhỏ nhặt trong việc rửa bát đĩa, nếu thực hiện không đúng cách, có thể gây ra những hậu quả lớn cho sức khỏe gia đình.
3 món càng ăn càng nhanh hỏng ganNhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những loại thực phẩm này không chỉ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan, mà còn có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.
Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn ăn đồ bị mốc?Nấm mốc trên thức ăn là gì? Nếu cắt bỏ phần bị nấm mốc và ăn phần còn lại có an toàn không?
Những tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý mũi xoang, đầu - cổTại Việt Nam, tai mũi họng và đầu cổ thuộc nhóm các bệnh lý phổ biến. Mỗi năm có hơn 20% dân số nước ta mắc viêm mũi xoang, trong khi tỷ lệ ung thư vùng đầu cổ cũng gia tăng và chiếm khoảng 10% tổng số các ca ung thư.
Bạn có cần vệ sinh lưỡi hằng ngày?Câu trả lời là "Có", bạn cần vệ sinh lưỡi 2 lần trong ngày giống như việc đánh răng. Dưới đây là lý do tại sao bạn cần làm điều này.
Loại nấm mốc phổ biến trong nhà đặc biệt nguy hiểm với một số ngườiNấm phổi là một bệnh lý nguy hiểm ở đường hô hấp, tỷ lệ tử vong cao. Trong các căn nguyên gây bệnh hay gặp nhất là nấm Aspergillus. Đây là một loại nấm mốc rất phổ biến.
Loại đũa dễ nhiễm khuẩn nhất, dùng lâu có thể gây loét dạ dàyĐặc biệt là các đũa đã sử dụng hơn 6 tháng, tình trạng nấm mốc tăng lên 30% so với đũa mới và sử dụng dưới 3 tháng.
Tiêu thụ 4 loại thực phẩm này, bạn dễ mắc ung thư đại tràng sớmNghiên cứu cho thấy ngày càng có nhiều người mắc ung thư đại tràng ở độ tuổi trẻ hơn, được gọi là ung thư đại tràng sớm. Lối sống, chẳng hạn như những gì bạn ăn, có thể đóng một vai trò.
Vắt chanh đừng bỏ vỏ vì vô vàn lợi ích cho sức khỏeThông thường, người ta chỉ dùng nước cốt chanh và bỏ đi phần vỏ quả chanh. Tuy nhiên, vỏ chanh lại mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
Chuyên gia cảnh báo mối nguy từ thực phẩm mốcTS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cảnh báo, thực phẩm nấm mốc rất nguy hiểm với sức khỏe, đặc biệt tăng nguy cơ gây ung thư.
Bất ngờ với công dụng của hành tím với sức khỏeHành tím được sử dụng vì cả đặc tính dinh dưỡng và hương thơm trong ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, khoáng chất...