Loại đũa dễ nhiễm khuẩn nhất, dùng lâu có thể gây loét dạ dàyĐặc biệt là các đũa đã sử dụng hơn 6 tháng, tình trạng nấm mốc tăng lên 30% so với đũa mới và sử dụng dưới 3 tháng.
Loại nấm mốc phổ biến trong nhà đặc biệt nguy hiểm với một số ngườiNấm phổi là một bệnh lý nguy hiểm ở đường hô hấp, tỷ lệ tử vong cao. Trong các căn nguyên gây bệnh hay gặp nhất là nấm Aspergillus. Đây là một loại nấm mốc rất phổ biến.
Nghệ có gây hại thận của bạn không?Nghệ chứa curcumin là chất chống oxy hóa mạnh mẽ với đặc tính chống viêm. Tuy nhiên, một trong những rủi ro là liều lượng quá lớn có thể gây hại cho thận. Vậy tiêu thụ bao nhiêu nghệ là an toàn?
6 thực phẩm chống ung thư hàng đầu đã được khoa học chứng minhBạn có thể giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh ung thư bằng chế độ dinh dưỡng tuyệt vời. Lợi ích chống ung thư càng có hiệu quả hơn khi chúng ta áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh càng sớm trong đời.
Học người Nhật cho một thứ vào cơm giúp bổ tim, dưỡng nhanKhông chỉ mang đến hương vị thơm ngon, món ăn này còn giúp dưỡng da căng hồng, mịn màng, cùng nhiều giá trị sức khỏe.
Tác dụng bất ngờ của khế với sức khỏeKhế là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng, ít calo nhưng chứa nhiều vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, một số bài thuốc chữa bệnh theo y học cổ truyền từ khế rất hiệu quả.
Ăn táo tốt như thế nào, cần lưu ý gì khi ăn?Táo rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều các chất chống oxy hóa, đặc biệt là trong vỏ táo. Lượng chất chống oxy hóa trong 100gr táo có hoạt tính tương đương 1500mg vitamin C.
Có những yếu tố nguy cơ này, bạn cần đề phòng ung thư gan "ghé thăm"Nhiều trường hợp mắc ung thư gan không có triệu chứng gì nhưng đến viện thì đã ở giai đoạn rất nặng. Vì thế, vấn đề sàng lọc sớm trên các đối tượng có nguy cơ cao đóng vai trò rất quan trọng.
Nâng cao sức đề kháng giúp tăng tỷ lệ hồi phục sức khỏe sau điều trị bệnhFucoidan từ lâu đã được biết đến với khả năng hỗ trợ nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm các tác dụng phụ của việc điều trị bệnh từ thuốc.
Chuyên gia cảnh báo mối nguy từ thực phẩm mốcTS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cảnh báo, thực phẩm nấm mốc rất nguy hiểm với sức khỏe, đặc biệt tăng nguy cơ gây ung thư.
Xạ đen tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng nên dùngCây xạ đen chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe, thậm chí đang được nghiên cứu để đánh giá hiệu quả với bệnh lý ung thư. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cần đặc biệt lưu ý vì có thể gây độc.
Hợp chất độc hơn thạch tín gây ung thư gan có nhiều trong thực phẩm bị mốcNhiều người có thói quen rửa sạch, phơi khô thực phẩm bị mốc như gạo, lúa mì, đậu và tiếp tục sử dụng mà không hề hay biết đây có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư.