Những báu vật hiếm có của làng chài cổ Nam Ô Đà NẵngCách trung tâm Đà Nẵng khoảng 10km, làng chài Nam Ô nổi tiếng với những giá trị văn hóa, lịch sử lâu đời còn hiện hữu, cùng nghề làm mắm đã trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Dùng nhiệt mặt trời để sản xuất nước mắm, kiếm hàng tỷ đồng mỗi nămÁp dụng công nghệ sản xuất nước mắm bằng năng lượng mặt trời, anh Lê Văn Lợi (ở Quảng Nam) đã thu về "quả ngọt" khi năng suất tăng 20% và cho anh doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Hướng đi mới của nữ y sĩ với món ăn vạn người mêThấy cá trích giàu dinh dưỡng nhưng ít người ăn vì nhiều xương, ngư dân không muốn đánh bắt vì giá "rẻ như bèo", một nữ y sĩ ở Đà Nẵng đã nghiên cứu chế biến nhiều món ăn ngon từ loài cá này.
Đưa nước mắm lên sàn thương mại điện tử: Điểm tựa cho ngư dân xứ Thanh vươn khơi, bám biểnKhông chỉ kinh doanh theo cách truyền thống, thương hiệu nước mắm Lê Gia còn triển khai bán hàng trên sàn thương mại điện tử, xuất khẩu ra nước ngoài và xúc tiến du lịch địa phương, góp phần cải thiện sinh kế của người dân làng chài Khúc Phụ.
Dàn hoa hậu Miss Charm 2024 hào hứng thưởng thức chả cá, mắm tôm40 thí sinh Miss Charm 2024 đã có dịp thưởng thức món chả cá đặc sản Hà Nội và hào hứng xen lẫn tò mò khi lần đầu được thử mắm tôm.
Thi nấu ăn online "săn" áo đấu có chữ ký của Erling HaalandCác đầu bếp tại gia có cơ hội nhận giải thưởng hấp dẫn khi tham gia cuộc thi nấu ăn "Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy" do báo Dân trí và Hội đồng Hải sản Na Uy tổ chức.
Về quê làm trai "nhà thùng", 8X tạo nguồn thu 4 tỷ đồng mỗi nămNhận thấy cơ sở nước mắm truyền thống hơn 40 năm của gia đình vẫn "dậm chân tại chỗ" trước sự thay đổi của thị trường, anh Phạm Văn Bình quyết định về quê giữ nghề.
Canh măng khô nấu chân giò, món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ TếtCanh măng khô nấu chân giò là món ăn truyền thống của nhiều gia đình dịp Tết. Món canh nấu từ măng khô kết hợp với chân giò béo ngậy, cho thêm chút hành, rau mùi tạo nên hương vị đặc trưng.
Giá trị làm nên thương hiệu nước mắm Hạnh Phúc 45 năm quaCâu chuyện với Nguyễn Quốc Thiên Ân - Phó Giám đốc Công ty TNHH CBTP Hạnh Phúc, là câu chuyện về thời gian, con người, dấu ấn của hai thế hệ trong một gia đình với những căn tính rõ nét làm nên một thương hiệu nước mắm danh tiếng suốt 45 năm qua.
Quán cá tai tượng chiên xù ở TPHCM bán cả tấn cá/ngày, khách nườm nượpRa đời mới khoảng nửa năm, nhưng quán cá tai tượng chiên xù của anh Chí Thành lại khá nổi tiếng, được nhiều người yêu thích. Thậm chí, có hôm quán của anh Thành bán được gần 1 tấn cá.
Hoa hậu Thùy Tiên "phá lệ" ăn rau để kiếm tiền giúp trẻ em mồ côiTừng nhiều lần chia sẻ về chuyện "không biết ăn rau" nhưng lần này, Hoa hậu Thùy Tiên buộc phải vượt qua thử thách để giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.