Nguy cơ mắc hàng loạt bệnh vì nước hồ bơiHiện tượng các bể bơi không tuân thủ các quy định an toàn và vệ sinh nước hằng ngày, trong khi mật độ người tắm đông, đã khiến tỉ lệ bệnh nhân mắc các bệnh mắt, hô hấp, bệnh ngoài da đến gặp bác sĩ tăng lên vào mùa hè.
Hơn 56% mẫu nước hồ bơi tại TP.HCM gây dị ứng daTừ tháng 4 đến cuối tháng 6/2015, Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM đã tổ chức xét nghiệm chỉ tiêu vi sinh (tổng số Coliform và E. Coli) tại 146 hồ bơi công cộng và trường học, khu chung cư, khách sạn trên địa bàn TPHCM.
Những bệnh lây qua nước hồ bơiĐeo kính bơi, bịt mũi bằng nút cao su khi bơi sẽ không sợ mắc bất cứ bệnh lây nhiễm nào từ hồ bơi? Sai! Đeo kính bơi, bịt mũi bằng nút cao su chỉ có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh.
Trường có 9 học sinh đuối nước: Hồ bơi ở trường hoạt động cầm chừngCó thời điểm trường THCS Nghĩa Hà (TP. Quảng Ngãi) phải thu của học sinh 20 ngàn đồng/tháng để có kinh phí duy trì hoạt động của hồ bơi. Tình trạng thiếu kinh phí khiến công trình này phải hoạt động cầm chừng suốt thời gian qua.
Vi khuẩn có thể sống trong nước hồ bơi khử trùng đến 5 ngàyMùa hè là mùa"cao điểm" của các hồ bơi, từ hồ bơi trong thành phố đến những khunghỉ mát, nghỉ dưỡng, du lịch… Nhưng theo các báo cáo mới nhất, nguy cơ từ vikhuẩn trong hồ bơi đang tăng lên từng ngày.
Bể bơi chứa đàm dãi, nước mũi, thậm chí cả nước tiểuÍt ai ngờ rằng, ở những hồ bơi không đảm bảo vệ sinh, nước hồ bơi có thể chứa những chất như đàm dãi, nước mũi, thậm chí cả nước tiểu.
Viêm phổi nặng do ngạt nướcNgày 13/7, Khoa Cấp cứu-Lưu (CC-L) Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết, Khoa vừa cấp cứu kịp thời một trường hợp trẻ bị viêm phổi, thở khó do bị ngạt nước hồ bơi.
Bị viêm mũi dị ứng có nên đi bơi?ThS Lê Công Định, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, mùa hè, số bệnh nhân viêm xoang, viêm mũi dị ứng tăng mạnh. Một trong những nguyên nhân của sự gia tăng này là nước hồ bơi.
Huế: Dân đua nhau đi trốn nắngMấy ngày gần đây, thời tiết nắng nóng bất thường, người dân TP Huế đổ xô tới các quán nước, hồ bơi, bưu điện trung tâm, siêu thị,... tóm lại là tất cả chỗ nào có nước hoặc có điều hoà để trốn nắng.
Bé gái bị đuối nước được người phụ nữ đang thư giãn, đắp mặt nạ sơ cứuPhát hiện bé gái bị đuối nước trong hồ bơi khách sạn, người phụ nữ Trung Quốc đang thư giãn đắp mặt nạ vội chạy đến sơ cứu.
Hai chiến sĩ công an nhảy xuống hồ nước sâu cứu ngườiPhát hiện người phụ nữ đang chới với giữa dòng nước, hai chiến sĩ công an phường ở Ninh Bình nhanh chóng lao xuống nước lạnh rồi bơi ra cứu người.
Hàng loạt ca đuối nước thương tâm: 2 cháu bé rơi xuống hồ trước nhà tử vongTrong lúc chơi, bé gái 3 tuổi và bạn rơi xuống hồ trước nhà. Một bé khi vớt lên đã không qua khỏi, một bé sau khi đi cấp cứu, gia đình bệnh nhi cũng xin về vì không còn khả năng cứu chữa.