02:35Hướng dẫn làm mứt gừngMứt gừng là món ăn vặt quen thuộc với nhiều người, thậm chí có thể dùng quanh năm chứ không cứ gì dịp tết. Những lát mứt gừng vàng óng, bên ngoài phủ nhẹ lớp đường mỏng, khô ráo. Khi thưởng thức thoảng vị cay, ăn vừa thơm vừa ấm lòng, xua đi cái lạnh se ngày đầu xuân của miền bắc.
Mứt gừng Huế vào mùaHàng năm cứ gần đến tháng Chạp, người dân thôn Lương Viện, xã Vinh Hưng, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế lại rộn ràng chuẩn bị các nguyên liệu để làm mứt gừng.
03:01Nghề làm mứt gừng nổi lửa vào XuânNghề làm mứt gừng đã góp phần nâng cao đời sống, tăng thu nhập cho nhân dân; lúc cao điểm có thể giải quyết việc làm tại chỗ cho hàng trăm lao động địa phương.
Thăm làng mứt gừng truyền thống Huế ngày cuối nămVào thời điểm cận kề cuối năm thì tại phường Kim Long, TP Huế nơi được coi là “làng mứt gừng” lại đỏ lửa sản xuất những mẻ mứt gừng thơm ngon theo phương thức thủ công.
Cuối năm nổi lửa làm mứt gừngCứ đến đầu tháng 12 âm lịch, người dân Mỹ Chánh (huyện Hải Lăng, Quảng Trị) lại bắt đầu chuẩn bị nguyên liệu, nổi lửa làm mứt gừng để kịp thời cung cấp cho thị trường vào dịp Tết.
Giáp Tết: Nghề làm mứt gừng đỏ lửa vào tháng ChạpMứt gừng Kim Long (TP Huế, Thừa Thiên Huế) nổi tiếng từ Nam chí Bắc, ngon không chỉ nhờ bàn tay khéo léo của người thợ mà còn nhờ vào nguồn nguyên liệu.
Nỗi buồn làng mứt gừng truyền thốngNhững ngày này, các bếp lửa tại làng mứt gừng truyền thống ở Kim Long, TP Huế đã đỏ lửa, tất bật cho một mùa mứt Tết. Tuy nhiên số lượng mứt giảm nhiều so với các năm trước khiến người làm mứt mang nặng nỗi buồn vì nghề gia truyền đang “lung lay”.
Nghề "ngủ ngày làm đêm" ở Huế ít người biếtGiáp Tết Nguyên đán, các làng nghề sản xuất bánh thuẫn, mứt gừng truyền thống ở Thừa Thiên Huế tất bật vào mùa sản xuất. Nhiều người dân phải thức trắng đêm để làm kịp hàng phục vụ thực khách.
Tết ấm nồng với món mứt gừng dẻo xào dứaChúng ta chắc hẳn đã quá quen thuộc với món mứt gừng truyền thống vào mỗi dịp Tết đến. Vậy tại sao năm nay bạn không thử biến tấu món ăn này với công thức “mứt gừng dẻo xào dứa”!
Sát Tết, làng nghề mứt Quảng Trị tất bật vào vụ lớn nhất trong nămTừ giữa tháng 11 âm lịch tới nay, những người thợ làng Mỹ Chánh (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) lại nổi lửa làm mứt gừng để cung cấp dịp Tết Nguyên đán.
Khắc phục chứng buồn nôn sau truyền hóa chất chữa ung thưSau truyền hóa chất, bệnh nhân ung thư thường gặp các tác dụng phụ như nôn, buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi... Lúc này, bệnh nhân nên ăn đồ loãng, ngậm mứt gừng, kết hợp với thuốc chống nôn.
Doanh nghiệp xuất khẩu đặc sản Tết “khóc ròng” vì thiếu nguyên liệuDù nhận được hàng loạt đơn đặt hàng từ Mỹ, Nhật... nhưng các doanh nghiệp sản xuất mứt dừa, mứt gừng, bánh chưng, tôm khô, lạp xưởng không dám nhận vì nguyên liệu khan hiếm, kém chất lượng.