Lan tỏa văn hóa đọc qua “Mọt 2018: Mẩu chuyện cũ”Tuy đã khép lại song sự kiện trao đổi sách “Mọt 2018: Mẩu chuyện cũ” đã để lại những dư âm trong lòng mỗi bạn đọc trẻ tuổi bởi ý nghĩa nhân văn và tính cộng đồng sâu sắc.
Làng cổ hơn 550 năm tuổi và những ngôi nhà bằng gỗ mít sau lũ liên tiếpSau các đợt mưa lũ liên tiếp, làng cổ Phước Tích hơn 550 năm tuổi, nằm bên bờ sông Ô Lâu ở thành phố Huế đã sẵn sàng tiếp đón du khách tham quan.
Mã số 5804: Người đàn ông bị khối u hành hạ và nỗi lo dắt bà lão chạy trốn gió mưaVợ bỏ đi, 2 con tha hương, ông Dùi khốn khổ bị khối u hành hạ vẫn cần mẫn làm lụng, phụng dưỡng bà lão cô độc. Nhìn vào gia cảnh, nghe những lời nghẹn đắng của người đàn ông bệnh tật, ai cũng xót xa.
Lan tỏa tình yêu đọc sách ngay từ những năm tháng đầu đời"Tôi tin rằng, một đứa trẻ tốt sẽ là một người lớn tốt. Đứa trẻ ấy sẽ rất vui khi được tiếp cận với sách hay ở những năm đầu đời", bà Lê Thị Thu Hiền - thành viên sáng lập "Mọt sách Mogu" chia sẻ.
Vợ trẻ ngất lịm, con thơ say ngủ trong lễ truy điệu Thiếu tá biên phòng hy sinhGiữa ngày hè oi ả đầu tháng 6, người thân, đồng đội, bà con bản làng nơi vùng biên giới xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa nghẹn ngào tiễn đưa Thiếu tá Vi Văn Nhất hy sinh khi đang truy bắt tội phạm ma túy.
Trao 130 triệu đồng cho gia đình Thiếu tá Biên phòng hi sinh khi chống ma túyNhằm giúp thân nhân liệt sĩ Vi Văn Nhất - Thiếu tá Biên phòng hi sinh trong cuộc chiến chống ma túy vào ngày 3/6/2019 vừa qua trên tuyến biên giới Thanh Hóa, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa đã trao 130 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình liệt sĩ.
Vợ Thiếu tá biên phòng hi sinh trong cuộc chiến chống ma túy được đặc cách làm giáo viênVợ của liệt sĩ, Thiếu tá Vi Văn Nhất - sĩ quan Đội đặc nhiệm Phòng phòng chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã chính thức được tuyển đặc cách làm giáo viên Mầm non tại địa phương.
Mã số 5780: Người phụ nữ bất hạnh kiệt sức chăm mẹ tai biến và con trai liệt tứ chiChồng qua đời, chị Mạch một mình gồng gánh mẹ già bị tai biến và con trai nằm một chỗ sau tai nạn. Ba phận đời bất hạnh nương tựa nhau qua ngày trong căn lán tre tạm bợ.
"2 người trong 1 ngăn tủ": Khi con người phải tranh đấu để được làm "người"Tập truyện ngắn cho thấy sự vẫy vùng, tranh đấu để con người được làm "người" trong một thế giới buộc họ phải biến thành những cỗ máy lãnh đạm và trống rỗng.
DAG đã sản xuất thành công tấm nhựa gỗ PVSmartTrước thực trạng, nguồn gỗ tự nhiên ngày càng trở nên cạn kiệt thì những vật liệu mới ra đời với vai trò thay thế nguyên liệu truyền thống đã trở thành giải pháp hữu hiệu.
Thanh Hóa: Chuyện trồng ngô thoát nghèo ở nơi ...một năm chơi 8 thángBản Khẹo - một địa danh sát biên giới với nước bạn Lào - thuộc xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) từ lâu được mệnh danh là bản “nghèo bền vững”. Do thời tiết khắc nghiệt, người dân ở đây chỉ trồng đúng 1 vụ lúa còn lại 8 tháng trong năm là đất "ngủ".
Trung Quốc ủng hộ ông Putin tái tranh cửChính phủ Trung Quốc tôn trọng quyết định tái tranh cử vào năm 2018 của Tổng thống Nga Vladimir Putin, cũng như đánh giá cao vai trò của ông trong việc vun đắp quan hệ Nga-Trung.