Về Tiền Giang thưởng thức đặc sản mắm tôm chà tiến VuaĐặc sản mắm tôm chà nổi tiếng ở vùng đất Gò Công (Tiền Giang) từ cuối thể kỷ 19 và gắn liền với câu chuyện bà hoàng Từ Dũ mang món đặc sản này dâng vua.
"Mắt thần" miền Trung dưới chân đỉnh Hải VânSơn Chà hay Hòn Chảo là một đảo nhỏ, hoang sơ nằm dưới chân đỉnh Hải Vân. Nơi đây có những người lính biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế ngày đêm canh gác, bảo đảm chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.
Loạt đặc sản vùng miền có thể bạn chưa từng nghe tênViệt Nam một trong những “cường quốc” về ẩm thực của thế giới với kho tàng món ăn, sản vật khổng lồ. Càng đi sâu tìm hiểu, bạn sẽ càng ngỡ ngàng trước sự đa dạng và thú vị của đặc sản của mỗi vùng miền.
Đặc sản tôm, cua, ba khía vùng đất cực Nam Tổ quốc lên "sàn" OCopNhững đặc sản nổi tiếng của Cà Mau như tôm, cua, ba khía... đã được lên "sàn" Ocop, khẳng định chất lượng và thương hiệu của vùng đất cực Nam Tổ quốc.
Thực khách tò mò đặc sản xứ Nẫu "bột mì nhứt khuấy chấm nước mắm"Vùng đất xứ Nẫu Bình Định có rất nhiều món ăn dân dã hấp dẫn, nhưng để chọn món ăn ngon, rẻ, có lẽ món bột mì (sắn) khuấy chấm nước mắm - người dân gọi là "bột mì nhứt" là "nhất bảng".
Món ăn Việt gây tranh cãi: Người tấm tắc khen ngon, người vội vã bỏ chạyDù được xem là món ăn đặc sản, được nhiều người ưa chuộng nhưng nậm pịa, thịt chuột, trứng vịt lộn, mắm tôm… là những món ăn khiến nhiều du khách phải bịt mũi, bỏ chạy khi lần đầu nếm thử.
Hiệu quả cao từ nuôi tôm bằng… cây mắmTại ĐBSCL có thể nói cây mắm (loại cây sống ở vùng ngập mặn) mọc ở Cà Mau nhiều nhất. Cây mắm ngoài tác dụng hình thành nên những cánh rừng bảo vệ lở đất thì hiện nay xuất hiện một vấn đề khá lạ đó là dùng cây mắm…làm thức ăn cho tôm.
"Con gì cũng ăn"Con gì càng quý hiếm, càng cấm săn bắt thì nhiều người càng muốn ăn, vì càng thể hiện là người có tiền, có quyền.
Vào bếp với các món ăn từ gà Mỹ cùng Helen LeỞ nhà giãn cách xã hội, có bộ công thức món ngon từ thịt gà này bạn sẽ chẳng phải băn khoăn ăn gì vừa ngon lại đủ dinh dưỡng.
Phú Yên: Tất bật mưu sinh trong buổi sáng sớm ở làng chài ven biểnLàng biển Long Thủy vào mỗi sớm luôn có khung cảnh thuyền cá cập bến, người người bận rộn, gánh gồng mua bán mớ cá tôm tươi rói vừa đánh bắt được đêm qua.
“Cơm âm phủ”, món ăn kỳ lạ nhưng “hút hồn” du khách ở HuếDù có tên gọi kỳ bí nhưng món ăn với hương vị thơm ngon vừa giản dị lại phảng phất phong cách cung đình khiến nhiều thực khách mê mẩn.