Mận chát đầu mùa: Chị hàng rong ngày thu chục triệuMận 200.000 đồng/kg, nhót đỏ mọng giá cũng 200.000 đồng/kg,... những loại quả này đang vào đầu vụ nên mỗi ngày bán rong có thể bỏ túi 10 - 15 triệu đồng. Tiền lãi thu về là khoảng 8 - 10 triệu đồng.
Bên trong vườn mận vàng "hiếm có khó tìm" hút du khách chụp ảnh ở Mộc ChâuMận vàng quả sai trĩu cành, màu sắc nổi bật nên du khách vào vườn đứng ở đâu cũng có ảnh đẹp. Mùa mận vàng chín muộn hơn mận hậu nên thường kéo dài đến khoảng giữa tháng 7.
Mận hậu trái mùa, đắt hơn bò Mỹ vẫn "hút khách" dịp TếtMận hậu Mộc Châu trái mùa vị chua chua chát chát, giá từ 140.000 - 190.000 đồng/kg, giá đắt hơn cả thịt bò Mỹ nhưng vẫn thu hút nhiều người mua về ăn dịp Tết.
Mận đồi Pu Nhi ngọt như cherry, giá đắt ngang nho Mỹ vẫn “cháy” hàngNhững trái mận đồi Pu Nhi (Sơn La) đầu mùa chín mọng có giá đắt ngang nho Mỹ nhưng vẫn "cháy hàng" trên "chợ mạng".
Đắt gấp đôi hàng ngoại, mận Việt chua chát 300 ngàn đồng/kg vẫn cháy hàngKhông ngọt và rẻ như mận Chile, mận Mộc Châu ăn vừa chua vừa chát, giá lại lên tới 300.000 đồng/kg song vẫn liên tục cháy hàng. Thậm chí muốn ăn loại mận vip này, các chị em còn phải đặt hàng trước vài ba ngày.
Chị em “cháy túi" vì mận hậu đầu mùa, giá chát vẫn đổ xô đi muaGiá mận hậu đầu mùa khá đắt, dao động 120.000 - 200.000 đồng/kg nhưng nhiều chị em vẫn không ngần ngại rút hầu bao, chi mạnh để mua thứ quả đỏ au, căng mọng, thơm lừng.
Mận “khủng long” nhập khẩu Úc to như quả đấm, chị em tranh nhau mua ăn để giảm cânDù có giá khá “chát” nhưng nhiều chị em không tiếc tay chi tiền để mua loại mận nhập khẩu Úc to bằng nắm đấm tay này về ăn để giảm cân.
Ngắm nhìn vườn hồng sai trĩu quả "nhuộm" vàng mùa thu Mộc ChâuNhững vườn hồng giòn bắt đầu chín dần, thu hút du khách đến Mộc Châu chụp ảnh, ngắm cảnh và mua quả về làm quà.
Mận trái mùa giá "chát", chị em công sở vẫn tranh nhau muaNhắc đến mận, nhiều người đã cảm thấy vị chua chua của những quả mận chín đỏ khiến nước bọt ứa ra. Thời điểm này, tuy không phải chính vụ mận, nhưng mận trái mùa ở Mộc Châu, Sơn La đã có một ít quả. Vì thế, khi món ăn vặt khoái khẩu của chị em công sở này vừa được rao bán trên mạng đã cháy hàng mặc cho giá "chát" không kém gì mận.
Mận đầu mùa giá "chát" 300 ngàn đồng/kg, chị em canh mua từng cânCó giá lên đến 300.000 đồng/kg, mận hậu Mộc Châu đầu mùa vẫn được chị em Hà Thành mua về thưởng thức, thậm chí phải đặt trước cả tuần. Nhiều đầu mối liên tục cháy hàng, không đủ bán do mận khan hiếm.
"Đội lốt" hàng Việt, đào, mận Trung Quốc tràn ngập phốThời điểm này, đào, mận ở Việt Nam đã vào cuối vụ, theo đó giá cũng tăng cao hơn. Tuy nhiên, cũng do vậy mà đào, mận Trung Quốc đang được gắn mác Việt Nam và bán tràn lan khắp các nẻo đường với giá ngang ngửa đào, mận Việt.
Mận “ngoại” có giá gần nửa triệu vẫn hút kháchMận nhập khẩu từ Mỹ, Úc, Nhật... mặc dù có giá đắt đỏ nhưng nhiều gia đình Việt mạnh tay mua về thưởng thức hàng ngày.