Thứ Bảy 02/04/2016 - 07:12

Mận chát đầu mùa: Chị hàng rong ngày thu chục triệu

Mận 200.000 đồng/kg, nhót đỏ mọng giá cũng 200.000 đồng/kg,... những loại quả này đang vào đầu vụ nên mỗi ngày bán rong có thể bỏ túi 10 - 15 triệu đồng. Tiền lãi thu về là khoảng 8 - 10 triệu đồng.

Đó là tiết lộ của một vài người chuyên bán rong hoa quả khi vào thời điểm đầu vụ tại một số tuyến phố trên địa bàn Hà Nội.

Lãi tiền triệu/ngày nhờ bán hoa quả đầu mùa

10h, Nguyễn Văn Trung, một người chuyên bán hoa quả trên chiếc xe đạp thồ tại khu vực Tôn Thất Tùng (Đống Đa, Hà Nội) vừa ngồi ăn bát bún ngan vừa tranh thủ liếc qua chỗ để xe hàng rong chất đầy nhót trong hai chiếc sọt, xem có khách mua không.

Ăn được quá nửa bát bún, anh vơ lấy chiếc điện thoại rồi nói một mạch: “Mai lên đi, anh dẫn đi bán kèm nhót mùa này đầu mùa giá lấy vào chỉ khoảng 40.000 - 50.000 đồng/kg mà bán ra toàn 200.000 đồng/kg. Giờ đều đặn ngày nào anh chẳng bán được 10 - 15 triệu tiền nhót. Lãi lắm, chứ cô ở quê đi làm công nhân tháng lương không bằng một ngày anh đi bán hoa quả dạo trên này”.

Nghe thấy vậy, tôi bán nghi nên hỏi lại: “Anh bán hoa quả mà kiếm được nhiều tiền thế ạ?” thì nhận được câu trả lời: “Chẳng thế thì không à”. Sau đó, anh cho biết, cuộc điện thoại lúc nãy là anh nói chuyện với em gái ở quê để thuyết phục cô ấy lên đây bán hàng như anh cho bớt khổ. Nhưng cô em gái còn đắn đo, lo không bán được hàng.

Dân bán rong tiết lộ khoản lãi khủng từ công việc bán hoa quả đầu mùa
Dân bán rong tiết lộ khoản lãi khủng từ công việc bán hoa quả đầu mùa

Anh Trung có thâm niên bán hoa quả dạo trên các con phố ở khu vực Đống Đa gần 3 năm nay. Ngày thường, anh đều đặn thu từ 500.000 đến 1 triệu đồng tiền lãi, sau khi trừ hết chi phí. Tuy nhiên, vào những ngày hoa quả mới đầu vụ, số tiền lãi cao gấp cả chục lần.

“Người dân Hà Nội thích hoa quả đầu mùa bất chấp giá của chúng đắt đỏ đến mức nào. Mỗi người mua vài lạng một, hiếm lắm mới có người mua cả cân. Nhưng đứng từ sáng đến 8 giờ tối tôi cũng cũng được 50 - 70 kg nhót. Đặc biệt, hàng không bao giờ ế”, anh Trung khoe.

Chị Lê Thị Tưởng chở mận non đi bán rong trên chiếc xe máy, với hai sọt mận đầy ắp ở đường Láng (Đống Đa). Chị cho biết, mận đầu mùa tuy có vị chua, chát, nhưng là hàng hiếm nên bán khá chạy.

Giá hiện tại là 20.000 đồng/lạng, khách thường mua từ 0,5 - 1kg nên một ngày chị thường bán được khoảng 1 tạ mận Sơn La. Mỗi ngày chị kiếm được gấp cả chục lần tiền lãi vào thời điểm mận giữa và cuối mùa.

Hám quả đầu mùa, dân Hà thành hớ nặng

Theo ghi nhận của PV, hiện nay trên một số tuyến phố ở Hà Nội như: Xã Đàn, Phạm Ngọc Thạch, Tôn Thất Tùng, đường Láng (Đống Đa), Nguyễn Xiển, Giải Phóng (Hoàng Mai),... xuất hiện khá nhiều các hàng bán mận, bán nhót trên những chiếc xe thồ, giá bán dao động từ 180.000 - 200.000 đồng/kg, tùy loại. Khách mua bán tấp nập.

Thực tế, theo ghi nhận tại chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội), mận, nhót đang là hai loại quả hot nhất chợ, được dân buôn hoa quả bán rong, bán lẻ tại các chợ tranh nhau mua.

Theo tiểu thương tại chợ đầu mối, vì thích của hiếm nên dân Hà thành đang phải mua hoa quả với giá cực kỳ đắt đỏ
Theo tiểu thương tại chợ đầu mối, vì thích của hiếm nên dân Hà thành đang phải mua hoa quả với giá cực kỳ đắt đỏ

Chị Nguyễn Thị Nga, một đầu mối chuyên đổ buôn mận ở chợ đầu mối Long Biên, cho biết, mận Mộc Châu (Sơn La) đầu mùa vẫn còn hiếm, thế nên sáng sớm nào cũng vậy, cứ xe mận về tới chợ là dân buôn tranh nhau lấy hàng. Cả một xe mận mấy tấn chỉ vèo một cái đã hết nhẵn.

“Dân buôn vẫn đến đây lấy hàng, mỗi người lấy khoảng 1 tạ với giá 50.000 - 80.000 đồng/kg tùy loại. Song, chỉ cần ra đến khỏi cổng chợ có khách hỏi mua, ngay lập tức họ đã bán được giá từ 150.000 - 200.000 đồng/kg. Thậm chí, nếu gặp mối khách là đàn ông, họ còn bán được với giá 250.000 đồng/kg”, chị Nga chia sẻ.

Tương tự, theo các tiểu thương khác tại chợ đầu mối Long Biên, nhót ở mạn Hà Tây cũ cũng là loại quả mới vào mùa được đổ buôn với giá 30.000 - 50.000 đồng/kg, loại ngon nhất ở mức 60.000 đồng/kg, nhưng khi bán lẻ ngoài phố giá bị thổi lên 180.000 - 200.000 đồng/kg.

“Dân Hà thành cứ thích là mua, nhiều khi chẳng để ý đến giá cả, nhất là với hoa quả đầu mùa. Thế nên, họ thường bị hớ nặng ”, anh Quân, một đầu mối chuyên đổ buôn hoa quả tại chợ Long Biên, cho hay.

Chị Trần Thị Ngọc Phương ở Thái Hà (Đống Đa) cũng chia sẻ, hôm qua ra phố thấy hàng nhót căng mọng, chín đỏ liền tạt xe vào lề đường mua hẳn 1,5kg với giá 300.000 đồng về ăn cho bõ cơn thèm. “Sáng nay lên cơ quan tôi lại mua thêm mấy lạng nữa để chia cho đồng nghiệp vì thèm”, chị nói, bất chấp mình vô tình đã bị "móc túi".

Theo Như Băng
VEF

Mận chát đầu mùa: Chị hàng rong ngày thu chục triệu - 3

MỚI NHẤT
Cần Thơ: Các điểm bán nông sản sạch vắng bóng người mua
Cần Thơ: Các điểm bán nông sản sạch vắng bóng người mua

(Dân trí) - Ngày 2/4, nguồn tin từ Sở Công thương TP Cần Thơ cho biết, qua hơn 2 tháng triển khai bán sản phẩm nông nghiệp sạch tại 8 điểm bán hàng không đạt hiệu quả như mong muốn, vì có rất ít người dân đến đây mua sắm.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 08:00

Vì sao các ngân hàng chạy đua tăng lãi suất?
Vì sao các ngân hàng chạy đua tăng lãi suất?

(Dân trí) - Theo dự đoán của Uỷ ban Giám sát Tài chính Quốc gia, trong năm 2016, lãi suất sẽ tăng thêm khoảng 1 điểm % so với năm 2015. Thanh khoản của hệ thống ngân hàng đầu tháng 3 căng thẳng hơn so với tháng 2 nhưng đã dần hạ nhiệt kể từ trung tuần tháng 3.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 06:49

Chuyển đổi cây trồng mùa khô hạn, nhiều nông dân trúng đậm
Chuyển đổi cây trồng mùa khô hạn, nhiều nông dân trúng đậm

(Dân trí) - Những ngày qua, trong khi nhiều nông dân ở các địa phương của tỉnh Sóc Trăng đang đứng ngồi không yên khi hàng ngàn ha lúa, mía bị thiệt hại bởi hạn, mặn thì nhiều hộ nông dân khác lại phấn khởi bởi sự thành công trong chuyển đổi cơ cấu sản xuất các loại hoa màu khác trong cái nắng hạn gay gắt này.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 03:20

Chân dung “đại gia” thủy sản Cần Thơ Tòng "Thiên Mã”
Chân dung “đại gia” thủy sản Cần Thơ Tòng "Thiên Mã”

(Dân trí) - Lại thêm một đại gia thủy sản ở miền Tây “rơi vào vòng lao lý”! Lần này, không phải là chuyện nợ nần “trốn chạy”, kiện tụng, mà công an đã bắt và khám xét nhà và nơi làm việc của “đại gia thủy sản” Phan Bá Tòng, hay gọi là “Tòng Thiên Mã” - một trong hai đại gia thủy sản một thời nổi đình, nổi đám ở Cần Thơ!

Thứ bảy, 02/04/2016 - 01:45

“Kẹt” tiền, Nga tính mạnh tay đánh thuế ngành dầu lửa
“Kẹt” tiền, Nga tính mạnh tay đánh thuế ngành dầu lửa

Tình hình kinh tế Nga đang xấu đi, đến nỗi điện Kremlin phải cân nhắc những chính sách không có lợi cho tương lai chỉ để vượt qua những khó khăn ở thời điểm hiện tại.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 11:00

Giá vàng SJC giảm mạnh tuần thứ 2 liên tiếp
Giá vàng SJC giảm mạnh tuần thứ 2 liên tiếp

(Dân trí) - Sáng nay 2/4, giá vàng SJC giảm gần 100.000 đồng/lượng, đưa mức giảm trong tuần lên gần 200.000 đồng/lượng. Đây là tuần thứ 2 liên tiếp giá kim loại quý đi xuống, nhưng giới đầu tư chưa dám mạo hiểm tham gia thị trường.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 10:24

TPHCM: Hé lộ dự án “khủng” ngay trong lòng quận 1
TPHCM: Hé lộ dự án “khủng” ngay trong lòng quận 1

Theo thống kê, có khoảng 1.860.000 kết quả (0,57 giây) dành cho từ khóa “Dự án Ba Son”. Con số “khủng” này theo thống kê từ Google đã phần nào cho thấy sức hấp dẫn của một dự án bất động sản sắp ra mắt và đẳng cấp nhất Việt Nam.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 10:20

"Nông dân - nạn nhân của một nền nông nghiệp thiếu bền vững"
"Nông dân - nạn nhân của một nền nông nghiệp thiếu bền vững"

(Dân trí) - Cho rằng, giải pháp chặt bỏ cây cà phê để thay thế cây chanh dây hoặc những loại cây khác chạy theo cơn sốt thị trường nhất thời là rất đáng lo ngại, đại biểu Nguyễn Thị Huệ cũng cho biết, nông dân rất cần sự quan tâm của các cấp, các bộ, ngành nhưng không phải mang tính cứu trợ mà chính là sự ủng hộ định hướng và giúp đỡ cho nông dân.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 09:26

“Bất động sản trong 5-7 năm tới sẽ không có khủng hoảng”
“Bất động sản trong 5-7 năm tới sẽ không có khủng hoảng”

Dẫn lời các chuyên gia, nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho rằng cùng với những tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thị trường bất động sản trong thời gian từ 5-7 năm tới sẽ không lo khủng hoảng, đổ vỡ.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 09:20

Lại đề nghị xuất khẩu than cục, than cám chất lượng cao
Lại đề nghị xuất khẩu than cục, than cám chất lượng cao

(Dân trí) - Bộ Tài Chính vừa có ý kiến gửi Văn phòng Chính phủ về đề xuất xuất khẩu than cục, than cám chất lượng cao giai đoạn 2016-2020, cho dù, trong những năm tới, nhu cầu nhập than của Việt Nam rất lớn.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 08:48

Từ chỉ số PCI nghĩ về  “Thương hiệu chính quyền”
Từ chỉ số PCI nghĩ về “Thương hiệu chính quyền”

(Dân trí) - Theo bảng xếp hạng Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2015, tỉnh “khuất nẻo” Đồng Tháp tiếp tục giữ vị trí á quân. Chia sẻ niềm vui trụ hạng này, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan hướng tới việc xây dựng “Thương hiệu chính quyền”.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 07:42

"Ý thức lao động kém, đừng mơ có việc làm"
"Ý thức lao động kém, đừng mơ có việc làm"

(Dân trí) - Đại biểu Trịnh Ngọc Phương cho rằng, ý thức kém và "tính lằng nhằng" của người lao động Việt Nam khiến doanh nghiệp không chỉ bị tổn thất về vật chất mà lớn hơn là uy tín kinh doanh trên thương trường. Và khi ý thức kém, cho dù có đi làm ở đâu cũng không nơi nào muốn nhận - ông Phương khẳng định.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 07:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Chân dung 5 nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới
Chân dung 5 nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới

(Dân trí) - Không thừa hưởng tài sản, không nhờ cậy người thân, những nữ tỷ phú giàu có trong bài dưới đây với những cái tên không mấy xa lạ như Zhou Qunfei, Elizabeth Holmes... đã tự kiếm tiền từ hai bàn tay trắng và hiện đang sở hữu những khối tài sản hàng tỷ USD.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 06:00

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu báo cáo về "công trình sai lầm thế kỷ"
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu báo cáo về "công trình sai lầm thế kỷ"

(Dân trí) - Ngay sau khi nghe đại biểu Quốc hội Huỳnh Thành phản ánh công trình thủy điện An Khê - Kanak chưa hợp lý đã ảnh hưởng đến hàng triệu người dân ở Gia Lai, Phú Yên, cho rằng đây là "công trình sai lầm thế kỷ", Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lập tức yêu cầu Bộ Công thương và EVN phải có báo cáo và khắc phục.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 12:00

Vietnam Airlines bất ngờ bán máy bay “siêu sang” A350 vừa mua
Vietnam Airlines bất ngờ bán máy bay “siêu sang” A350 vừa mua

(Dân trí) - Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - CTCP (Vietnam Airlines) đang xin ý kiến cổ đông chấp thuận chủ trương bán 2 máy bay Boeing 777 - 200 ER sở hữu, bán và cho thuê lại 3 máy bay Airbus 350 (A350) mà hãng này sẽ được bàn giao trong giai đoạn 2016 - 2017.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 07:30

Eximbank sang trang mới
Eximbank sang trang mới

Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa qua đã bổ nhiệm các lãnh đạo chủ chốt của ngân hàng nhiệm kỳ VI (2015 - 2020), trong đó có thành viên đại diện cho cổ đông chiến lược Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC).

Thứ sáu, 01/04/2016 - 07:00

"Nợ công đang bào mòn ngân sách với tốc độ lớn"
"Nợ công đang bào mòn ngân sách với tốc độ lớn"

(Dân trí) - Nợ công ở mức báo động, gia tăng "chóng mặt" là những đánh giá của đại biểu Quốc hội đưa ra trước nghị trường. Các đại biểu lo ngại, về lâu dài, tình trạng ngân sách cạn kiệt và việc chi tiêu không được quản lý chặt chẽ sẽ dẫn đến những hệ quả nghiêm trọng cho tình hình kinh tế tài chính của Việt Nam.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 04:30

"Sức nóng cải cách chưa ra khỏi phòng họp Chính phủ"
"Sức nóng cải cách chưa ra khỏi phòng họp Chính phủ"

(Dân trí) - Cải cách phải "chẳng kém ASEAN ở phương Nam, không thua nước láng giềng phương Bắc" thế nhưng, theo đại biểu Vũ Tiến Lộc, sức nóng và sự thôi thúc của công cuộc cải cách đối với nhiều vấn đề hệ trọng của đất nước vẫn chưa ra được khỏi phòng họp Chính phủ và khuôn viên của văn phòng Chính phủ.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 03:30

Thương lái giành mua lúa vừa gieo sạ để xuất sang Trung Quốc?
Thương lái giành mua lúa vừa gieo sạ để xuất sang Trung Quốc?

Mới gieo sạ được vài ngày, nhà nông ở đồng bằng sông Cửu Long bất ngờ được cánh thương lái tìm đến năn nỉ đặt cọc mua lúa non. Tình trạng vơ vét lúa non đang xảy ra ở nhiều địa phương, khiến bà con nông dân vừa mừng, vừa lo. Nhiều thương lái chấp nhận vay “nóng” để gom hàng.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 03:00

Dành 11.000 ha xây 96 sân golf: "Đại biểu Quốc hội cũng không có tiền mà chơi golf"
Dành 11.000 ha xây 96 sân golf: "Đại biểu Quốc hội cũng không có tiền mà chơi golf"

(Dân trí) - "Kể cả như chúng tôi là đại biểu Quốc hội mà cũng có không có kinh phí, không có tiền để mà đi chơi golf đâu dù thực sự là rất muốn chơi" - đại biểu Trần Ngọc Vinh chia sẻ. Do vậy theo ông Vinh, việc sử dụng tới gần 11.000 ha đất để xây dựng 96 sân gofl cần dựa trên điều kiện phát triển kinh tế và căn cứ vào đối tượng người chơi golf để có quy hoạch phù hợp.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 02:16

Bảo Việt Nhân thọ nhận thư khen của Chủ tịch nước
Bảo Việt Nhân thọ nhận thư khen của Chủ tịch nước

Chiều 30/3, tại Văn phòng Chủ tịch nước, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ vinh dự là một trong những doanh nghiệp được đón nhận thư khen của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về những thành tích đóng góp trong công tác an sinh xã hội giai đoạn 2011-2016.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 02:05

10 quốc gia, vùng lãnh thổ giàu nhất thế giới
10 quốc gia, vùng lãnh thổ giàu nhất thế giới

(Dân trí) - Theo bảng xếp hạng các quốc gia, vùng lãnh thổ giàu nhất thế giới mà tạp chí Global Finance Magazine vừa đưa ra thì những nước nhỏ vẫn tiếp tục thống trị danh sách này. Trong khi đó, Top 3 nước giàu nhất vẫn không thay đổi.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 02:00

Xăng E5 chết yểu, những dự án nghìn tỷ đi đâu về đâu?
Xăng E5 chết yểu, những dự án nghìn tỷ đi đâu về đâu?

(Dân trí) - Sản xuất liên tục thua lỗ, xăng sinh học E5 được thị trường tiêu thụ chậm nên nhiều nhà máy sản xuất nhiên liệu ethanol cho xăng sinh học E5 đã ngừng hoạt động. Mới nhất, “niềm hy vọng” của chuỗi các nhà máy nhiên liệu ethanol “nghìn tỷ” cũng đã chính thức ngừng hoạt động là Nhà máy sản xuất Bio - Ethanol Dung Quất.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 01:30

Mua căn hộ chung cư, an tâm khi thăm nhà đang thi công
Mua căn hộ chung cư, an tâm khi thăm nhà đang thi công

Những năm qua, nỗi lo lắng thường trực của phần lớn người dân khi mua căn hộ chung cư là chất lượng không đảm bảo đúng cam kết cũng như kéo dài thời gian bàn giao nhà.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 01:00