6 món ăn tiến Vua được đại gia Việt "săn" tìmNhững món ăn độc đáo có giá đắt đỏ được ví như những “đặc sản tiến Vua” song vẫn được nhiều người săn lùng, tìm mua…
Ngày ăn mối, tối leo cây: Đặc phẩm tiến vua trăm năm tuổi vùng 'đất lửa'Tương truyền là món ăn tiến vua, gà Cùa - đặc sản trăm năm thơm ngon nức tiếng ở vùng "đất lửa" - được bà con nông dân Quảng Trị tính chuyện làm ăn lớn để xây dựng thương hiệu, truy xuất nguồn gốc đưa ra thị trường tiêu thụ.
Làm ruốc cá rô "tiến vua" bán Tết giúp người đàn ông đổi đờiSau thời gian dài lập nghiệp ở TPHCM, anh Ngô Đức Tâm đã trở về quê hương nuôi, chế biến nhiều món ăn từ loài cá rô Tổng trường - loài cá đặc sản ở Hoa Lư và trước đây chuyên dùng để tiến vua.
Cơm "tiến vua" ở khu nhà giàu TPHCM, mỗi ngày chỉ phục vụ 4 suấtVới những nguyên liệu dân dã nhưng lại cầu kỳ trong cách chế biến, món cơm "tiến vua" tại một nhà hàng ở TPHCM thu hút sự hiếu kỳ của thực khách với trải nghiệm độc đáo cùng câu chuyện lịch sử.
Vì sao chúng ta luôn thèm món tráng miệng dù đã ăn no?Hiện tượng này không phải thói quen, cũng không do ý chí quyết định mà là một phản ứng của hệ thần kinh.
Món bánh tiến vua thành đặc sản nổi tiếng giúp dân quê kiếm tiền đều tayTừng dùng để dâng lên vua, bánh răng bừa ngày nay là đặc sản nổi tiếng ở xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Nhiều năm qua, nhờ làm bánh "tiến vua", người dân nơi đây có thu nhập ổn định.
Tết Hảo 2025: Gắn kết yêu thương, sáng tạo món ngon cùng mì Hảo HảoTết 2025, Hảo Hảo tiếp tục thu hút người tiêu dùng với loạt hoạt động mới mẻ, khẳng định vai trò kết nối qua những hương vị thơm ngon, vun đắp tinh thần đoàn viên trong mỗi gia đình Việt.
05:369 loại muối, 2 loại gạo trong mâm cơm "tiến vua" chỉ phục vụ 4 suất/ngàyChỉ phục vụ 4 suất mỗi ngày, món cơm "tiến vua" tại TPHCM gây tò mò với cách chế biến cầu kỳ, sử dụng 9 loại muối độc đáo.
Tết cổ truyền trong Hoàng cung và ngoại thành Huế xưaDo đặc trưng của vùng đất kinh kỳ, người Huế chuẩn bị tết cổ truyền có vài điểm khác biệt so với cả nước, nhất là các tỉnh phía Bắc.
"Nữ hoàng rắn" với món súp trứ danh, lưu giữ hàng thập kỷNgười phụ nữ ở Hong Kong (Trung Quốc) được mệnh danh là "Nữ hoàng rắn" đã nỗ lực lưu giữ món súp rắn suốt hàng thập kỷ, dù bà bi quan về tương lai của ngành.
Ý nghĩa đằng sau 7 món ăn ngày Tết độc đáo của người Hàn QuốcKhông phải bánh gạo cay hay cơm cuộn rong biển, những món ăn truyền thống trong mâm cơm ngày Tết của người Hàn vừa cầu kỳ, tinh tế, vừa chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc.
01:43Đặc sản cam tiến vua 80.000 đồng/quả chỉ bán vào dịp TếtVới mức giá 80.000-100.000 đồng/quả, người trồng cam "tiến vua" tại Nghệ An thu cả chục triệu đồng trên một cây. Giá bán này đến người trồng cam cũng không... nỡ ăn thử.