Độc đáo máy nướng bánh tráng đa năng bằng tia hồng ngoạiBánh tráng được xem là "đặc sản" không thể thiếu trong nhiều món ăn của người miền Trung, đặc biệt là tại Quảng Ngãi. Thông thường, bánh được nướng thủ công. Phương pháp này tốn rất nhiều thời gian và có nguy cơ gây độc hại cho người nướng bánh và người sử dụng. Để hạn chế những nhược điểm đó, chàng kỹ sư trẻ Nguyễn Nở đã mày mò, nghiên cứu chế tạo máy nướng bánh tráng tích hợp nhiều chức năng phục vụ người dân.
01:24Độc đáo máy nướng bánh tráng đa năng bằng tia hồng ngoạiBánh tráng được xem là "đặc sản" không thể thiếu trong nhiều món ăn của người miền Trung, đặc biệt là tại Quảng Ngãi. Thông thường, bánh được nướng thủ công. Phương pháp này tốn rất nhiều thời gian và có nguy cơ gây độc hại cho người nướng bánh và người sử dụng. Để hạn chế những nhược điểm đó, chàng kỹ sư trẻ Nguyễn Nở đã mày mò, nghiên cứu chế tạo máy nướng bánh tráng tích hợp nhiều chức năng phục vụ người dân.
Đi làm bữa sáng, tá hỏa thấy rắn cực độc ẩn náu trong máy nướng bánh mìMột người phụ nữ đã bị phen sợ thót tim khi phát hiện con rắn độc chết người ẩn náu trong máy nướng bánh mì khi cô đang làm bữa sáng.
Nem nướng Út Hương - mang trọn vẹn hương vị Ninh Hòa đến TPHCMNem nướng Út Hương đã trở thành cái tên quen thuộc đối với nhiều thực khách tại TPHCM, đặc biệt là những ai yêu thích hương vị nem nướng Ninh Hòa chuẩn vị miền Trung.
Chủ, thợ dốc sức ngày đêm làm ra bánh "bảy lửa" gia truyền ở Đà NẵngĐể tạo nên những chiếc bánh khô mè Đà Nẵng thơm ngon, giòn rụm, người thợ phải kỳ công chế biến qua bảy lần lửa. Đây cũng là một sản phẩm thường xuất hiện trên mâm cúng tổ tiên trong ngày Tết.
Quán chân gà vỉa hè ở Nam Định luôn "cháy hàng", khách chờ ăn cả tiếngThay vì quạt máy, ông Bình chọn quạt thủ công để nướng chín chân gà. Khoảng 300-400 chiếc chân gà tươi được chế biến mỗi ngày nhưng vẫn không đủ phục vụ nhu cầu của thực khách.
Khách điện thoại hối hàng Tết mà trời không chiều lòng ngườiDịp gần Tết, làng bánh nổi tiếng ở Bình Định phải tăng công suất gấp 2-3 lần ngày thường. Tuy nhiên, mưa rét kéo dài khiến người làng bánh sốt ruột vì không phơi được bánh, hụt hàng bán Tết.
Tết nhộn nhịp ở xóm bánh phồng nếp nức tiếng miền TâyTrong không khí của những ngày giáp Tết, nhân công làng bánh phồng nếp Phú Mỹ như có nhịp điệu của riêng mình. Họ tất bật nhưng cũng không quên giữ "hồn cốt" của thức bánh truyền thống quê hương.
Nếp nhà cụ Thì"Các con về hôm nào? Về sớm còn mổ lợn và gói bánh cho kịp nhé", cụ Thì bốc máy gọi lần lượt 18 người con cả dâu lẫn rể. Từ đầu tháng chạp, cứ vài hôm cụ lại gọi như sợ các con quên mất.
Chàng thủy thủ bỏ lương nghìn USD, về khởi nghiệp làm chủ 10 quán nem nướngLà thủy thủ với mức lương nhiều người mơ ước, anh Ngà vẫn bỏ việc để đi làm công nhân. Nhờ đam mê khởi nghiệp, giờ đây anh đã là chủ của 10 quán nem nướng, thu hàng trăm triệu đồng/quán/tháng.
Mẹ bỉm "dám" bỏ việc nhà nước ổn định, mở tiệm bánh doanh thu 4 tỷ đồng/nămMột thập kỷ trước, quyết định nghỉ việc nhà nước của Thu Hạnh bị cho là đi ngược với suy nghĩ của nhiều người về sự ổn định. Cô mở tiệm bánh, kiên định với đam mê, gặt hái doanh thu gần 4 tỷ đồng/năm.
3 ngày trốn khói bụi ở Hà Giang chỉ 2,6 triệu đồng, check-in cảnh đẹp mêLô Lô Chải - ngôi làng bình yên ở cực Bắc của Việt Nam - là điểm đến lý tưởng cho những người muốn "chữa lành", trốn khói bụi thành phố.