Trị chứng mồ hôi chânNếu chân ra mồ hôi, bạn có thể ngâm bằng nước trà, muối thô hoặc nước pha chút giấm. Người có bệnh này cũng nên giữ tinh thần thoải mái, không ăn các gia vị cay, nóng.
Có gì bên trong mâm cỗ miền Trung 13 món giá hơn 2 triệu đồng tại TPHCM?Trong không gian đậm chất Việt Nam chỉ đủ chỗ cho 22 thực khách, mâm cỗ 13 món ẩm thực miền Trung được dọn ra, khiến các vị khách xuýt xoa vì sự tinh tế, mộc mạc đan xen hài hòa trong thực đơn.
Phát minh nhựa phân hủy sinh học mới không để lại vi nhựaMới đây, các nhà nghiên cứu đã phát triển một loại nhựa phân hủy sinh học không chứa vi nhựa. Nó vẫn có tính chất bền, đồng thời có thể tái chế hoàn toàn.
Ước mơ hạt muối xuất khẩu tiền triệuVới 3.260km đường biển trải dài từ Bắc vào Nam, rất thuận lợi cho hoạt động sản xuất muối, nhưng câu chuyện muối Việt bao nhiêu năm nay vẫn là sự trăn trở, vẫn là vị mặn chát.
Kỳ lạ nghề hòa muối thành nước rồi mang nấu trên chảo khổng lồThường người ta phơi nước biển để lấy muối, nhưng ở Bến Tre lại có nghề lạ lùng, hòa muối vào nước cho lên chiếc chảo khổng lồ đun cho cô đặc lại.
Quán thịt quay ở Hà Nội khiến khách Tây ăn thử một miếng đã muốn khócLần đầu tiên nếm thử món thịt quay giòn bì tại một cửa tiệm trên phố cổ ở Hà Nội, anh Henry nói vui rằng "ngon tới mức phát khóc và muốn giữ lại khoảnh khắc này".
"Mướt mồ hôi, sôi nước mắt" với nghề người trẻ chán, người già trụĐể làm ra được những hạt muối trắng, người dân ven biển Hà Tĩnh phải phơi mình giữa trời nắng nóng gay gắt.
Chân gà Đông Tảo khổng lồ giá nửa triệu đồng một chiếc vẫn hút kháchChân gà Đông Tảo loại 2-3 chân/kg được rao bán hơn 1 triệu đồng, tương đương 400.000-500.000 đồng/chiếc. Loại chân gà này vẫn được nhiều người ở TPHCM tìm mua dù giá cao.
Những người thợ mỏ muối nhọc nhằn dưới cái nóng 60 độ CDưới cái nóng như thiêu đốt ngoài trời, thậm chí có lúc lên tới ngưỡng 60 độ C, những người thợ mỏ muối vẫn cần mẫn làm việc kiếm sống mưu sinh, để đổi lấy mức thu nhập bấp bênh gần 145 nghìn đồng mỗi ngày.
Khám phá mỏ muối 5.000 năm tuổi dưới lòng đấtNếu chỉ nhìn tổng quan bên ngoài thành phố đồi núi Cankiri ở Thổ Nhĩ Kỳ, bạn sẽ chẳng khám phá ra điều gì đặc biệt ở nơi đây. Tuy nhiên, xuống sâu khoảng 400 m, bạn sẽ được chiêm ngưỡng mỏ muối khổng lồ được sử dụng cách đây 5.000 năm.
Lạ miệng với cơm trộn xì dầu, vịt muốiMón cơm trộn xì dầu, vịt muối và táo ngọt ăn rất lạ miệng và thơm ngon.
Nữ giám đốc trẻ và hành trình "ngọt hóa" hạt muối mặn chátTận thu phụ phẩm của muối, diêm dân có thêm thu nhập gấp 1,5 lần so với trước kia, doanh nghiệp có nguyên liệu để sản xuất muối đa khoáng. Nữ giám đốc trẻ gọi dòng nước vẫn bị bỏ phí ấy là mật muối.