Lạ miệng với cơm trộn xì dầu, vịt muối
(Dân trí) - Món cơm trộn xì dầu, vịt muối và táo ngọt ăn rất lạ miệng và thơm ngon.
Nguyên liệu:
Cơm nấu chín, đảo tơi, để nguội
Vịt muối: Nửa con (bạn có thể tự làm các loại cá, thịt muối bằng cách đơn giản là ngâm trong bình muối hạt thô, để nơi thoáng gió, mát mẻ chừng nửa tháng tới khi thịt/ cá đổi màu là được. Các loại thịt cá muối chế biến thành các món ăn rất ngon và lạ miệng).
Xì dầu của Nhật Bản: 50 ml
Táo: 1 quả
Hạt tiêu, đường, ớt, tỏi
Chế biến:
Ngâm vịt muối vào nước chừng 1 giờ để vịt mềm và nhạt bớt, sau đó rán trên chảo dầu sôi vừa lửa tới khi vịt gần chín thì cho thêm chút nước đường, tỏi, ớt cho thơm, bắc ra để riêng
Dùng dầu ăn còn sót lại của vịt rán cho cơm đã đảo tơi và để nguội vào đảo đều tay với 50 ml xì dầu trong vòng 5 phút tới khi hạt cơm vừa săn lại là được.
Thịt vịt thái miếng nhỏ, mỏng, lọc bỏ xương trộn đều với cơm xì dầu và bắc ra.
Khi cơm vịt đã nguội dần thì thái táo thành hạt lựu và trộn vào cùng rồi rắc hạt tiêu lên trên là ta đã có đĩa cơm vịt rất ngon miệng và giàu dinh dưỡng.
Cơm vịt trộn táo, xì dầu
Thu Hằng