Vụ nổ súng trong quán cà phê: Mang súng đi đánh ghen cho dìSau khi nghe dì gọi điện nhờ giải quyết mâu thuẫn với “chồng hờ”, Toàn cầm súng đến quán cà phê bắn 2 người bị thương. Gần 10 ngày sau, Toàn bị bắt khi đang lẩn trốn. Đáng chú ý, đối tượng Toàn còn tham gia buôn bán súng đạn và các loại vũ khí như đao, kiếm, mã tấu ở trên mạng.
Cuồng ghen, người đàn ông ở TPHCM bắn trọng thương bạnGhen tức vì người bạn cùng xóm có tình cảm với người yêu mình, bị cáo Thức hẹn người này gặp để giải quyết mâu thuẫn, sau đó ông rút súng bắn trọng thương nạn nhân.
"Chắc không còn lần nào trong đời tôi được chứng kiến khoảnh khắc lịch sử này nữa...""Anh Tân và anh Lựu cắm cờ trên nóc Dinh phía cổng số 6, là 2 người anh của tôi ở Trung đoàn 28. Anh Lựu đã mất 3 năm, tôi cũng không biết còn bao lâu nữa…", người lính già tư lự trước giờ diễu binh.
Lính đánh thuê người Anh kể về chiến trường Ukraine khốc liệtMột lính đánh thuê người Anh chiến đấu cho quân đội Ukraine tiết lộ mỗi khi ra trận thường đeo tới 12 quả lựu đạn quanh mình, tắm bằng khăn ướt, khẩu phần ăn có vài viên kẹo mỗi ngày.
33 thanh, thiếu niên Thái Bình mang dao, súng bắn cồn đi đánh nhauNhóm 33 thanh, thiếu niên ở Thái Bình hẹn nhau qua mạng xã hội, mang theo hung khí như dao, súng bắn cồn… điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng trên đường, tìm nhóm đối tượng khác để đánh nhau.
Biệt tích 28 năm Đại tá tình báo Tư Cang bất ngờ về nhà đúng ngày 30/4/1975Lý lịch ông Tư Cang trong hồ sơ mật của địch chỉ vỏn vẹn vài dòng: "Phó Chính ủy tình báo Miền, người trắng, cao, bắn súng hai tay, thích văn nghệ. Quê quán: Chưa xác định. Gia đình: Chưa xác định".
Nữ xạ thủ 16 tuổi dùng pháo cối 82 ly đánh sở chỉ huy tướng WestmorelandVóc dáng nhỏ, chỉ cao 1,4m và nặng hơn 40kg nhưng bà Bích Nga chính là người đứng sau khẩu pháo cối 82 ly, làm rung chuyển sở chỉ huy của địch.
Vị tướng sống dậy từ huyệt mộTrong một trận đánh ở Bình Phước, tướng Doanh bị thương nặng, đồng đội tưởng ông đã hy sinh nên đào huyệt an táng. Một chiến sĩ tháo đôi dép để mang cho ông thì phát hiện ông còn sống, đưa về cấp cứu.
"Cỗ máy phá tăng" Tô Văn Đực và bí mật trong xưởng vũ khíNăm 1967, nhà báo Wilfred Burchett (Australia) tìm đến chiến sĩ cơ giới Tô Văn Đực bởi quá kinh ngạc trước thành tích chế tạo vũ khí, đào bom nổ chậm của người anh hùng mới chỉ học đến lớp 4.
Vụ giang hồ cầm súng vào nhà dân: Súng nhựaNghi ngờ ông B. đánh bạc gian lận nên một nhóm mang theo súng nhựa đến nhà người đàn ông này để nói chuyện. Sau đó hai bên xảy ra ẩu đả, ông B. bị một người dùng khẩu súng nhựa đánh vào đầu.
Gặp người lính đặc công phất cờ giải phóng trên tầng 2 Dinh Độc LậpNói về ngày 30/4/1975 lịch sử, cựu chiến binh Phạm Duy Đô không thể quên được thời khắc chạy ra ban công tầng 2 Dinh Độc Lập, phất cờ giải phóng làm tín hiệu để quân ta tiếp tục tiến vào…
Ký ức ám ảnh của nữ chiến sĩ duy nhất đánh vào Dinh Độc Lập Tết Mậu ThânHơn nửa thế kỷ trôi qua nhưng ký ức đau thương khi chứng kiến đồng đội ra đi ngay trước mắt vẫn còn đeo bám bà Chín Nghĩa, khiến bà nhói đau mỗi lần nhắc đến hai chữ "chiến tranh".