Nhận diện chất biến thịt heo thành “thịt bò xịn”Một công thức làm giả thịt bò được gian thương áp dụng là thịt heo tắm máu bò và cho thêm chất mùi maltol, nhờ đó thu lợi bất chính.
Hoá chất biến thịt heo thành thịt bò độc hại như thế nào?Maltol là một phụ gia thực phẩm tạo hương vị rất phổ cập trong chế biến thức ăn, nước uống, dầu thơm… Gần đây, có thông tin về gian thương dùng chất phụ gia maltol để “phù phép” thịt heo thành thịt bò, đưa ra thị trường kiếm lợi nhuận bất chính. Vậy hoá chất này gây hại cho người ra sao?
Cách nhận biết nồi nước lẩu có hóa chấtBậc thầy ẩm thực của Trung Quốc, ông Khổng Tường mách bạn 3 chiêu để nhận biết nồi lẩu có hoá chất hay không
Trung Quốc: Rúng động bê bối chất phụ gia độc hại cho vào thịt lợn, thịt vịtHai ngày nay, báo chí Trung Quốc đang rúng động bởi thông tin về chất phụ gia “Vua của các loại thịt” dùng cho thịt lợn và chất phụ gia dùng cho món vịt quay ở thành phố Nam Kinh.
Tỉnh táo trước lời đường mậtKhi chọn thực phẩm, bao bì bắt mắt, hương vị hấp dẫn có thể khiến bạn mất cảnh giác, quên mất những dòng nhỏ xíu ghi chất màu, chất tạo ngọt, lượng muối, cholesterol... cũng như hạn sử dụng...
22 trường hợp không nên sử dụng nhân sâmTrên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm mang tên sâm: từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… Điều người tiêu dùng nên quan tâm là sâm có tác dụng như nào? Những trường hợp nào không nên sử dụng nhân sâm nếu không muốn bị nguy hiểm đến tính mạng.
Thịt gà "sạch" đâu nguy hiểm gì!Trên một số phương tiện truyền thông gần đây có đăng tải nội dung “sự thật khủng khiếp về thịt gà” khiến nhiều người tiêu dùng “sốc”.Nhiều bạn đọc thắc mắc: Thịt gà có khủng khiếp như thế hay không? TS.BS Trần Bá Thoại, chuyên gia Nội tiết & Chuyển hóa, cho ý kiến về vấn đề này.